Attack on titan : Cuộc tấn công vào Titan cho thấy bộ não của zeke kết hợp Thiên tài của Yelena

Đánh giá post

Mùa cuối cùng của Attack on Titan xoay chuyển câu chuyện một lần nữa – tiết lộ một âm mưu ma quỷ khiến ý định thực sự của Yelena và Zeke bị nghi ngờ.

Attack on titan : Cuộc tấn công vào Titan cho thấy bộ não của zeke kết hợp Thiên tài của Yelena

Khi các sự kiện trên đảo Paradis tiếp tục trượt dài hơn và xa hơn ngoài tầm kiểm soát của quân đội, Tập 13 của loạt phim lại giáng một đòn kinh hoàng khác. Tập 13 chủ yếu tập trung vào bộ phim mở ra tại nhà hàng của Nicolo khi Gabi phải đối mặt với cơn thịnh nộ mà việc cô giết Sasha ngay từ lúc bắt đầu.

Và thậm chí tầng tầng lớp lớp âm mưu ngày càng được lộ rõ và có thứ gì đó thậm chí còn thâm hiểm hơn khi Eren và các chiến binh Jeagerist của anh ta xuất hiện , và một trò lừa dối kinh hoàng do họ dàn dựng, Yelena và (có lẽ là) Zeke nổi lên. Với rất nhiều điều vẫn chưa được biết, một điều chắc chắn rằng – Zeke và Yelena sẽ không dừng lại ở đó để đạt được điều họ muốn .

Attack on titan : Cuộc tấn công vào Titan cho thấy bộ não của zeke kết hợp Thiên tài của Yelena

Eren, Zeke và Yelena đã được quân đội của Paradis theo dõi chặt chẽ kể từ khi trở về sau cuộc đột kích Liberio. Eren và Zeke đã bị giữ ở khoảng cách xa nhau trong khi quân đội vật lộn với việc liệu có nên tiến hành kế hoạch kiểm tra Rumble của Zeke hay không sau khi mất lòng tin vào anh em nhà Jeager. Trong khi đó, Yelena, điều phối viên defacto của tình nguyện viên chống Marley cực đoan và những người bị giam giữ trên Đảo, cũng bị nghi ngờ tương tự – mặc dù về chuyện gì thì nhân vật Pixis vẫn chưa được đưa ra.

Tập 13 của Phần 4 xác nhận người kế nhiệm của Dhalis Zachary đã đúng khi quan tâm đến cô . Yelena thực sự dường như có mối liên hệ với giáo phái Jeagerist chịu trách nhiệm ám sát Zachary và trong tập này, bắt Hange và các chiến binh kỳ cựu khác làm con tin tại nhà hàng của Nicolo. Trong tập 12, Hange bắt đầu tự hỏi tại sao Yelena lại khăng khăng đặt các tình nguyện viên vào những nơi tưởng chừng như không có nguy hiểm – chẳng hạn như nhà hàng. Trong tập mới nhất, Nicolo tức giận định đánh Gabi bằng một chai rượu dành riêng cho các sĩ quan cấp cao để thay thế cho Falco. Người đầu bếp hối hận khuyên Hange nên rửa miệng cho Falco, khiến Chỉ huy trố mắt hỏi chính xác có  thứ gì khác ở trong rượu.

Để có bối cảnh rõ hơn, ở phần đầu của Tập 13, Levi hỏi về cách hắn biến dân làng ở Ragako thành Titan trong Phần 2. Zeke giải thích rằng hắn đã sử dụng một dạng khí của dịch tủy sống Titan của chính mình để lây nhiễm cho họ nhưng anh ta nói dối về một Chi tiết hóa ra rất quan trọng: Đối tượng của Ymir, anh ta nhắc nhở đội trưởng, sẽ bị đông cứng trong quá trình hấp thụ. Trong nhà hàng, Hange kinh hoàng nhận ra rằng loại rượu được phục vụ cho giới thượng lưu của quân đội – và bây giờ là Falco, một cách tình cờ – bị dính chất lỏng tủy sống. Khi Chỉ huy đặt câu hỏi tại sao những người uống nó không bị tê liệt, Floch, thủ lĩnh của Jeagerist, chỉ ra sai lầm đơn giản đã giúp Yelena và Zeke che đậy động cơ của họ.

Attack on titan : Cuộc tấn công vào Titan cho thấy bộ não của zeke kết hợp Thiên tài của Yelena

Những người già với chất lỏng tủy sống của Zeke bên trong cơ bản bị biến đổi, vô tình chờ đợi Zeke kích hoạt họ thành Titan thông qua con đường kết nối mà tất cả các Chủ thể của Ymir chia sẻ. Như chúng ta đã thấy trong thí nghiệm Ragako, buổi ra mắt Phần 4 và trong đoạn hồi tưởng trong “Những đứa trẻ của Rừng”, Zeke đã sử dụng thành công phương pháp thâm nhập này để giành những chiến thắng cho Marley trong nhiều năm – vũ khí hóa công dân của quốc gia chống lại chúng. Việc hắn và Yelena lựa chọn cẩn thận các nạn nhân của họ trên Đảo có thể có nghĩa là họ có kế hoạch bắt giữ con tin quân sự của chính quyền Paradis để dọn đường đến Eren, thay vì kích động hỗn loạn. Hoặc, nó có thể tồi tệ hơn nhiều.

Chúng ta đã biết từ lâu về sự tàn ác nhẫn tâm của Zeke, nhưng trong một khoảng thời gian ngắn trong  mùa cuối cùng của Attack on Titan , có vẻ như anh trai Jeager chỉ có thể đi theo kế hoạnh thống trị marley để giải phóng Paradis. Sự thay đổi mới này một lần nữa khiến động cơ thực sự của hắn và Yelena bị nghi ngờ. Có thể Zeke thực sự là một điệp viên hai mang , âm mưu hạ gục Paradis từ bên trong. Zeke đủ thông mình để làm điều đó, điều này giải thích tại sao một người một thiên tài như Yelena là tay sai của anh ta. Nhưng, câu trả lời đáng sợ hơn có thể là, giống như Eren, thứ duy nhất mà Zeke trung thành không phải là Marley, Paradis hay Đế chế Eldian Mới – mà chính là chính bản thân hắn.

 

Theo Kodoani.

Facebook