ĐTCL: Phá cách với đội hình Sona – Tình Nhân ‘siêu hồi phục’ từ cao thủ

ĐTCL: Phá cách với đội hình Sona - Tình Nhân ‘siêu hồi phục’ từ cao thủ - Ảnh 1.

Cùng chủ đề

Sona khi được đầu tư trang bị sẽ trở thành chủ lực vô cùng khó chịu.

Tiềm năng của Sona

Về cơ bản, Sona không phải là vị tướng yếu khi sở hữu kỹ năng có khả năng gây sát thương, hồi phục, làm choáng. Tuy nhiên, đội hình Ma Pháp Sư thông thường có quá nhiều tướng cần được đồn trang bị nên Sona không được để ý tới. Chỉ đến khi được sử dụng trong đội hình Tình Nhân thì Sona mới phát huy hết sức mạnh.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Sona - Tình Nhân ‘siêu hồi phục’ từ cao thủ - Ảnh 1.

Sona tỏ ra mạnh nhất khi được dồn tài nguyên trong đội hình Tình Nhân – nguồn: Riot Games

Vì vậy đội hình Tình Nhân ở mùa 8.5 sẽ có sự khác biệt khá lớn về mặt lối chơi so với trước đây. Thay vì phụ thuộc vào Soraka, Zoe thì người chơi sẽ sử dụng Sona làm chủ lực. Kết hợp với Lee Sin và lõi Hộ Thể Thanh Tẩy, đội hình Tình Nhân sẽ sở hữu lượng hồi phục lẫn sát thương cực kỳ lớn.

Xây dựng đội hình Sona – Tình Nhân

Ở giai đoạn đầu trận, Lee Sin và Blitzcrank là những tướng người chơi nên đầu tư. Các tướng Tình Nhân rất phụ thuộc vào việc hàng trước có trụ giao tranh tốt hay không nên việc sở hữu Lee Sin, Blitzcrank 2 sao sớm là vô cùng quan trọng. Lulu cũng là tướng nên mua ở đầu trận khi có thể cầm hộ trang bị tốt cho Sona

ĐTCL: Phá cách với đội hình Sona - Tình Nhân ‘siêu hồi phục’ từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu trận đấu lý tưởng người chơi nên hướng đến – nguồn: LoLChess

Sau khi đạt tới cấp độ 6, người chơi nên dừng việc mua kinh nghiệm và tìm cách nâng cấp Lee Sin lên 3 sao. Trong quá trình này, hãy mua tất cả Sona trong cửa hàng để ổn định đội hình và rút ngắn quá trình nâng cấp đơn vị này lên 3 sao. LeBlanc cũng là lựa chọn tốt ở giai đoạn này để kích hoạt mốc 2 A.D.M.I.N và lấy thêm chỉ số.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Sona - Tình Nhân ‘siêu hồi phục’ từ cao thủ - Ảnh 3.

Người chơi cần dừng lại ở cấp độ 6 để nâng cấp Lee Sin lên 3 sao – nguồn: LoLChess

Nếu đủ vàng để lên cấp độ 8 sau khi sở hữu Sona 3 sao, người chơi nên hướng đến những tướng có khả năng khống chế mạnh. Fiddlesticks và Urgot là những lựa chọn vô cùng tốt ở khoản này. Nếu gặp đối thủ có nhiều hồi phục, Aurelion Sol sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Sona - Tình Nhân ‘siêu hồi phục’ từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với sự bổ sung từ Fiddlesticks, Aurelion Sol – nguồn: LoLChess

Về mặt Lõi Công Nghệ, Hộ Thể Thanh Tẩy sẽ là ưu tiên hàng đầu của người chơi. Người ra nâng cấp hỗ trợ việc xoay Cửa Hàng như Khu Giao Dịch, Vé Trúng Thưởng cũng rất phù hợp với đội hình này. Với lựa chọn trang bị, Sona sẽ cần Bùa Xanh để tung chiêu liên tục. Hai vị trí trang bị còn lại nên là những món đồ phòng thủ để đơn vị này không bị hạ gục quá nhanh bởi hệ Tin Tặc.

Kết

Với việc có nhiều đội hình vận hành theo kiểu từ trước ra sau, khả năng hồi phục mạnh mẽ của Sona và hệ Tình Nhân tỏ ra cực kỳ mạnh. Nếu người chơi đang tin một phương án leo hạng hiệu quả, ít bị tranh giành chủ lực từ Sona – Tình Nhân là một lựa chọn rất phù hợp.

Theo GameK

Facebook