Drama: Ông chủ TSM bị Riot điều tra về hành vi bạo hành tuyển thủ, Doublelift đã đúng khi tố cáo?

Drama: Ông chủ TSM bị Riot điều tra về hành vi bạo hành tuyển thủ, Doublelift đã đúng khi tố cáo? - Ảnh 1.

Cách đây khoảng 2 tháng thì Doublelift đã tố ông chủ Team SoloMid – Reginald đối xử tệ bạc với nhân viên và bạo hành tuyển thủ.

Vào rạng sáng ngày hôm nay – 12/1 (theo giờ Việt Nam), một thông tin chấn động làng LMHT Bắc Mỹ đã được công bố bởi trang tin Wired. Cụ thể thì Riot Games đang tổ chức một cuộc điều tra nhắm tới ông chủ đứng sau tổ chức “lắm tiền nhiều của” Team SoloMid – Andy “Reginald” Dinh. Nguyên nhân cho vụ việc này tới từ chuyện hàng loạt cựu tuyển thủ và nhân viên của TSM tố cáo Reginald có hành vi bạo hành bằng lời nói và bắt nạt họ.

Drama: Ông chủ TSM bị Riot điều tra về hành vi bạo hành tuyển thủ, Doublelift đã đúng khi tố cáo? - Ảnh 1.

Reginald đang bị Riot Games điều tra về hành vi bạo hành tuyển thủ, nhân viên

“Chúng tôi biết những cáo buộc về CEO/chủ sở hữu của TSM” – Riot Games chia sẻ với trang tin WIRED thông qua email. “Với tư cách là nhà điều hành giải đấu, chúng tôi đã nhờ các công ty luật tiến hành một cuộc điều tra độc lập đối với các khiếu nại về hành vi sai trái được đưa ra nhắm vào lãnh đạo của TSM theo quy trình tiêu chuẩn của giải đấu”. Cả Riot và Reginald đều từ chối bình luận về các cáo buộc cụ thể, với lý do là quá trình điều tra đang diễn ra.

Sau khi vụ việc được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và mạng xã hội, người ta ngay lập tức nhớ tới drama giữa chính Reginald với Doublelift cách đây gần 2 tháng. Nếu các bạn còn nhớ thì Doublelift khi đó đã lên tiếng trên sóng trực tiếp rằng anh ghét ông chủ của TSM vì Reginald thường xuyên mắng chửi tuyển thủ. Nên nhớ rằng khi đó thì Doublelift vẫn đang là streamer thuộc tổ chức này và việc công khai chỉ trích TSM như vậy là điều cực kỳ bất bình thường.

Drama: Ông chủ TSM bị Riot điều tra về hành vi bạo hành tuyển thủ, Doublelift đã đúng khi tố cáo? - Ảnh 2.

Cách đây khoảng 2 tháng thì một vụ drama lớn giữa Doublelift và Reginald đã nổ ra

Đáp trả lại lời cáo buộc đó thì Reginald đã đăng tải một bài viết dài nói về nguyên nhân Doublelift ghét mình. Thậm chí ông chủ của TSM còn tố ngược Doublelift là kẻ kiêu ngạo và chẳng có một đồng đội, HLV nào muốn làm việc với tuyển thủ này. Sau đó thì Doublelift đã phủ nhận mọi cáo buộc đó và chia sẻ rằng hàng loạt nhân viên đang tìm cách rời TSM vì họ không chịu đựng được sự “độc tài” của Reginald khi họ bị đối xử tệ bạc.

Drama: Ông chủ TSM bị Riot điều tra về hành vi bạo hành tuyển thủ, Doublelift đã đúng khi tố cáo? - Ảnh 3.

Nữ chủ tịch Leena Xu đã rời khỏi TSM sau gần 10 năm gắn bó

Với việc Reginald bị điều tra như trên thì chúng ta có thể phần nào khẳng định rằng những lời cáo buộc của Doublelift là đúng sự thật. Nên nhớ rằng không chỉ những nhân viên bình thường đã tìm cách rời khỏi TSM trong những năm vừa qua. Kể cả những “công thần” lâu năm như nữ chủ tịch Leena Xu, biểu tượng của TSM – Bjergsen cũng rời khỏi tổ chức này thì chúng ta đủ hiểu họ đã không chịu đựng được thêm nữa rồi.

Drama: Ông chủ TSM bị Riot điều tra về hành vi bạo hành tuyển thủ, Doublelift đã đúng khi tố cáo? - Ảnh 4.

Ngay cả một trong những biểu tượng của TSM là Bjergsen cũng “tháo chạy” sang Team Liquid

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM