ĐTCL mùa 10: Phá đảo meta với lối chơi Vi “One Punch Man” đầy mạnh mẽ và độc đáo từ cao thủ

ĐTCL mùa 10: Phá đảo meta với lối chơi Vi “One Punch Man” đầy mạnh mẽ và độc đáo từ cao thủ- Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Lối chơi Vi chủ lực đang khuấy đảo ĐTCL tại Siêu Máy Chủ khu vực LPL trong những ngày gần đây.

Vi – Sức mạnh mới của tộc Punk

Trước đây, Vi thường chỉ được xem là một tướng “kích hệ” trong đội hình Punk. Lý do tới từ việc Jinx hay Twitch sở hữu khả năng gây sát thương tầm xa và an toàn hơn khá nhiều so với Vi. Việc tộc Punk được buff ở bản 14.2 đã khiến cho Jinx hay Twitch được tranh giành vô cùng gay gắt trong khi vị tướng này lại bị bỏ rơi.

ĐTCL mùa 10: Phá đảo meta với lối chơi Vi “One Punch Man” đầy mạnh mẽ và độc đáo từ cao thủ- Ảnh 1.

Việc không bị tranh giành gay gắt lại là điểm mạnh của Vi

Vì vậy, một số cao thủ đã chuyển sang tận dụng Vi để tránh việc bị tranh giành chủ lực, vừa tận dụng việc Punk được buff. Độ hiệu quả của lối chơi này tỏ ra cực kỳ cao khi không người chơi có thể đạt thứ cao rất tốt ở mức rank Thách Đấu. Kể cả ở Siêu Máy Chủ của khu vực LPL thì đội hình này vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh, có thể đánh bại những đội hình meta khác.

Xây dựng đội hình Vi “One Punch Man”

Ở giai đoạn khởi đầu, người chơi nên mua Vi Siêu Sao bất kể tộc – hệ “được chọn”. Nếu Vi ở dạng Siêu Sao Punk, người chơi có thể hướng tới mốc 4 tướng tộc này từ rất sớm để tích lũy sức mạnh. Trong trường hợp mua được Vi Siêu Sao Siêu Quẩy, đơn vị này có khả năng gây sát thương rất ổn ở đầu trận nhờ lượng tốc độ đánh và hút máu toàn phần cộng thêm.

ĐTCL mùa 10: Phá đảo meta với lối chơi Vi “One Punch Man” đầy mạnh mẽ và độc đáo từ cao thủ- Ảnh 2.

Mốc 4 Punk luôn là ngưỡng sức mạnh quan trọng người chơi nên hướng tới

Như các đội hình dùng chủ lực 1 tiền, người chơi sẽ không mua kinh nghiệm để tối ưu tỷ lệ xuất hiện của Vi. Tới khi hoàn thành việc nâng Vi lên 3 sao, người chơi nên hướng tới cấp độ 6 ở giữa trận để bổ sung những đơn vị chống chịu, khống chế tốt như Amumu, Vex. Chúng sẽ tạo ra đủ khoảng trống để Vi gây sát thương tối đa.

ĐTCL mùa 10: Phá đảo meta với lối chơi Vi “One Punch Man” đầy mạnh mẽ và độc đáo từ cao thủ- Ảnh 3.

Đội hình người chơi nên hướng tới ở giữa trận với sự bổ sung Amumu và Vex

Tới giai đoạn cuối trận, game thủ nên bổ sung những tướng 5 vàng giá trị như Lucian hay Yorick để tối ưu sức mạnh các chủ lực. Nếu sở hữu Vi Siêu Sao Siêu Quẩy, game thủ hoàn toàn có thể hướng tới mốc 4 tướng của hệ này với Poppy hay Sett. Thresh cũng là một tướng người chơi có thể cân nhắc để bổ sung khả năng khống chế diện rộng.

ĐTCL mùa 10: Phá đảo meta với lối chơi Vi “One Punch Man” đầy mạnh mẽ và độc đáo từ cao thủ- Ảnh 4.

Hai dạng đội hình người chơi nên sử dụng ở cuối trận dựa theo tộc – hệ Siêu Sao của Vi

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Với Vi chủ lực, Áo Choàng Bóng Đêm là món đồ không thể thiếu khi nó giúp đơn vị này có thể thời gian gây sát thương. Ngoài ra, những trang bị cung cấp hồi phục như Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý hay sát thương lớn với Vô Cực Kiếm rất phù hợp với Vi. Về phần Lõi Công Nghệ, Song Sinh Đáng Sợ là lựa chọn tối ưu nhất với tộc Punk. Bên cạnh đó, những lõi như Thuật Sư Thiện Chiến hay Đồng Lòng Đấu Tranh cũng rất mạnh với đội hình này.

Theo GameK

Facebook