Exoprimal giải thích cốt truyện cùng sự xuất hiện của đàn Raptor trong đoạn trailer mới

Exoprimal
Đánh giá post

Một đoạn giới thiệu được trình chiếu tại Capcom Showcase 2022 tiết lộ lối chơi mới cho trò chơi hành động co-op Exoprimal, cùng với một số chi tiết thú vị.

Nếu không có E3 năm nay, các công ty game đã tham gia để đảm bảo rằng cộng đồng nhận được nhiều tin tức nhất, tiết lộ và cập nhật thông thường vào đầu mùa hè. Gần đây, Capcom đã tổ chức buổi giới thiệu năm 2022, chia sẻ một số đoạn giới thiệu và cảnh quay gameplay cho các tựa game mới nhất của mình, bao gồm cả cái nhìn rõ nét hơn về bản làm lại Resident Evil 4. Trong số rất nhiều tiết lộ khác, Capcom đã cung cấp thêm một số tin tức về game bắn súng theo nhóm sắp tới của họ – Exoprimal có sự kết hợp độc đáo giữa bộ đồ công nghệ và những con khủng long đang tìm cách tiêu diệt lẫn nhau.

Mặc dù sự kết hợp trong một bộ giáp robot và cho nổ tung những con khủng long khổng lồ có thể đủ để bán Exoprimal cho nhiều game thủ, nhưng có vẻ như Capcom cũng đã cho người chơi lý do cho sự phá hủy khủng long của họ. Đoạn trailer mới của Exoprimal giới thiệu đến người xem trí thông minh nhân tạo Leviathan, hoạt động như một người dẫn chuyện xuyên suốt đoạn trailer. Nó chỉ ra rằng lý do người chơi hoặc những người chơi quyết định chiến đấu chống lại đám động vật ăn thịt thời tiền sử là vì chúng là “mẫu vật thích hợp” cho một thí nghiệm mà Leviathan đang thực hiện.

Người chơi được đưa đến đảo Bikitoa, nơi mà quân đoàn Aibus bí ẩn tiến hành nghiên cứu trong Exoprimal. Những thí nghiệm này cũng giải thích cách Exoprimal bào chữa cho hai đội Exosuited chiến đấu chống lại khủng long và lẫn nhau. Thông qua các nhiệm vụ khác nhau như “Dinosaur Cull” và “VTOL Defense”, người chơi sẽ tham gia một cuộc đua để hoàn thành nhiệm vụ của mình trước khi đội khác làm, mang lại lợi thế cạnh tranh cho Exoprimal. Với việc mỗi lớp trong Exoprimal đều có Exosuit riêng, có vẻ như trò chơi sẽ dựa vào thành phần đội cũng như kỹ năng, tương tự như các game như Team Fortress 2 hay Overwatch.

Exoprimal

Exoprimal phát hành vào năm 2023 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Trong khi một số hình ảnh gameplay nhịp độ cao phần đầu đoạn giới thiệu, thì ở sau, Leviathan thông báo cho người chơi về phân tích lịch sử loài người. Từ cách AI nói về con người và những sai sót của họ, có vẻ như Leviathan sẽ là nhân vật phản diện chính trong câu chuyện của Exoprimal, điều này càng được chứng minh thêm bằng một dòng sau đó trong đoạn trailer, nơi nó yêu cầu con người “chiến đấu và chết” vì bản thân họ. Có vẻ như Leviathan, giống như nhiều AI giả tưởng khác, chương trình truyền hình và trò chơi, đã trở nên bất hảo. Có vẻ như những nhịp điệu câu chuyện này đã được vay mượn phần nào từ Dino Crisis, vì Exoprimal cũng có những đợt bùng phát khủng long định kỳ, ngoại trừ những đợt bùng phát này được triệu hồi bởi AI Leviathan chứ không phải do một nhà khoa học xấu xa tạo ra. Tuy nhiên, đối với những người mong muốn có một cuộc Khủng hoảng Dino khác thay vì Exoprimal, những điểm tương đồng của trò chơi sau với trò chơi trước có thể khiến nó trở nên tranh cãi hơn.

Có một vài điểm tương đồng khác giữa Dino Crisis và Exoprimal, nhưng trò chơi mới hơn dường như cũng đã lấy cảm hứng từ nhiều tựa game khác. Người hâm mộ trong phần bình luận của đoạn giới thiệu mới đã nói rằng Exoprimal cho thấy ảnh hưởng rõ ràng từ Anthem và một loạt các trò chơi khác.

Xem thêm: Nintendo Direct năm nay có thể sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6?

Capcom Capcom Showcase Capcom Showcase 2022 Capcom U.S.A. Exoprimal Inc Summer Games Fest Summer Games Fest 2022

Theo: Game4v

Facebook