Giải mã cơn sốt Chùy Hấp Huyết, Ngọn Giáo Shojin đang càn quét LMHT

anh1
5/5 - (9 bình chọn)

Kể từ bản 13.17 cho tới nay, không ít vị tướng trong LMHT bỗng nhiên mạnh lên rất nhiều dù không được Riot Games chỉnh sửa trực tiếp. Điển hình là Hecarim, Jarvan IV hay một số cái tên khác như Kayn, Renekton, Xin Zhao…

Lý do tới từ việc người chơi phát hiện ra sức mạnh bá đạo của bộ đôi trang bị Chùy Hấp Huyết – Ngọn Giáo Shojin. Và khi áp dụng vào những vị tướng Đấu Sĩ kể trên thì chúng bỗng nhiên trở thành “trùm cuối” thực sự trong các trận đấu LMHT. 

anh1

Một số tướng như Renekton, Hecarim, Jarvan IV đang có tỷ lệ thắng cực cao với combo Chùy Hấp Huyết – Ngọn Giáo Shojin

Vậy điều gì đã khiến combo Chùy Hấp Huyết và Ngọn Giáo Shojin bá đạo như vậy? Nguyên nhân đầu tiên tới từ chính Riot khi họ đã buff cho 2 món đồ này ở bản 13.17. Cả hai món đồ trên đều được tăng mạnh chỉ số máu và giúp các Đấu Sĩ cứng cáp hơn rất nhiều.

>> Xem Thêm: LMHT: Nhánh ngọc đã thống trị ARAM suốt 10 tháng qua nhưng không ai để ý

Tuy nhiên, điểm đáng sợ nhất của bộ đôi trang bị trên đó là giúp tướng “spam” kỹ năng chẳng khác nào chế độ URF. Hai trang bị này cung cấp 40 điểm hồi kỹ năng cơ bản, kết hợp với nội tại của Ngọn Giáo Shojin và bảng ngọc thì tướng có 40% giảm hồi chiêu cực kỳ dễ dàng.

anh1

Các tướng Đấu Sĩ sẽ trở nên cực kỳ bá đạo nếu được tung kỹ năng liên tục

Đó còn chưa kể tới việc Ngọn Giáo Shojin sở hữu nội tại gia tăng tốc độ chạy và giúp tướng trở nên cơ động hơn rất nhiều. Qua đó, không ít vị tướng đã khắc phục được điểm yếu thiếu chống chịu, kém cơ động khi sở hữu combo Chùy Hấp Huyết – Ngọn Giáo Shojin.

anh1

Việc Ngọn Giáo Shojin chỉ bị giảm 5 SMCK ở bản 13.18 được cho là không có mấy tác dụng

Tóm lại, với việc cung cấp quá nhiều máu, điểm hồi kỹ năng và nội tại mạnh mẽ, combo Chùy Hấp Huyết – Ngọn Giáo Shojin đang tỏ ra cực kỳ lỗi trong LMHT. Có lẽ Riot cần phải có những đợt nerf nặng tay hơn trong tương lai để giảm bớt độ bá đạo của bộ đôi này.

Theo: MGN.vn

Facebook