Giám đốc điều hành EA rời ghế, người kế nhiệm là ai?

Samantha Ryan từ chức Giám đốc điều hành tại EA.
Đánh giá post

Tổng giám đốc của Electronic Arts (EA) Samantha Ryan đã từ chức khỏi công ty sau thời gian làm việc trong 8,5 năm.

Hiện tại công việc của Ryan sẽ được thực hiện bởi hai nhà quản lý hàng đầu là Laura Miele, chủ tịch của EA Entertainment, sẽ giám sát BioWare, Cliffhanger Games và Motive Studio và Rachel Franklin – người trở thành Phó Chủ tịch Cấp cao của Tập đoàn và Tổng Giám đốc của Lifestyle Entertainment thực hiện giám sát công việc của Full Circle và Maxis Studios.

Samantha Ryan từ chức Giám đốc điều hành tại EA.

Samantha Ryan từ chức Giám đốc điều hành tại EA.

EA tuyên bố sẽ giải tán Positive Play và phân phối nhân sự của nhóm (khoảng 20 người) cho các studio khác nhau. Samantha Ryan, giám đốc điều hành kỳ cựu tại EA, tuyên bố rời công ty, người từng đứng đầu các studio chịu trách nhiệm về các trò chơi đơn và nhượng quyền của EA. Ryan đóng một vai trò quan trọng trong thành công của công ty.

EA đã xác nhận tin tức và ủng hộ cho quyết định theo đuổi các dự án chuyên nghiệp mới của Ryan. Sự ra đi của Ryan diễn ra ngay sau khi EA tiến hành tái cấu trúc, chia công ty thành hai bộ phận riêng biệt để trao quyền cho các nhóm sáng tạo.

Thông báo tái cơ cấu của EA nhấn mạnh mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và mang lại giá trị lâu dài cho cả người chơi và nhân viên. Công ty chia thành hai bộ phận: EA Entertainment và EA Sports. EA Entertainment sẽ tập trung vào các tài sản trí tuệ được cấp phép và các thương hiệu lớn như Battlefield, Mass Effect và Dead Space, bao gồm cả nhãn EA Originals. Mặt khác, EA Sports sẽ xử lý các thương hiệu thể thao khác nhau thuộc công ty, chẳng hạn như EA Sports FC.

EA có nhiều cải tổ bộ máy.

EA có nhiều cải tổ bộ máy.

Thay thế Ryan làm giám đốc điều hành nhóm mới phụ trách các studio như Maxis, Full Circle, BioWare và Motive Studios là Rachel Franklin. Franklin đã có kinh nghiệm trước đây với EA, đã có khoảng 6 năm làm việc với công ty ở hai vị trí khác nhau. Cô gia nhập EA lần đầu tiên vào năm 2013 với tư cách là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Maxis, nhà phát triển The Sims. Franklin sau đó chuyển sang các dự án kinh doanh khác, bao gồm cả vai trò là người đứng đầu mảng thực tế ảo xã hội tại Meta. Vào năm 2020, Franklin trở lại EA với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao.

EA Entertainment sẽ tập trung vào IP được cấp phép và các thương hiệu lớn như Battlefield, Mass Effect và Dead Space mang nhãn hiệu EA Originals.

EA

Theo: Game4v

Facebook