Giới chuyên môn đánh giá thấp khả năng “giành vàng” của LPL tại ASIAD, khán giả nước chủ nhà nghĩ ngay tình huống xấu nhất

Người hâm mộ Việt Nam nghĩ đến "giấc mơ bạc" sau khi bảng đấu ASIAD môn LMHT được công bố
5/5 - (17 bình chọn)

Cả khán giả LPL và giới chuyên môn đều không đánh giá cao cơ hội huy chương vàng của LMHT xứ Trung.

Trong ngày 22/09 (giờ Việt Nam) vừa qua, đã có kết quả bốc thăm bảng đấu của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại ASIAD Hàng Châu sắp tới. Theo đó, hai đội tuyển được người hâm mộ LMHT Việt quan tâm nhất tại vòng bảng chính là Việt Nam và Hàn Quốc đều rơi vào các bảng đấu có thể nói là vô cùng “dễ thở”. Riêng với Việt Nam, thậm chí người hâm mộ còn nghĩ đến “giấc mơ bạc” đang rất sáng sủa tại ASIAD lần này.

Người hâm mộ Việt Nam nghĩ đến "giấc mơ bạc" sau khi bảng đấu ASIAD môn LMHT được công bố

Người hâm mộ Việt Nam nghĩ đến “giấc mơ bạc” sau khi bảng đấu ASIAD môn LMHT được công bố

Tuy nhiên, vẫn có một điểm khiến người hâm mộ LMHT cảm thấy thất vọng, chính là việc Hàn Quốc gần như chắc chắn sẽ gặp đội chủ nhà Trung Quốc tại trận Bán kết. Bởi lẽ, đối thủ của Hàn Quốc tính cho đến trước trận Bán kết chỉ gồm Kazakhstan, Hồng Kông và Tứ kết là Ả Rập Saudi. Đây là 3 đối thủ gần như không thể so sánh nổi với Faker và các đồng đội, cả về mặt trình độ lẫn sự tin tưởng của người hâm mộ. Trong khi đó, Trung Quốc đã chờ sẵn ở Tứ kết và đối thủ của họ dù là Thái Lan hay Macau cũng không đáng lo ngại.

Gần như chắc chắn sẽ có "đại chiến Trung - Hàn" tại Bán kết

Gần như chắc chắn sẽ có “đại chiến Trung – Hàn” tại Bán kết

Nhưng chính giới chuyên môn và người hâm mộ LPL lại không tin tưởng khả năng vượt qua vòng Bán kết của đội nhà. Theo một khảo sát được thực hiện với 24 chuyên gia và KOL đình đám của làng LMHT (như Fionn, Jankos, YamatoCannaon, BLV Wolf…) thì chỉ có 9 người là tin tưởng đội chủ nhà sẽ giành huy chương vàng. Trong khi đó, đến 15 người chọn Hàn Quốc. Bản thân các fan LPL còn vẽ ra viễn cảnh: “LPL chỉ giành được Huy chương Đồng”.

62,5% số người được khảo sát chọn Hàn Quốc sẽ giành huy chương vàng môn LMHT tại ASIAD

62,5% số người được khảo sát chọn Hàn Quốc sẽ giành huy chương vàng môn LMHT tại ASIAD

Những nhân vật có tiếng trong làng LMHT tham gia khảo sát

Những nhân vật có tiếng trong làng LMHT tham gia khảo sát

Nguyên nhân cho viễn cảnh khó lường bậc nhất này đến từ việc, nếu Đài Bắc Trung Hoa thắng đối thủ ở trận Bán kết thì họ sẽ nghiễm nhiên tiến vào chung kết và gần như chắc chắn có mặt trong top 2. Trong khi đó, nếu Trung Quốc thua Hàn Quốc, họ sẽ phải xuống tranh huy chương đồng.

Một viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra tại ASIAD là Trung Quốc xuống tranh huy chương đồng môn LMHT

Một viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra tại ASIAD là Trung Quốc xuống tranh huy chương đồng môn LMHT

Việc LPL bị đánh giá thấp đến từ các tuyển thủ, khi hai trụ cột của JD Gaming (JDG) tại LPL lại là Kanavi – Ruler (đều đang khoác áo tuyển Hàn Quốc). Trong khi đó, Jiejie hay Elk chắc chắn khó lòng so được với bộ đôi bên phía đối thủ. Chưa kể, 369 cũng từng thua Zeus ở CKTG 2022 trong khi Chovy và Knight hiện tại là “một chín một mười”. Cả hai tuyển thủ Đường Giữa này đều ít khi thể hiện tốt ở giải quốc tế. Nhưng Knight có lợi thế hơn khi anh đã xóa dớp “trắng tay” ở đấu trường quốc tế sau khi vô địch MSI 2023.

Cặp đôi trụ cột của JDG lại là thành viên của đội Hàn Quốc - Ruler (trái) và Kanavi

Cặp đôi trụ cột của JDG lại là thành viên của đội Hàn Quốc – Ruler (trái) và Kanavi

Tất nhiên, mọi dự đoán đều chỉ mang tính chất tham khảo khi trận đấu còn chưa diễn ra. Nhưng có thể nói, dù là đội chủ nhà nhưng LPL đang đối diện với nhiều khó khăn tại chính giải đấu quan trọng của mình sắp tới.

Theo GameK

Facebook