Hai nhà vô địch CKTG Rookie và Duke đùa giỡn chuyện 18+ nhưng bị ‘nhét chữ’, sự thật là như thế nào?

Rookie và Duke (trái) gặp chuyện không may - nguồn: Twitter
Đánh giá post

“Tai bay vạ gió” đến với Rookie và Duke dù cả hai trên thực tế chẳng làm gì quá đáng.

Ở thời điểm hiện tại, sự chú ý của cộng đồng LMHT đều gần như đã đổ dồn về MSI 2023. Tuy nhiên, những tuyển thủ danh tiếng nhưng phải vắng mặt tại giải đấu lần này cũng nhận được sự quan tâm nhất định. Đặc biệt nếu đó là những tuyển thủ được xem là tượng đài của LPL thì sức hút của họ càng cao hơn bình thường. Tiêu biểu như trường hợp của Rookie và Duke – cặp đôi vô địch CKTG 2018 mới đây.

Rookie và Duke (trái) gặp chuyện không may - nguồn: Twitter

Rookie và Duke (trái) gặp chuyện không may – nguồn: Twitter

Theo đó, Rookie năm nay không thể đến được MSI 2023 nên anh quyết định ở nhà leo rank. Trong một lần chơi cùng Duke mới đây, 2 anh chàng đã gặp rắc rối. Theo đó, Rookie than thở chán nản với Duke và thế là cựu sao SKT T1 đã nhắc đến một việc 18+ vô cùng nhạy cảm ngay trên sóng. Rookie tưởng như tránh né nhưng anh lại thoải mái “bung xõa” cùng đồng đội cũ khi đồng ý với ý tưởng của Duke. Hai cựu tuyển thủ Invictus Gaming còn cười đùa về sự việc thêm một lúc trước khi chuyển sang chủ đề khác.

Bộ đôi chat những chuyện 18+ với nhau trên sóng nhưng bị "nhét chữ" thành bàn chuyện đi "ăn bánh trả tiền" - nguồn: Weibo

Bộ đôi chat những chuyện 18+ với nhau trên sóng nhưng bị “nhét chữ” thành bàn chuyện đi “ăn bánh trả tiền” – nguồn: Weibo

Nhưng sự việc khi qua tay dân mạng đã biến tướng thành “Rookie và Duke rủ nhau “ăn bánh trả tiền””. Và ngay lập tức, từ khóa Rookie trở thành hot search Weibo suốt buổi tối ngày 28/04. Thậm chí, rất không may cho Rookie là Hilda cũng bị lôi vào câu chuyện. Một số dân mạng đã tag thẳng tên tài khoản của Hilda và yêu cầu cô chia tay ngay với Rookie. Thậm chí, nhiều người còn không ngần ngại chỉ trích Rookie và Duke suy đồi đạo đức khi dám bàn bạc câu chuyện trên ngay trên sóng livestream có rất đông khán giả theo dõi.

Hilda cũng bị dính vào câu chuyện - nguồn: Weibo

Hilda cũng bị dính vào câu chuyện – nguồn: Weibo

Tuy nhiên, hành động thái quá của một bộ phận dân mạng đã khiến nhiều fan Rookie “nóng mặt”. Nhiều ý kiến đã tố cáo hành vi “nhét chữ” của một bộ phận dân mạng. Ý kiến nhận được nhiều sự đồng tình nhất là: “Rookie và Duke chỉ đang đùa giỡn và đối tượng họ nhắc đến chính là người kia (Duke đòi làm chuyện 18+ với Rookie). Đấy là chuyện những đứa con trai đùa giỡn khi trò chuyện với bạn thân. Cả hai hoàn toàn không đề cập gì đến những chuyện bậy bạ mà anti-fan đang thêu dệt kia”.

Nhiều fan khẳng định Rookie (phải) không hề có ý bậy bạ và ý của anh đã bị dịch nhầm cũng như vu khống - nguồn: Weibo

Nhiều fan khẳng định Rookie (phải) không hề có ý bậy bạ và ý của anh đã bị dịch nhầm cũng như vu khống – nguồn: Weibo

Có thể thấy, sức mạnh của fan LPL là vô cùng lớn. Và mọi nhất cử nhất động của các tuyển thủ đều sẽ bị mang ra bàn tán, soi xét. Đây cũng là một bài học kinh nghiệm cho Rookie và Duke cũng như cho thấy, không phải tuyển thủ kỳ cựu hay huyền thoại là sẽ tránh được sự phán xét và quy chụp của dân mạng.

Theo GameK

Facebook