Game MU vẫn có sức sống lâu bền tại khu vực Đông Nam Á

Game MU Trứng Vàng Vô Hạn thành công lớn.
5/5 - (21 bình chọn)

Feifan Games thuộc Zhongxu Future Group đã đạt được một cột mốc quan trọng tại thị trường Việt Nam và SEA với trò chơi MU của mình.

Trò chơi di động MMO MU: Trứng Vàng Vô Hạn hay tên nguyên bản là MU: Vô Hạn Kim Đản đã đứng đầu danh sách game miễn phí có doanh thu cao nhất ở Việt Nam vào ngày ra mắt, và chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách iOS và Google của Việt Nam 1 tháng liên tiếp. Trước đó, số lượng người dùng đăng ký mới đạt 800.000 trong tháng đầu tiên.

Game MU Trứng Vàng Vô Hạn thành công lớn.

Game MU Trứng Vàng Vô Hạn thành công lớn.

Vào đầu năm 2023, phiên bản Trung Quốc của trò chơi được Tanwan Games tung ra, giành được sự tán thưởng và thu hút sự chú ý của dư luận trước khi chính thức ra mắt. Game cũng đã đạt được một số giải thưởng nhất định.

Không chỉ vậy, Tanwan Games còn tích cực mở rộng phát triển sản phẩm của mình tại nhiều khu vực khác nhau.Trong vài tháng gần đây, ngành công nghiệp trò chơi di động của Trung Quốc có sự phục hồi, tăng trưởng trở lại. Đặc biệt là ở Đông Nam Á, thị trường game di động đã trở thành  trọng điểm của các công ty game Trung Quốc.

Là quốc gia đông dân thứ ba ở Đông Nam Á, Việt Nam có lượng game thủ khổng lồ và trở thành thị trường màu mỡ cho các công ty game di động đến từ đại lục. Là điểm dừng chân quan trọng để game di động Trung Quốc tiến ra nước ngoài, thị trường Việt Nam có tiềm năng rất lớn. Số lượt tải trò chơi di động tại thị trường Đông Nam Á đang tăng lên hàng năm, vào năm 2022, số lượt tải tăng 87%, đạt 8,85 tỷ lượt. Trong quý 1 năm 2023, số lượt tải game di động tại thị trường Đông Nam Á đã vượt 2,1 tỷ lượt, đóng góp gần 15% tổng lượt tải game di động toàn cầu.

Sản phẩm khẳng định được độ hấp dẫn của mình.

Sản phẩm khẳng định được độ hấp dẫn của mình.

Feifan Games, một kênh phát hành game ở nước ngoài thuộc Zhongxu Future Group, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc phân phối trò chơi di động quốc tế. Họ là những người tiên phong ở nước ngoài đầu tiên tại Quảng Châu mang game đến với cộng đồng lớn. Họ quen thuộc với thị trường nước ngoài và giỏi về vận hành các sản phẩm từ trung bình đến hạng nặng như MMO, ARPG, thẻ bài.

Hiện tại, một số sản phẩm đa ngôn ngữ đã được phát hành tại Hồng Kông, Macao, Đài Loan, Đông Nam Á, châu Âu và Hoa Kỳ, đồng thời duy trì hợp tác chặt chẽ với Facebook, Google và các kênh truyền thông địa phương. Trong quá trình thâm nhập thị trường Việt Nam, Feifan Games đã áp dụng chiến lược vận hành bản địa hóa toàn diện. Theo sở thích và nền tảng văn hóa của người chơi Việt Nam, Feifan Games sử dụng sự phổ biến của xe máy Honda để thu hút đối tượng mục tiêu là nam giới, kết hợp với đặc điểm thích xổ số của người chơi Việt Nam nên họ đề khẩu hiệu “Chơi thật, trúng Honda thật”.

Sản phẩm có bản Việt hoá.

Sản phẩm có bản Việt hoá.

Thông qua các video quảng cáo của KOL và quảng cáo ngoài trời, trò chơi đã được phổ biến hơn khi nhiều người quan sát thấy và tìm đến sản phẩm này ở các cửa hàng ứng dụng.

Tuy nhiên, việc thâm nhập thị trường Việt Nam không hề dễ dàng, Việt Nam có nền tảng văn hóa và thói quen chơi game độc ​​đáo, đòi hỏi các công ty game phải thực hiện các hoạt động nội địa hóa một cách tinh tế. Để đạt được thành công ở thị trường nước ngoài, Feifan Games dựa trên nền tảng công nghệ độc quyền tự phát triển để hiểu sâu sắc nhu cầu và sở thích của người dùng Việt Nam và thực hiện các hoạt động bản địa hóa chuyên sâu, bao gồm cả nội dung nội địa hóa. Hãng chuyển ngữ phù hợp và dành nhiều thời gian để trau chuốt trò chơi, làm cho trải nghiệm đồ họa và ngôn ngữ phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam.

game MU

Theo: Game4v

Facebook