Jujutsu Kaisen là một bộ manga mới ra mắt gần đây và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, không thể quên được bộ truyện Big 3 “One Piece,” “Naruto,” và “Bleach” đã đóng góp lớn vào sự phát triển và phổ biến của manga và anime trong thập kỷ trước. Cả ba bộ truyện này đều có những yếu tố độc đáo và cốt truyện hấp dẫn, đã tạo nên một làn sóng mới cho ngành công nghiệp giải trí.

Gege Akutami, tác giả của Jujutsu Kaisen, đã lên tiếng về việc ảnh hưởng của “Big 3” lên tác phẩm của mình. Akutami thừa nhận rằng các bộ truyện này đã ảnh hưởng đáng kể đến tư duy và cách anh xây dựng thế giới trong Jujutsu Kaisen. Từ việc xây dựng hệ thống phép thuật đa dạng đến việc phát triển nhân vật sâu sắc và cốt truyện đầy kịch tính.Chắc gì bạn nhớ Tonbo?

Jujutsu Kaisen: Gojo Satoru được lấy cảm hứng từ một nhân vật trong Naruto

Gần đây, Gege Akutami đã tiết lộ một số câu chuyện gây sốc về việc tạo ra nhân vật Satoru Gojo – một trong những nhân vật đình đám nhất trong Jujutsu Kaisen. Theo Akutami, ban đầu Gojo không được thiết kế để trở thành một nhân vật quan trọng. Tuy nhiên, khi Akutami nhận thấy khả năng của Gojo để tạo ra những pha hành động hoành tráng và thể hiện sự mạnh mẽ, anh quyết định thay đổi kế hoạch ban đầu và đưa Gojo trở thành một phần quan trọng của cốt truyện.

Từ khi Satoru Gojo xuất hiện trong Jujutsu Kaisen, nhiều người hâm mộ nhanh chóng nhận thấy rằng ngoại hình và thiết kế của anh ấy có nhiều điểm tương đồng với Kakashi Hatake trong “Naruto.” Cả hai đều có khuôn mặt che phủ bằng mặt nạ, có đôi mắt sắc bén và mạnh mẽ, cùng với tạo hình tương tự nhưng cuốn hút. Điều này tạo nên sự tương đồng mạnh mẽ và đã khiến nhiều người tự hỏi liệu tác giả Gege Akutami có lấy cảm hứng từ Kakashi khi tạo ra Gojo hay không.

Tuy nhiên, mọi suy đoán này đã tan tành khi “Jujutsu Kaisen Official Fanbook” tiết lộ một sự thật thú vị. Thay vì lấy cảm hứng từ Kakashi, thiết kế của Satoru Gojo thực sự được dựa trên một nhân vật ít được biết đến trong “Naruto,” tên là Tobitake Tonbo. Cách Tobitake “quấn băng” che phủ phần lớn khuôn mặt đã trở thành nguồn cảm hứng cho việc thiết kế Gojo. Sự xuất hiện của anh ta tương đối ngắn, chủ yếu xảy ra trong phần “Kỳ thi Chunin” ở phần đầu của loạt phim “Naruto”, cũng như đóng một vai trò trong phần “Pain’s Assault” sau này.

Việc tiết lộ này không chỉ là một điều thú vị mà còn thể hiện sự sáng tạo độc đáo của Gege Akutami trong việc tạo nên các nhân vật và thế giới của Jujutsu Kaisen. Mặc dù có sự tương đồng mạo hiểm giữa Gojo và Kakashi, nhưng nguồn cảm hứng thực sự lại đến từ một nhân vật hoàn toàn khác trong một tác phẩm khác. Điều này cũng làm cho Gojo trở nên độc đáo và đáng nhớ hơn trong tâm trí của độc giả. Thậm chí, Tobitake mờ nhạt đến nỗi bản thân Masashi Kishimoto còn không thể nhớ ra nhân vật mình vẽ khi Akutami hỏi về thiết kế của Tonbo.

Còn những hints vô cùng trùng hợp mà tác giả Jujutsu Kaisen đã để lại

jujutsu Kaisen

Còn một chi tiết vô cùng liên quan giữa hai nhân vật này chính là đôi mắt. Đôi mắt “bịt kín” của Tonbo, vốn chuyên dùng để theo dõi mục tiêu bằng giác quan thị giác nhạy bén của anh, dường như đã trở thành nguồn cảm hứng đáng kể cho Six eyes của Gojo. Six eyes với khả năng mạnh mẽ và hiếm có giúp Gộ nâng cao nhận thức và năng lực chiến đấu của mình. 

Một sự đồng tình khác với nguồn cảm hứng này có thể được thấy trong Gojo past Arc, nơi cậu bé Gojo được nhìn thấy mặc bộ yukata có họa tiết chuồn chuồn mà “Tonbo” trong tiếng Nhật cũng có nghĩa là chuồn chuồn.

Tuy độ đẹp trai của Gojo thì phải đem ra bàn cân với Kakashi mới “xứng đôi vừa lứa” nên vẫn khó chấp nhận được Tonbo là hình mẫu của Gộ sensei. Tuy nhiên việc lấy cảm hứng từ một nhân vật mờ nhạt để dựng nên một nhân vật hót hòn họt thì chứng tỏ tác giả cũng không phải dạng vừa, đúng không nhỉ!

Theo dõi SharingFunVN qua Facebook để nhận thêm nhiều thông tin về Anime và Manga.

XEM THÊM: Kimetsu no Yaiba: Rầm rộ tin đồn Arc Pháo Đài Vô Cực sẽ được chuyển thể thành movie chiếu rạp