Game mobile được yêu thích nhất tại Trung Quốc bỏ xa cái tên Genshin Impact

Top game có độ phổ biến cao nhất tại Trung Quốc.
Đánh giá post

Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng ở Trung Quốc xét về số lượng game thủ và mức độ được quan tâm.

Trong khi, Honkai: Star Rail đang tiếp tục leo hạng để bắt kịp người tiền nhiệm Genshin Impact. Cụ thể, Weibo đã công bố báo cáo xu hướng chơi game trong nửa đầu năm 2023 và ba trò chơi hàng đầu tại Trung Quốc là Honor of Kings với 134 lượt đề cập, Genshin Impact với 95 lượt đề cập và The Legend of Zelda với 62 lượt đề cập. Ngoài ra, ba sự kiện trò chơi hàng đầu là The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom với 62 lượt đề cập, Honkai: Star Rail với 60 lượt đề cập và NetEase kết thúc hợp đồng với Activision Blizzard với 44 lượt đề cập.

Top game có độ phổ biến cao nhất tại Trung Quốc.

Top game có độ phổ biến cao nhất tại Trung Quốc.

Năm trò chơi di động hàng đầu được đề cập nhiều nhất trên Weibo với hơn nửa tỷ người dùng hoạt động hàng tháng là: Honor of Kings, Genshin Impact, The Legend of Zelda, Honkai Star Rail và Light & Night.

Không có gì ngạc nhiên khi Honor of Kings đứng đầu bảng xếp hạng, nhờ mức độ phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc, vẫn được cho là MOBA phổ biến nhất trên thế giới. Danh hiệu này có lẽ cũng là tuyên bố lớn nhất mà Tencent dành cho các đối thủ, thể hiện sự thống trị thị trường game ở quốc nội.

Tuy nhiên, điều này chứng tỏ sự thống trị hoàn toàn của các tựa game di động như Honor of Kings và Genshin Impact. Honkai: Star Rail cùng với hai tựa game khác là Honor of Kings và PUBG Mobile là những tựa game có doanh thu cao nhất trong tháng 6 nhưng vẫn cần cố gắng hơn nữa nếu muốn chiếm đỉnh bảng ở thị trường game Trung Quốc. Đây là một thị trường có tính cạnh tranh cao, rất nhiều quy tắc đối với NPH.

Game mobile được yêu thích nhất tại Trung Quốc bỏ xa cái tên Genshin Impact

Eggy Party mặc dù không lọt vào top 10 về lượt đề cập trong nửa đầu năm 2023, nhưng vẫn xuất hiện ở vị trí thứ 9 trong danh sách riêng gồm 10 sự kiện trò chơi thịnh hành cùng với Lễ đón Tết Nguyên đán. Điều đó cho thấy nó đang dần leo lên các bảng xếp hạng xu hướng và ngày càng trở nên phổ biến như một hiện tượng trên mạng xã hội cũng như một trò chơi, cho thấy tuổi thọ kéo dài.

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy một thị trường đang thay đổi với việc Tencent đang bị đe dọa vị thế, mặc dù đang nắm giữ vị trí thống trị thị trường và miHoYo dường như vẫn trên đà bứt tốc với nhiều sản phẩm đỉnh chóp của mình.

top game

Theo: Game4v

Facebook