ĐTCL 9.5: Vào top cực nhanh với đội hình 7 Bilgewater – bài rác nhất meta hiện tại

ĐTCL 9.5 Vào top cực nhanh với đội hình 7 Bilgewater - bài rác nhất meta hiện tại_1
5/5 - (9 bình chọn)

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 9.5 đã chính thức cập bến về tay của các cờ thủ vào ngày 13/9 vừa qua. Có rất nhiều tộc hệ và đội hình mới được ra mắt, tuy nhiên, thứ khiến người người nhà nhà để tâm nhất chính là sự oanh tạc mạnh mẽ của Bilgewater – một tộc mới vừa được ra mắt vào phiên bản này.

Bilgewater là tộc quy tụ những tên cướp biển đầy ‘máu mặt’ của Runeterra. Vì đã được ‘spoil’ khá nhiều ở các bản cập nhật trước, nên chắc hẳn người chơi cũng đã không còn lạ gì với những nhân vật này nữa.

ĐTCL 9.5 Vào top cực nhanh với đội hình 7 Bilgewater - bài rác nhất meta hiện tại_1

Trước khi bước vào xây dựng bài, chúng ta điểm sơ qua tác dụng của Bilgewater trước. Trước tiên nó sẽ bao gồm các mốc kích hoạt là 3/5/7/9 và có thể ghép được ấn. Mỗi khi kẻ địch bị tấn công sẽ dính phải hiệu ứng trên người, kẻ địch sau mỗi (x) giây bị đánh dấu sẽ ăn bom. Khả năng ‘nã đại bác’ này kết hợp với sức mạnh bá đạo của thuyền trưởng Gangplank, Nilah, Miss Fortune sẽ tạo ra một meta cực kỳ lỗi.

ĐTCL 9.5 Vào top cực nhanh với đội hình 7 Bilgewater - bài rác nhất meta hiện tại_2

Xây dựng đội hình

Đây là một đội hình rất dễ build, vì thế form bài ở cấp 7 chỉ cần những vị tướng cần thiết như Nilah, Miss Fortune, Nautilus, Twisted Fate, Graves, Darius Jarvan là đẹp. Mặc dù đã có được đủ sát thương và khống chế, nhưng đây vẫn chưa phải đội hình Bilgewater hoàn hảo nhất. Để đạt được đến ‘max ping’ thì đội hình cần phải có 7 Bilgewater, form trên chỉ mới có 5 Bilgewater mà thôi.

ĐTCL 9.5 Vào top cực nhanh với đội hình 7 Bilgewater - bài rác nhất meta hiện tại

Do đó full đội hình chuẩn sẽ bao gồm các vị tướng: Nilah, Miss Fortune, Nautilus, Twisted Fate, IIIaoi, Graves, Gangplank, Jarvan IV (hoặc Darius). Có Gangplank vào đội hình sẽ miễn nhiễm được những khống chế khó chịu từ đối thủ, từ đó đội hình có thể hoá chaos dễ dàng hơn. 

Xếp Nautilus ở vị trí trung tâm để ngăn chặn và giám sát kẻ địch bằng sự khống chế khó chịu của mình. Nilah sẽ ở phía sau để dễ dàng tấn công kẻ địch phía đối diện. Miss Fortune sẽ xếp ở góc cuối đội hình để thoải mái xả dame. Để tránh dính các kĩ năng diện rộng của kẻ địch, các vị tướng trong đội hình nên ở cách xa nhau, vừa có thể có vị trí an toàn để gây dame, vừa không lo bị ‘quét tan’ trong nháy mắt.

XEM THÊM: ĐTCL 9.5: Đội hình thách đấu với nhân tố mới Fiora cực mạnh để leo rank

Trang bị

Về phần trang bị, trang bị dành cho các chủ lực chính lần lượt sẽ là.

Nilah: Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh, Quyền Năng Khổng Lồ

Nautilus: Giáp Máu, Giáp Vai Nguyệt Thần, Thú Tượng Thạch Giáp

Miss Fortune: Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về ĐTCL các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook