ĐTCL: Riot Games ‘nerf’ độ bá đạo Lõi Carry của các tướng mới trong mùa 8.5

Đội hình Vayne chủ lực quá phụ thuộc vào lõi carry Nỏ Tán Xạ

Cùng chủ đề

Một trong những cập nhật đáng chú ý nhất ĐTCL mùa 8.5 chính là thay đổi về hệ thống Nâng Cấp Anh Hùng. Theo tiết lộ mới đây, để đảm bảo yếu tố cân bằng, Lõi Carry của tất cả tướng mới mùa 8.5 sẽ không được phép quá áp đảo nữa.  

Như chúng ta đều biết, một trong những cơ chế hấp dẫn nhất mùa 8 chính là Nâng Cấp Anh Hùng, sẽ giúp các unit từ 1 – 5 vàng có cơ hội ‘tỏa sáng’ và giữ vai trò carry, đồng thời cũng giúp người chơi khám phá nhiều đội hình mới. 

>>XEM THÊM: ĐTCL: Tham khảo bài hay từ server Trung – Chủ lực Renekton với nâng cấp Đế Chế Cuồng Nộ

Theo chia sẻ từ Riot Mortdog, ‘lõi carry’ rất quan trọng đối với sự thành công của ĐTCL, tuy nhiên, mặt trái vẫn tồn tại khi có rất nhiều nâng cấp quá áp đảo dẫn đến việc các unit khi không có Lõi sẽ không thể làm chủ lực được. Điển hình như Nasus với lõi ‘Farm Nữa Farm Mãi’ hay Vayne với ‘Nỏ Tán Xạ’.

Đội hình Vayne chủ lực quá phụ thuộc vào lõi carry Nỏ Tán Xạ

Chính vì vậy, Riot Games sẽ đổi mới cách xây dựng Nâng Cấp Anh Hùng carry đối với những quân bài mới trong ĐTCL mùa 8.5.

Do đó đối với những tướng mới xuất hiện trong ĐTCL Mùa 8.5, Riot sẽ có cách xây dựng những Nâng Cấp Anh Hùng carry theo kiểu mới. Riot Mortdog cho biết: ‘Các lõi carry giờ sẽ chuyển thành hướng khuyến khích người chơi dùng tướng đó hơn thay vì bắt buộc. Ví dụ bạn vẫn có thể xây dựng đội hình với Twisted Fate hay Vex chủ lực mà không cần đến lõi carry. Còn trong trường hợp có thì nó sẽ hỗ trợ và tăng thêm sức mạnh cho đội hình’.

Các tướng mới mùa 8.5 sẽ ít phụ thuộc vào lõi carry hơn

Dĩ nhiên, sẽ có một chút ‘đánh đổi’ sau điều chỉnh kể trên. Việc cố gắng roll ra một Lõi Carry cực mạnh ở round 4-2 để gánh đội sẽ không còn nữa, thay vào đó là thiên về hướng build đội hình lâu dài hơn. Nói cách khác thì các tướng mới sẽ có tới 2 ‘lõi hỗ trợ’.

Một số Nâng Cấp Anh Hùng carry mới trong ĐTCL Mùa 8.5

Warwick: Nhận 1 Warwick. Tướng này được tăng thêm 0,75% Sát Thương với mỗi 100 Máu mà nó sở hữu.

Twisted Fate: Nhận 1 TF. Với mỗi 20 là bài quăng ra, TF nhận thêm 1 vàng. Khi có 200 lá bài được rút thì nhận 1 trang bị thành phần.

Jhin: Nhận 1 Jhin. Với mỗi 4 tướng địch bị hạ gục, Jhin mang về 7 vàng, thỉnh thoảng số vàng này được thay thế bằng mảnh trang bị.

Neeko: Nhận 1 Neeko và Ngọn Giáo Shojn. Khi tướng này ra sân, tất cả đồng minh sở hữu Shojin đều được tăng 25% SMPT.

Aatrox: Nhận 1 Aatrox, kỹ năng tướng này gây thêm Sát Thương tương đương 6% Máu Tối Đa.

Garen: Nhận 1 Garen. Kỹ năng của anh cần ít năng lượng hơn để thi triển và gây thêm sát thương tỷ lệ với Sức Mạnh Công Kích, nhưng sẽ không còn gây choáng.

Riot Games 'nerf' độ bá đạo Lõi Carry của các tướng mới trong mùa 8.5

Cuối cùng, để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhất và mới nhất về ĐTCL thì đừng quên theo dõi SharingFunVN.com thường xuyên bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook