Hãng sản xuất Candy Crush Saga mua lại Peltarion

King nổi tiếng với tựa game Candy.
Đánh giá post

King đưa ra chiến lược mới trong hoạt động phát triển trò chơi thông qua việc mua lại Peltarion, một công ty kinh doanh phần mềm trí tuệ nhân tạo.

Peltarion là một trí tuệ nhân tạo (AI) của Thụy Điển đã phát triển một nền tảng hoạt động máy học không mã cho phép khách hàng tạo, đào tạo và vận hành các mô hình học sâu ở quy mô và tốc độ trên đám mây. King đặt mục tiêu trở thành người tiên phong về trò chơi AI với Peltarion.

King nổi tiếng với tựa game Candy.

King nổi tiếng với tựa game Candy.

Việc King mua lại Peltarion sẽ tăng tốc độ sử dụng hiện tại của công ty AI và công nghệ học máy trong nền tảng trò chơi của mình, đây là một lĩnh vực chính của sự phát triển chiến lược liên tục. Với khoản đầu tư này, King hy vọng sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ và kỹ năng AI và máy học hàng đầu.

Họ hy vọng sẽ cho phép một thế hệ mới về khả năng thiết kế, phát triển và vận hành trò chơi sáng tạo, cũng như trở thành một trung tâm toàn cầu cho chuyên môn về AI trong trò chơi.

“Chúng tôi tin rằng nhóm Peltarion tài năng cùng với công nghệ mạnh mẽ mà họ đã xây dựng sẽ giúp hai bên phục vụ người chơi hiệu quả hơn với nhiều trò chơi và nội dung hấp dẫn hơn. Đây là một bước nữa hướng tới sứ mệnh của chúng tôi là làm cho thế giới trở nên thú vị” – Tjodolf Sommestad, Chủ tịch của King, chia sẻ.

King muốn đẩy mạnh mảng game di động kết hợp AI.

King muốn đẩy mạnh mảng game di động kết hợp AI.

Peltarion có trụ sở nằm ở Stockholm được thành lập vào năm 2004 bởi Luka Crnkovic-Friis và Men’s Essén và là một trong những nhà tiên phong về AI nổi tiếng nhất của Thụy Điển. Crnkovic-Friis và Essén sẽ đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo tại King, tập trung vào việc cải thiện khả năng AI và máy học của công ty đồng thời đóng góp cho cộng đồng AI và lịch sử đổi mới lâu đời của Thụy Điển.

Sứ mệnh của Peltarion là làm cho AI dễ tiếp cận hơn và không tốn kém cho nhiều người hơn và tạo ra một nền tảng nơi mọi người có thể làm việc với AI mà không cần chuyên môn về nhà khoa học dữ liệu là một bước đi theo hướng đó.

AI King Peltarion

Theo: Game4v

Facebook