Khán giả chỉ ra nguyên nhân chính khiến T1 thất bại trước DRX trong trận Chung kết CKTG 2022

Chú thích ảnh
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiều ý kiến từ người hâm mộ đã chỉ ra nguyên nhân chủ yếu khiến T1 thất bại trước DRX.

Một mùa CKTG nữa đã kết thúc và tân vương của làng LMHT chính là DRX. Đây chính là kỳ tích chưa từng có trong lịch sử LMHT khi một đội từ vòng loại khu vực có thể vượt qua Vòng Khởi Động để rồi sau đó lên ngôi vô địch. Chưa kể, DRX vốn không hề sở hữu những tuyển thủ siêu sao và chính là đại diện LCK bị đánh giá thấp nhất trước khi giải đấu bắt đầu.

Chú thích ảnh

DRX đã giành chức vô địch CKTG ý nghĩa bậc nhất lịch sử – nguồn: LoL Esports

Chiến thắng của DRX cũng đồng nghĩa với thất bại dành cho T1. Như vậy, sau nửa thập kỷ trở lại trận Chung kết của một kỳ CKTG, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch CKTG lần thứ tư trong sự nghiệp. Faker cũng là một trong những tuyển thủ có màn thể hiện tệ nhất trận Chung kết. Trong các ván đấu mà T1 để thua, Faker gần như không có bất kỳ một đóng góp nào.

Chú thích ảnh

Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch CKTG – nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, màn thể hiện của các tuyển thủ không phải nguyên nhân chính khiến T1 thất bại. Bởi lẽ, chính Faker cũng đã có những ván đấu tỏa sáng khi sử dụng những vị tướng thuận tay. Theo ý kiến của không ít khán giả, T1 thất bại vì chính sự cố chấp trong khâu cấm chọn và chiến thuật của họ.

Chú thích ảnh

Nhiều khán giả cho rằng T1 đã thất bại vì chính sự cố chấp trong khâu cấm chọn của họ – nguồn: LoL Esports

Trong các ván đấu mà T1 thất bại, họ đã để DRX có những vị tướng vô cùng thuận tay. Cụ thể, Aatrox luôn được xem là một vị tướng rất mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng T1 không có động thái nào cấm đi cái tên này. Kingen đã được sử dụng Aatrox trong hai ván đấu quan trọng nhất trận Chung kết và đều áp đảo hoàn toàn so với Zeus. Cái tên tiếp theo chính là Azir trong tay Zeka. Tuyển thủ trẻ bên phía DRX cũng được sử dụng Azir trong hai ván đấu liên tục và góp công lớn trong việc hủy diệt T1.

Chú thích ảnh

Kingen đã được sử dụng Aatrox trong cả hai ván đấu quyết định – nguồn: LoL Esports

Tiếp theo, chính là lựa chọn Gwen cho Zeus ở ván 5. Đây là vị tướng thuận tay của Zeus nhưng Gwen đã gần như biến mất khỏi CKTG và chỉ mới được sử dụng đúng 2 lần (tính cả trận Chung kết). Chưa kể, phong độ của Đường Trên nhà T1 cũng không thực sự tốt và khiến cho Gwen càng thua thiệt trước Aatrox.

Chú thích ảnh

Zeus buộc phải sử dụng Gwen – một vị tướng đã gần như biến mất tại CKTG 2022 – nguồn: LoL Esports

Đây không phải lần đầu T1 tỏ ra bị động trong khâu cấm chọn. Xuyên suốt CKTG 2022, HLV Bengi đã mang đến những chiến thuật mới mẻ, độc đáo. Bản thân cặp đôi Gumayusi – Keria cũng là một trong những tuyển thủ sử dụng nhiều tướng nhất. Tuy nhiên, trong trận đấu với DRX, điểm yếu chí mạng trong khâu cấm chọn lại một lần nữa làm hại T1. Nhưng có lẽ, trong lần này, lỗi không còn nằm ở vị trí HLV của Bengi nữa mà là chính bản thân các tuyển thủ T1 đã tự bó hẹp bể tướng và chiến thuật của mình mà thôi.

Theo GameK

Facebook