ĐTCL mùa 8: Thắng lợi không khó với đội hình Vi Đạo Chích

ĐTCL mùa 8: Thắng lợi không khó với đội hình Vi Đạo Chích - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Đội hình Vi Đạo Chích dễ chơi, dễ triển khai sẽ là lựa chọn không tồi cho người chơi ĐTCL sau bản cập nhật 13.1.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 8 có thể xem là đã đi được gần nửa chặng đường. Kể từ khi ra mắt đến nay, ĐTCL mùa 8 đã nhận về nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng người chơi. Điểm đặc biệt chính là ở mùa 8, không có đội hình hay vị tướng nào tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại và bất kỳ quân cờ nào cũng sẽ hữu dụng ở một khía cạnh hay đội hình nào đó.

ĐTCL mùa 8: Thắng lợi không khó với đội hình Vi Đạo Chích - Ảnh 1.

ĐTCL mùa 8 vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình

Sau bản cập nhật 13.1 mới đây, một loạt những quân cờ mạnh đã được Riot đưa trở lại sau quãng thời gian bị quên lãng. Đáng chú ý nhất trong số này, chính là đội hình Vi Đạo Chích với khả năng công thủ toàn diện, và sở hữu 2 quân cờ vừa được tăng sức mạnh chính là Ezreal và Samira. Trong khi đó, những cái tên như Sona hay Kayle của đội hình này tuy bị giảm sức mạnh nhưng hoàn toàn không đáng kể và vẫn tỏ ra vô cùng hiệu quả.

Tổng quan và cách vận hành

Đội hình Vi Đạo Chích có một thế mạnh chính là quân cờ cần phải nâng cấp nhiều nhất – Vi, chỉ có giá 2 vàng. Ngoài ra, Ezreal và Kayle là những nguồn tấn công rất mạnh, đủ để người chơi vượt qua giai đoạn đầu và giữa trận đấu mà có thể không thua trận nào. Ngoài ra, Vi sở hữu 3 tộc hệ – dễ dàng kết hợp với những quân cờ khác.

ĐTCL mùa 8: Thắng lợi không khó với đội hình Vi Đạo Chích - Ảnh 2.

Vi là vị tướng quan trọng nhất của đội hình này

Tuy nhiên, một điểm yếu đáng quan ngại nhất của đội hình này, chính là người chơi sẽ phải cân nhắc lựa chọn Samira hay Kayle về giai đoạn cuối ván đấu. Bởi lẽ, trang bị của hai vị tướng này không giống nhau nhưng các trang bị thành phần (Kiếm B.F, Cung Gỗ…) luôn bị tranh giành rất nhiều.

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi có thể dễ dàng thiết lập đội hình ở cấp 4, 5 với những vị tướng gồm Vi, Kayle, Gangplank, Lee Sin. Người chơi không cần thiết phải xoay Cửa Hàng quá nhiều mà nên tập trung vào nâng cấp cho Vi và Kayle – 2 vị tướng quan trọng bậc nhất giai đoạn đầu trận. Nếu có Ezreal sớm, đừng ngần ngại mà sử dụng ngay vì đây là vị tướng có sức tấn công mạnh, đa mục tiêu.

ĐTCL mùa 8: Thắng lợi không khó với đội hình Vi Đạo Chích - Ảnh 3.

Đội hình ở giai đoạn đầu trận

Bước sang giữa ván đấu, lúc này người chơi đã phải xây dựng một bộ khung đủ vững chắc. Tộc hệ Đấu Sĩ và Hộ Công của Vi sẽ đảm bảo yếu tố phòng thủ. Những món đồ tấn công cũng nên lắp sẵn theo đúng công thức cho Kayle và Ezreal để phát huy tối đa sức mạnh của hai vị tướng này. Nếu có sở hữu Samira sớm cũng không nên sử dụng ngay. Bởi lẽ, những vị tướng 1 sao thường vẫn rất yếu so với đối thủ.

ĐTCL mùa 8: Thắng lợi không khó với đội hình Vi Đạo Chích - Ảnh 4.

Bổ sung Malphite để kích hệ Siêu Nhân cho toàn đội

Về cuối trận, người chơi có thể cân nhắc thay thế hoặc nâng cấp đội hình để kích hệ 5 Đạo Chích. Tuy nhiên, nếu không đủ trang bị sẽ không thể phát huy tối đa khả năng của Samira và Sona. Chưa kể, ưu tiên hàng đầu là Vi 3 sao. Do đó, người chơi có thể tập trung nâng cấp vị tướng này, và lựa chọn Samira thay thế cho vị trí của Kayle, Sona thay Ezreal.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Vi – Malphite – Lee Sin – Gangplank – Yasuo/Nilah – Sona – Samira – Alistar.

ĐTCL mùa 8: Thắng lợi không khó với đội hình Vi Đạo Chích - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Kết

Đội hình Đạo Chích sẽ đảm bảo sự hiệu quả tối đa, nếu người chơi biết tính toán cẩn thận và không quá nóng vội. Đây cũng là đội hình dễ triển khai, nhất là đối với những người chơi mới làm quen ĐTCL hoặc đang tìm một bài “tủ” để đánh xếp hạng hiệu quả.

Theo GameK

Facebook