Faker trở lại, khán giả đưa ra nhận định “tuy phũ nhưng thật” về LCK

Faker trở lại và giúp T1 lấy lại phong độ vốn có
Đánh giá post

Faker đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng đối với giải đấu LMHT lớn nhất xứ Hàn.

Trong tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Hè 2023, tin tốt đã đến khi Faker chính thức trở lại trong đội hình xuất phát của T1. Ngay lập tức, các tuyển thủ T1 rũ bỏ hình ảnh bạc nhược xuyên suốt từ trận lượt đi gặp DRX đến nay và có liền hai chiến thắng. Một trong số đó còn là chiến thắng hủy diệt (trước Kwangdong Freecs) và thể hiện đúng phong cách của T1 khi đối đầu các đội nhóm dưới trước khi Faker dính chấn thương.

Faker trở lại và giúp T1 lấy lại phong độ vốn có

Faker trở lại và giúp T1 lấy lại phong độ vốn có

Không chỉ T1 mà ngay cả LCK cũng được hưởng lợi sau khi Faker trở lại. Theo thống kê từ chuyên trang Eschart, số người xem của trận T1 – KDF đã tăng lên 18% (khoảng hơn 475k người xem) so với các trận trước đó của T1 (chỉ có khoảng từ 400k người xem). Con số này cũng vượt qua số lượng khoảng hơn 450k người xem trong trận T1 gặp DRX ở lượt đi – trận đấu đầu tiên đánh dấu sự vắng mặt của Faker khỏi đội hình T1 vì chấn thương.

Trận đấu có lượt view cao nhất kể cả khi không có Faker thì cũng thuộc về T1

Trận đấu có lượt view cao nhất kể cả khi không có Faker thì cũng thuộc về T1

Như đã đề cập trước đây, T1 và Faker vẫn luôn là “cần câu view” quan trọng của LCK. Là đội nổi tiếng nhất tại LCK, các trận đấu của T1 có tác động tuyệt đối đến doanh thu phòng vé của giải đấu. Top 10 trận đấu được xem nhiều nhất trong mùa giải này đều bao gồm các trận đấu của T1. Ngay cả khi mở rộng phạm vi lên 20, thì cũng chỉ có hai hoặc ba trận đấu là không có sự góp mặt của Faker và các đồng đội. Sự gia tăng số lượng người xem T1 dự kiến sẽ là một dấu hiệu tích cực cho thành công phòng vé của giải đấu nhưng cũng kéo theo nhiều vấn đề.

Cả 5 trận có lượt xem cao nhất vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 đều thuộc về T1

Cả 5 trận có lượt xem cao nhất vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 đều thuộc về T1

Một ý kiến từ khán giả đã nhận định thẳng thắn: “LCK sẽ thất bại ngay khi không có Faker”. Để nhấn mạnh, ngay cả chính các trận của T1 trong LCK Mùa Hè 2023 cũng không phải lúc nào cũng có số lượt người xem cao ổn định. Như trận T1 – Gen.G ở tuần mở màn, có đến hơn 760k người xem. Nếu bỏ qua yếu tố chủ quan (T1 chỉ phải đối đầu với một đội yếu trong hoàn cảnh đã có suất playoffs), thì số lượng xem trung bình vẫn giảm rất mạnh. Nhìn rộng ra toàn bộ giải đấu thì lượng người xem trung bình cũng giảm khoảng 30% (từ khoảng 230k xuống chỉ còn 160k).

Faker không chỉ giúp T1 mà còn "cứu" cả LCK

Faker không chỉ giúp T1 mà còn “cứu” cả LCK

Tất nhiên, có thể các trận đấu vòng playoffs sẽ giúp LCK giải quyết vấn đề. Nhưng điều đó có lẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nhóm các đội top trên và đặc biệt là T1 có thể tiến xa đến đâu tại giải đấu lần này.

Theo GameK

Facebook