Faker bức xúc trước sự bất hợp lý trong đánh xếp hạng

Chế độ Xếp Hạng luôn thu hút người chơi nhất trong LMHT - nguồn: League of Legends
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Faker cũng phải lên tiếng vì những bất cập trong hệ thống xếp hạng của LMHT.

Trong LMHT, chế độ Xếp Hạng là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất, thu hút lượng lớn người chơi. Những game thủ sẽ luôn cảm thấy hứng thú khi cố gắng qua từng trận đấu, đạt một mức rank cao, nhận được sự tán thưởng của các đồng đội và những phần quà từ Riot. Tuy nhiên, không phải lúc nào chế độ Xếp Hạng cũng mang lại những trải nghiệm tốt đẹp cho game thủ.

Chế độ Xếp Hạng luôn thu hút người chơi nhất trong LMHT - nguồn: League of Legends

Chế độ Xếp Hạng luôn thu hút người chơi nhất trong LMHT – nguồn: League of Legends

Chính vì sự cạnh tranh quá lớn, mà đôi khi các game thủ biến chế độ Xếp Hạng thành một môi trường cực kỳ độc hại với những hành vi tiêu cực. Thậm chí, chính vì những lợi ích mà các bậc xếp hạng cao mang đến, không ít người còn sẵn sàng gian dối thông qua các hành vi như buff elo hay gian lận, “biểu diễn” trong đánh xếp hạng.

Tuy nhiên chế độ này cũng mang lại không ít phiền toái - nguồn: Twitter

Tuy nhiên chế độ này cũng mang lại không ít phiền toái – nguồn: Twitter

Những bất cập trong đánh xếp hạng mới đây đã được chính Faker lên tiếng. Cụ thể, sau một chuỗi trận thua trong rank, Faker đã vô cùng bức xúc và có những nhận định về chế độ Xếp Hạng hiện tại. Faker nhận định chế độ Xếp Hạng đang có vấn đề và những đội thắng đầu game dễ dàng lăn cầu tuyết vượt ngoài tầm kiểm soát.

Faker mới đây đã vô cùng bức xúc khi nhận định chế độ Xếp Hạng đang tồn tại nhiều vấn đề - nguồn: LoL Esports

Faker mới đây đã vô cùng bức xúc khi nhận định chế độ Xếp Hạng đang tồn tại nhiều vấn đề – nguồn: LoL Esports

Ngoài ra, Đường Giữa nhà T1 còn cho biết chế độ Xếp Hạng không còn thú vị như trước đây, thời điểm mà người chơi vẫn có cơ hội lật ngược thế trận kể cả khi có giai đoạn đầu game không thực sự tốt. Cuối cùng, Faker cho rằng nguyên nhân gây ra những bất cập này chính là do một số cơ chế liên quan đến các bản cập nhật, lượng vàng từ các công trình và những vấn đề trong lúc tìm trận.

Anh cho rằng chế độ Xếp Hạng không còn vui như trước - nguồn: EarlyGame

Anh cho rằng chế độ Xếp Hạng không còn vui như trước – nguồn: EarlyGame

Những nhận định của Faker đã nhận được sự đồng cảm của cộng đồng người chơi LMHT. Những chỉnh sửa của Riot đã khiến một số tướng, cũng như đội hình đang mạnh quá mức quy định. Chưa kể, những hành vi tiêu cực cũng góp phần đẩy game thủ rời xa chế độ Xếp Hạng trong LMHT.

Theo GameK

Facebook