Gumayusi chia sẻ cách để T1 có thể vô địch, nghe vô lý nhưng lại thuyết phục

Áp lực đang đè nặng lên T1 sau nhiều mùa giải trắng tay
Đánh giá post

Gumayusi đã có những chia sẻ về cách để T1 có thể vô địch LCK Mùa Hè 2023.

Mỗi mùa giải mới, các tuyển thủ thuộc các đội thuộc nhóm đầu như Gen.G hay T1 đều được kỳ vọng sẽ giành danh hiệu cũng như cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn. Tất nhiên, bản thân các tuyển thủ cũng ý thức được điều này. Chỉ có điều, đôi khi những kỳ vọng trở thành áp lực và khiến tâm lý của những tuyển thủ trẻ tuổi trở nên nặng nề.

Áp lực đang đè nặng lên T1 sau nhiều mùa giải trắng tay

Áp lực đang đè nặng lên T1 sau nhiều mùa giải trắng tay

Trong nhiều mùa giải đã qua, T1 gặp rất nhiều khó khăn trên hành trình chinh phục các danh hiệu. Kể từ sau Mùa Xuân 2022, T1 trắng tay trên tất cả các mặt trận mà họ tham gia, tính đến trước LCK Mùa Hè 2023. Đặc biệt, T1 đã thua 4/5 trận chung kết các giải trong nước lẫn quốc tế. Điều này càng khiến sự tiếc nuối của người hâm mộ T1 càng to lớn, nhất là khi một trong những đối thủ đã thắng T1 chính là DRX – “kho điểm” của LCK.

Chính vì lẽ đó, kể cả một tuyển thủ luôn tự tin như Gumayusi cũng cảm thấy áp lực đè nặng. Anh chàng Xạ Thủ sinh năm 2002 của T1 đã dự báo một khả năng tan rã nếu đội hình này tiếp tục trắng tay ở mùa giải năm nay. Mới đây, Gumayusi cũng đã có những chia sẻ về cách để T1 có thể giành danh hiệu khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm.

Tự tin như Gumayusi cũng cảm thấy nặng nề

Tự tin như Gumayusi cũng cảm thấy nặng nề

Theo đó, Gumayusi nửa đùa nửa thật: “Nếu các bạn nghĩ mùa này khó, thì đúng là nó khó đấy. Nhưng mà, chúng ta là T1 mà. Chúng ta đã thua 1 trận, nhưng vẫn chỉ là “T1 vòng bảng” thôi. Đây chưa phải là “T1 vòng loại trực tiếp” đâu. Sao các bạn dám nhắc từ “khó”. Trước đây chúng ta nói về “T1 vòng loại trực tiếp” nhưng giờ chỉ là “T1 vòng bảng” thôi. Hay bây giờ chúng tôi thử đánh tệ xem sao nhé? Chúng ta đánh tệ một chút, hạng 6 vòng bảng nhưng sau đó vô địch. Chỉ cần vô địch thì mọi vấn đề đều giải quyết. Chứ đứng hạng 1, 2 vòng bảng xong trắng tay thì thà hạng 6 rồi vô địch còn hơn”.

Gumayusi chia sẻ cách để T1 có thể vô địch, nghe vô lý nhưng lại thuyết phục - Ảnh 3.

Gumayusi nhận định có lẽ T1 cần thi đấu tệ một chút ở vòng bảng để vô địch

Nhưng nhận xét của Gumayusi lại nhận được sự đồng tình của người hâm mộ. Rõ ràng, T1 luôn có thành tích tốt xuyên suốt giai đoạn vòng bảng cho đến tận trận bán kết. Nhưng cứ đến trận chung kết là các tuyển thủ của T1 lại đánh mất chính mình. Chính điều này đã khiến T1 trắng tay trong những mùa giải vừa qua.

T1 thường thi đấu tốt ở vòng bảng trước khi thua ở chung kết

T1 thường thi đấu tốt ở vòng bảng trước khi thua ở chung kết

Nếu T1 có thể thoải mái tinh thần, chắc chắn họ vẫn sẽ là đội ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Và có lẽ, nếu T1 không quá dễ dàng giành chiến thắng ở vòng bảng hoặc vòng loại trực tiếp, có lẽ họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, chuẩn bị kỹ càng hơn để chấm dứt quãng thời gian trắng tay của mình.

Theo GameK

Facebook