‘Kẻ địch của Faker’ – HLV Daeny bị đồn gia nhập WBG, một nhân vật bị ‘báo động đỏ’

HLV Easyhoon đã phải rời đội chỉ sau đúng 1 mùa giải dẫn dắt đội hình "toàn sao" WBG - nguồn: Weibo
Đánh giá post

Sau khi xuất hiện thông tin về HLV Daeny, một nhân vật của WBG bị chính fan LPL cảnh báo.

Sau một mùa giải thất bại toàn tập dù đã mang về đội hình siêu sao, Weibo Gaming lại có những cải tổ mới. Đáng chú ý chính là việc đội tuyển này một lần nữa chia tay HLV Easyhoon (trong quá khứ HLV Easyhoon từng làm HLV khi đội này còn mang tên Suning và cũng có thời gian rời đội). Điều này làm dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT xứ tỷ dân.

HLV Easyhoon đã phải rời đội chỉ sau đúng 1 mùa giải dẫn dắt đội hình "toàn sao" WBG - nguồn: Weibo

HLV Easyhoon đã phải rời đội chỉ sau đúng 1 mùa giải dẫn dắt đội hình “toàn sao” WBG – nguồn: Weibo

Theo nhiều ý kiến, trên thực tế WBG chưa bao giờ gắn kết. Và cái tên bị nêu đích danh chính là TheShy. Cuộc tranh cãi giữa fan LPL và fan TheShy khiến các nền tảng mạng xã hội xứ Trung “dậy sóng”. Nhưng không thể phủ nhận, WBG thi đấu bết bát ở Mùa Xuân này có phần không nhỏ trách nhiệm của TheShy.

Thế nhưng, người phải rời đi lại là HLV Easyhoon. Và trong một thông tin mới đây, cựu HLV V5 – HanYi đã đăng bài cho biết WBG đã có thể đạt được thỏa thuận với HLV Daeny. Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ, HLV Daeny gắn liền với chu kỳ thành công của Damwon Gaming trong mùa giải 2020. Tuy nhiên, nhiều fan T1 sẽ còn nhớ ông hơn với danh xưng “kẻ thù của Faker”.

Xuất hiện thông tin HLV Daeny sẽ sang dẫn dắt WBG - nguồn: Weibo

Xuất hiện thông tin HLV Daeny sẽ sang dẫn dắt WBG – nguồn: Weibo

Cụ thể, trong mùa giải 2021, khi cầm quyền tại T1 thì HLV Daeny đã trở thành nhân vật đầu tiên dám để cho Faker dự bị dù anh hoàn toàn có thể ra sân thi đấu. Cần phải biết, ngay cả nghiêm khắc đến mức cực đoan như HLV Kim cũng chưa từng “đày ải” Faker như trường hợp của HLV Daeny. Chưa hểt, ông còn có xu hướng đổ lỗi cho Faker mỗi khi T1 có kết quả không tốt và trong đội hình có “Quỷ Vương”. Chính điều này, cộng thêm việc T1 ngày càng đi xuống đã góp phần khiến cặp đôi Daeny – Zefa kết thúc sự nghiệp chóng vánh tại T1.

HLV Daeny từng dính rắc rối với Faker - nguồn: Twitter

HLV Daeny từng dính rắc rối với Faker – nguồn: Twitter

Với thông tin từ HanYi (nhân vật khá uy tín trong các tin chuyển nhượng), fan LPL tin rằng TheShy đang trong tình thế bị “báo động đỏ”. Xét tầm ảnh hưởng, TheShy đối với LPL chắc chắn không thể sánh được với Faker đối với LCK. Nhưng ngay cả một tượng đài “không thể động đến” như Faker mà HLV Daeny cũng sẵn sàng cho lên ghế dự bị thì TheShy khó có thể đảm bảo suất đánh chính nếu tiếp tục duy trì phong độ bết bát.

TheShy bị "báo động đỏ" - nguồn: Weibo

TheShy bị “báo động đỏ” – nguồn: Weibo

Thế nhưng, HLV Daeny cũng nổi tiếng là có chiến thuật rất kỳ lạ khi liên tục xoay tua tuyển thủ. Và nếu ông không thể giành kết quả khả quan, lối chơi và sự nghiêm khắc của ông sẽ là “con dao hai lưỡi” như đã từng khi ông còn làm thầy của Faker.

Theo GameK

Facebook