Fan T1 lo ngại kịch bản cũ lặp lại khi DRX bước vào vòng playoffs

BeryL và DRX đã "thoát hiểm" và tranh được suất cuối cùng dự playoffs LCK Mùa Hè 2023
Đánh giá post

Chứng kiến hành trình “leo tháp” để vào playoffs của DRX, nhiều fan T1 tỏ ra lo ngại.

Nếu phải tìm ra một đội tuyển khó lường bậc nhất LCK và có lẽ là cả làng Liên Minh Huyền Thoại, người ta sẽ nhắc ngay một khái niệm: Bất kỳ đội tuyển nào có sự góp mặt của BeryL đều vô cùng khó lường. DRX của mùa giải 2022 là một ví dụ và siêu Hỗ Trợ là tuyển thủ duy nhất của tập thể năm ngoái vẫn tiếp tục khoác áo “Rồng Xanh”. Đáng nói, ở mùa giải 2023, anh lại có vẻ như định tái hiện lại hành trình kỳ diệu lần trước.

BeryL và DRX đã "thoát hiểm" và tranh được suất cuối cùng dự playoffs LCK Mùa Hè 2023

BeryL và DRX đã “thoát hiểm” và tranh được suất cuối cùng dự playoffs LCK Mùa Hè 2023

Đáng nói, DRX không chỉ hội tụ tài năng và sự đột biến mà còn có rất nhiều phần là may mắn. DRX là 1 trong 3 đội hiếm hoi đánh bại được T1 ở cả 2 lượt đi và về của vòng bảng LCK Mùa Hè 2023. Đáng chú ý, DRX là đội đầu tiên T1 phải giáp mặt sau khi Faker dính chấn thương phải tạm nghỉ. Và có thể nói, chính 2 trận thắng “quý hơn vàng” trước T1 là tiền đề quan trọng giúp DRX đạt được tấm vé dự vòng playoffs. Bởi lẽ, nếu T1 đầy đủ đội hình, khả năng giành chiến thắng của DRX là gần như không có. Và nếu thua 2 trận đó, có thể cuộc đua vào playoffs của DRX đã kết thúc từ lâu.

Hai trận thắng "quý hơn vàng" trước T1 chính là tiền đề giúp DRX có cơ hội vào playoffs

Hai trận thắng “quý hơn vàng” trước T1 chính là tiền đề giúp DRX có cơ hội vào playoffs

Tuy nhiên, chính “món quà” từ T1 lại đang khiến người hâm mộ đội tuyển này lo lắng. Có lẽ nhiều người cũng còn nhớ, DRX cũng đã “thoát hiểm” và giành vé vào playoffs hồi Mùa Hè năm ngoái. Đáng nói, sau đó DRX lại còn có được suất cuối cùng dự CKTG 2022 và 1 trong 2 bại tướng của DRX tại vòng loại khu vực chính là KT Rolster. Để rồi tại CKTG 2022, DRX đã khiến T1 “ôm hận” với chiến thắng trong trận chung kết.

Nhiều fan T1 nghĩ đến hình ảnh đáng quên này

Nhiều fan T1 nghĩ đến hình ảnh đáng quên này

Tất nhiên T1 ở mùa giải năm nay đã rút được nhiều kinh nghiệm sau thất bại. Nhưng hoàn toàn có cơ sở để tin DRX với “quái kiệt” BeryL cũng biết cách gây bất ngờ. Và không chỉ T1, mà ngay cả những “ông lớn” khác như Gen.G hay KT, Dplus KIA, Hanwha Life Esports cũng phải dè chừng. Chỉ một sơ sẩy, BeryL và các đồng đội hoàn toàn có thể buộc đối thủ phải trả giá bằng cả mùa giải phía trước.

Theo GameK

Facebook