DRX Deft: ‘Điều khiến tôi tiếc nuối nhất sự nghiệp là không thể giúp ClearLove vô địch thế giới’

DRX Deft: 'Điều khiến tôi tiếc nuối nhất sự nghiệp là không thể giúp ClearLove vô địch thế giới' - Ảnh 1.
Đánh giá post

Deft từng có thời gian dài thi đấu tại LPL và rất thân với những tuyển thủ EDG.

Vào ngày 06/11 vừa qua, DRX đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi đánh bại T1 để giành chức vô địch CKTG 2022. Chiến thắng này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Deft khi sau gần 10 năm thi đấu, tuyển thủ này mới có thể chạm tay vào chức vô địch thế giới.

DRX Deft:'Điều khiến tôi tiếc nuối nhất sự nghiệp là không thể giúp ClearLove vô địch thế giới' - Ảnh 1.

Sau gần 10 năm thi đấu, Deft đã đạt được ước mơ vô địch thế giới – nguồn: LoL Esports

Trong sự nghiệp của Deft, anh từng có 2 năm thi đấu cực kỳ thành công tại LPL dưới màu áo EDward Gaming. Cụ thể, Deft đã giành được danh hiệu MSI 2015 và chức vô địch LPL Mùa Hè 2016 khi còn thi đấu cho EDG.

Ngoài ra, Deft cũng rất thân với những đồng đội như ClearLove, Meiko và luôn xem họ là người bạn tốt nhất tại LPL. Vì vậy khi được hỏi về nuối tiếc lớn nhất trong sự nghiệp, Deft đã nghĩ ngay tới ClearLove bởi cả hai không thể vô địch thế giới khi còn chơi dưới màu áo EDG.

DRX Deft:'Điều khiến tôi tiếc nuối nhất sự nghiệp là không thể giúp ClearLove vô địch thế giới' - Ảnh 2.

Deft chia sẻ sau chức vô địch CKTG 2022 rằng anh vẫn tiếc vì không thể cùng ClearLove giành danh hiệu này trong quá khứ – nguồn: LoL Esports

“Một trong những người đồng đội khiến tôi ấn tượng nhất chính là ClearLove. Cậu ấy rất giống tôi ở điểm đều mơ tới chức vô địch thế giới và không ngừng cố gắng để đạt được nó. Tuy nhiên ClearLove lại nghỉ thi đấu quá sớm và điều đó thật đáng tiếc. Điều khiến tôi tiếc nuối nhất sự nghiệp là không thể giúp ClearLove vô địch thế giới” – Deft chia sẻ.

Tại thời điểm năm 2015, EDG là đội tuyển LPL hiếm hoi có thể cạnh tranh được với các team LCK ở sân chơi quốc tế. Vì vậy người hâm mộ LPL đã rất kỳ vọng vào việc EDG có thể lên ngôi vô địch tại CKTG 2015. Tuy nhiên, đó lại là giải đấu mà SKT T1 chơi quá xuất sắc với những Marin, Faker… ở đỉnh cao phong độ.

DRX Deft:'Điều khiến tôi tiếc nuối nhất sự nghiệp là không thể giúp ClearLove vô địch thế giới' - Ảnh 3.

Deft và ClearLove đã không thể giành chức vô địch thế giới dưới màu áo EDG – nguồn: EDward Gaming

Vì vậy Deft mới cảm thấy tiếc nuối vì đã không thể giúp người bạn thân ClearLove giành chức vô địch khi cả hai đang ở trạng thái tốt nhất. Về phần ClearLove, những học trò tại EDG đã giúp anh đạt được một phần ước mơ với danh hiệu CKTG 2021. Chính vị HLV này cũng đang hoạt động tích cực để giúp EDG có nhân sự tốt nhất và gặt hái danh hiệu tại mùa giải 2023 sắp tới.

Theo GameK

Facebook