Haruhi Suzumiya: Cách bắt đầu với Anime & Light Novels

Đánh giá post

Haruhi Suzumiya: Cách bắt đầu với Anime & Light Novels

Nếu bạn là một fan hâm mộ anime vào cuối những năm 2000 thì không thể bỏ qua loạt phim Haruhi Suzumiya. Bộ truyện gốc đã giới thiệu cho nhiều độc giả phương Tây thế giới của light novel, bộ anime nổi tiếng đã đưa Kyoto Animation lên bản đồ và bạn không thể dành một ngày tại các lễ hội anime mà không  gặp phải một nhóm cosplayer của Lữ đoàn SOS đang nhảy múa .

Ngày nay việc thờ cúng Haruhi ít phổ biến hơn, do sự hạn chế của nội dung mới, thị hiếu thay đổi và thực tế đơn giản là những gì mang tính cách mạng vào năm 2006 chắc chắn sẽ kém độc đáo hơn 15 năm sau. Tuy nhiên, nếu bạn tò mò về tất cả những ồn ào đó là gì, thì vẫn còn rất nhiều điều để yêu thích Haruhi Suzumiya.

Tất Cả Về Haruhi Suzumiya?

Haruhi Suzumiya: Cách bắt đầu với Anime & Light Novels

Cả hai bộ light novel và anime Haruhi Suzumiya đều được kể dưới góc nhìn của Kyon, một nam sinh trung học bình thường đã từ bỏ ước mơ trải nghiệm siêu nhiên. Tuy nhiên, cuộc sống của Kyon bị đảo lộn khi người bạn học mới của anh là Haruhi Suzumiya giới thiệu bản thân bằng cách tuyên bố mong muốn tìm kiếm người ngoài hành tinh, du hành thời gian, ESPer và các hiện tượng siêu nhiên khác. Haruhi là một cô gái lập dị, mạnh mẽ, người đã lôi kéo Kyon và các học sinh khác vào câu lạc bộ mới của mình, Lữ đoàn SOS (viết tắt của ” S preading the O ver the world with Haruhi S uzumiya Brigade”).

Thành viên của Lữ đoàn SOS bao gồm cô nàng mọt sách trầm tính Yuki Nagato, cô gái moe lo lắng Mikuru Asahina và cậu học sinh chuyển trường luôn tươi cười Itsuki Koizumi. Haruhi không hề hay biết, mỗi thành viên của Lữ đoàn ngoài Kyon đều bí mật về một dạng siêu nhiên nào đó. Bản thân Haruhi cũng nhiều hơn cô ấy xuất hiện, nhưng các thành viên Lữ đoàn khác đang cố gắng giữ bí mật về kiến ​​thức này với cô ấy, kẻo cô ấy lạm dụng sức mạnh tiềm thức của mình.

Haruhi Suzumiya: Cách bắt đầu với Anime & Light Novels

So với anime,  light novel Haruhi Suzumiya của Nagaru Tanigawa được cho là dễ bắt đầu hơn vì có một thứ tự tuyến tính rõ ràng để tuân theo. Bắt đầu với cuốn sách đầu tiên, Sự u sầu của Haruhi Suzumiya , và tiếp tục từ đó. Tiểu thuyết chứa nhiều câu chuyện không có trong anime, mặc dù khi bạn đã bắt kịp, hãy lưu ý rằng có thể còn rất lâu nữa mới có cuốn sách khác ra mắt: có khoảng cách chín năm giữa các lần phát hành The Surprise of Haruhi Suzumiya và Trực giác của Haruhi Suzumiya .

Tất cả 11 light novel Haruhi Suzumiya đều có bản tiếng Anh từ Yen Press.

Cách Bắt Đầu Anime Haruhi Suzumiya

Haruhi Suzumiya: Cách bắt đầu với Anime & Light Novels

Thứ tự tốt nhất để xem anime The Melancholy of Haruhi Suzumiya đang là chủ đề tranh luận sôi nổi. Có bốn thứ tự khác nhau để xem. Thứ tự phát sóng lại năm 2009, kết hợp các tập Phần 1 và Phần 2 thành một thứ tự thời gian, được sử dụng để phát trực tuyến và phát hành DVD / Blu-ray của Funimation – nhưng rất có thể là cách tồi tệ nhất để xem loạt phim. Tốt nhất bạn nên xem các tập đầu tiên của Phần 1 năm 2006 trước Phần 2.

Đối với Phần 1, bạn có các tùy chọn theo thứ tự “Kyon”, tiếp đến “Haruhi” và thứ tự DVD tiếng Nhật / Bandai (giống như thứ tự Haruhi nhưng cách đặt “Những cuộc phiêu lưu của Mikuru Asahina Tập 00” ở đầu). Mặc dù  hướng dẫn tham khảo  rất hữu ích để giữ mọi thứ suôn sẻ, nhưng thứ tự Kyon là cách anime được thiết lập ban đầu, cung cấp cả phần giới thiệu hài hước và phần cuối cảm xúc hơn thứ tự Haruhi, bắt đầu thú vị nhưng mất đà sau phần đầu tiên .

Sau khi kết thúc Phần 1, xem bao nhiêu phần của Phần 2 là một chủ đề tranh luận khác. Buổi chiếu ra mắt phần đầu, “Bamboo Leaf Rhapsody”, là một bộ movie cần thiết để xem, và phần “The Sigh of Haruhi Suzumiya” tương đối không gây tranh cãi. Đó là phần “Endless Eight” ở giữa Phần 2, lặp lại cùng một chuỗi sự kiện chính xác với hoạt ảnh được thay đổi một chút liên tiếp tám tập, điều này đã kiểm tra sự kiên nhẫn của người xem. Nếu bạn không thể xem hết, vui lòng bỏ qua phần tiếp theo hoặc chỉ xem tập đầu tiên và tập cuối của nó để tránh lặp lại quá nhiều.

Anime Sự biến mất của Haruhi Suzumiya là anime Haruhi Suzumiya cuối cùng được thực hiện bởi Kyoto Animation, và quá trình hoạt động của hãng phim được yêu thích trên nhượng quyền thương mại đã kết thúc một cách thành công. Nếu bạn thèm thêm anime Haruhi sau khi kết thúc câu chuyện chính, có hai bộ truyện gag do KyoAni sản xuất –  Nỗi sầu muộn của Haruhi-chan Suzumiya và Nyoron! Churuya-san  – cũng như phần ngoại truyện của vũ trụ thay thế Sự biến mất của Nagato Yuki-chan, do Satelight sản xuất.

Tất cả các tập của The Melancholy of Haruhi Suzumiya, The Melancholy of Haruhi-chan Suzumiya & Nyoron! Churuya-san  và Sự biến mất của Nagato Yuki-Chan đang phát trực tuyến trên Funimation và trên DVD / Blu-ray. Sự biến mất của Haruhi Suzumiya có trên DVD / Blu-ray.

Theo Kodoani.

Facebook