ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Zed Thần Giáp – Vệ Quân ‘công thủ toàn diện’ mùa 8

Zed - vị tướng đang tỏ ra rất mạnh ở ĐTCL mùa 8
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Đội hình Zed Thần Giáp – Vệ Quân có thể giúp người chơi lên hạng hiệu quả.

Dù chỉ mới ra mắt được vài ngày nhưng Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 8 đã bắt đầu được cộng đồng khai phá. Nhiều lối chơi và đội hình đã được phát minh cũng như sử dụng rộng rãi. Một số tộc hệ mạnh đang được nhiều người chơi đánh giá cao, như Thần Giáp, Tin Tặc… Mới đây, một cái tên nữa đã góp mặt trong danh sách những đội hình hiệu quả mà người chơi nên thử nghiệm: Zed Thần Giáp – Vệ Quân.

Zed - vị tướng đang tỏ ra rất mạnh ở ĐTCL mùa 8

Zed – vị tướng đang tỏ ra rất mạnh ở ĐTCL mùa 8

Điểm mạnh và điểm yếu

Thế mạnh lớn nhất của đội hình này chính là cung cấp nguồn sát thương lớn và khả năng phòng thủ mạnh mẽ. Những vị tướng như Zed hay Leona là những chủ lực đang được ưa chuộng ở mùa 8. Trong khi đó, khả năng phòng thủ từ tộc hệ Vệ Quân, Đấu Sĩ sẽ giúp đội hình này trụ vững trong giao tranh.

Leona ở mùa 8 là vị tướng 5 vàng công mạnh - thủ chắc

Leona ở mùa 8 là vị tướng 5 vàng công mạnh – thủ chắc

Tuy nhiên, đội hình này sở hữu điểm yếu lớn nhất chính là các tướng chủ lực khá đắt tiền. Nhưng trên thực tế, người chơi không cần thiết phải nâng cấp Zed hay Leona lên 3 sao để phát huy tối đa sức mạnh của những quân cờ này.

Cách vận hành và trang bị

Ở những vòng đầu tiên, người chơi có thể dễ dàng vượt qua với đội hình gồm những cái tên như Fiora, Lee Sin, Yasuo. Nếu có thể sở hữu Jax, Vi hay Riven sớm thì người chơi nên sử dụng ngay để tăng lượng máu cho đội hình. Chưa kể, những vị tướng như Jax hay Riven sở hữu khả năng tấn công tốt, sẽ giúp người chơi tạo lợi thế sớm từ đầu trận.

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Người chơi cần phải đạt cấp độ 5, 6 trở lên ở giai đoạn giữa trận để có thể nâng cấp chất lượng đội hình. Sett và Zed là hai cái tên cần phải có trong đội hình ở giai đoạn giữa trận để đảm bảo sức tấn công. Ngoài ra, người chơi nên xoay Cửa Hàng để mang về Sejuani – cái tên vô cùng quan trọng trong đội hình về cuối ván đấu.

Người chơi sẽ có thể cân nhắc nâng lên cấp độ 9 để có đội hình hoàn thiện hoặc giữ cấp 8 và dùng vàng để nâng cấp đội hình. Tuy nhiên, Leona là vị tướng bắt buộc phải có trong giai đoạn này. Leona sẽ là bức tường chắn tốt nhất cũng như cung cấp sức tấn công mạnh mẽ nhờ kích hoạt tộc hệ Thần Giáp.

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình hoàn thiện ở cấp độ 9: Nunu – Zed – Leona – Alistar – Sett – Jax – Riven – Sejuani – Fiora.

Trang bị cần thiết: Giáp Máu Warmog, Găng Vô Cực, Găng Tay Công Lý, Dao Điện Statikk, Giáp Thái Dương.

Kết

Đội hình Zed Vệ Quân – Thần Giáp không quá khó để vận hành nhưng đòi hỏi trang bị phù hợp và khả năng xoay chuyển đội hình của người chơi. Việc sở hữu Leona sớm sẽ rất khó khi vị tướng này đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu có thể vận hành hiệu quả, đội hình này sẽ giúp người chơi lên hạng hiệu quả ở giai đoạn đầu mùa 8.

Theo GameK

Facebook