Khán giả nhận định Chovy khó vô địch CKTG trong tương lai sau pha xử lý lỗi với Ryze

DRX đã có màn lội ngược dòng trước Gen.G
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Theo nhiều khán giả, bản lĩnh của Chovy chưa đủ giúp anh chạm đến các danh hiệu quốc tế.

Trong trận Bán kết thuộc khuôn khổ Chung kết thế giới (CKTG) 2022 diễn ra vào rạng sáng ngày 31/10 (giờ Việt Nam), Gen.G đã thất thủ trước DRX. Đây là một kết quả gây chấn động làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) khi Gen.G vốn là nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 còn DRX chỉ là hạt giống số 4 của khu vực. Thậm chí, Gen.G đã dẫn trước DRX sau ván đấu đầu tiên nhưng lại để “Rồng Xanh” lội ngược dòng.

DRX đã có màn lội ngược dòng trước Gen.G

DRX đã có màn lội ngược dòng trước Gen.G

Nếu chỉ nhìn vào tỷ số, nhiều khán giả có thể sẽ cảm thấy bất ngờ khi có sự chênh lệch quá lớn giữa Gen.G và DRX. Tuy nhiên, nếu theo dõi đầy đủ diễn biến của cả 4 ván đấu, thì kết quả này hoàn toàn hợp lý. Chovy và các đồng đội đã không cho thấy họ thực sự là ứng cử viên sáng giá bậc nhất cho chức vô địch. Thậm chí, có thể nói, chỉ có mỗi Ruler là thi đấu đúng phong độ trong khi toàn bộ 4 đồng đội của anh đã thi đấu dưới sức.

Chỉ một mình Ruler là không đủ khi các đồng đội của anh đều thi đấu dưới sức

Chỉ một mình Ruler là không đủ khi các đồng đội của anh đều thi đấu dưới sức

Đặc biệt, cái tên gây thất vọng nhất trong trận đấu này không ai khác chính là Chovy. Đối đầu với một tuyển thủ trẻ tuổi hơn và kém kinh nghiệm hơn nhưng Chovy lại đánh mất chính mình. Thậm chí, cả ưu điểm nổi bật nhất của Chovy là khả năng đi đường cũng không được tuyển thủ Gen.G thể hiện. Đặc biệt, ở ván đấu thứ tư quyết định, Ryze của Chovy còn thua chỉ số lính so với Zeka dù sao trẻ của DRX thường xuyên di chuyển khắp bản đồ để hỗ trợ đồng đội.

Chovy là tuyển thủ có màn thể hiện thất vọng bậc nhất trong trận Bán kết quan trọng trước DRX

Chovy là tuyển thủ có màn thể hiện thất vọng bậc nhất trong trận Bán kết quan trọng trước DRX

Đặc biệt, cũng trong ván đấu thứ tư này, Chovy có một tình huống xử lý vô cùng khó hiểu. Cụ thể, khi chỉ vừa thoáng thấy tuyển thủ Pyosik bên phía DRX, Chovy đã sử dụng cả Tốc Biến lẫn chiêu cuối của Ryze để bỏ chạy. Đây thực sự là điều không cần thiết và đã khiến Chovy tốn tài nguyên vô ích.

Ryze của Chovy đã có những pha xử lý "đi vào lòng đất"

Ryze của Chovy đã có những pha xử lý thiếu bình tĩnh

Cũng chính từ tình huống này, nhiều khán giả không ngần ngại khẳng định Chovy sẽ rất khó có khả năng vô địch các giải đấu quốc tế, nhất là CKTG. Bởi lẽ, siêu sao của Gen.G quá thiếu bản lĩnh dù đây không phải kỳ CKTG đầu tiên của anh. Theo các nhận định này, trong một tình thế Gen.G gặp khó khăn, Chovy không những không trở thành chỗ dựa mà tâm lý của anh đã vỡ vụn hoàn toàn. Việc Chovy xử lý lỗi, có lẽ là do anh đã chịu áp lực quá nặng nề trong suốt cả ván đấu.

Khán giả nhận định Chovy vẫn chưa có bản lĩnh đủ để vô địch CKTG

Khán giả nhận định Chovy vẫn chưa có bản lĩnh đủ để vô địch CKTG

Để lên ngôi tại một kỳ CKTG, bên cạnh kỹ năng, các tuyển thủ còn phải giữ được “cái đầu lạnh” và ý chí sắt đá. Nhưng hiện tại, dù đã là nhà đương kim vô địch LCK nhưng Chovy vẫn chưa thể hiện một tâm lý thực sự vững vàng. Đây chắc chắn sẽ là điều cản trở Chovy trên con đường tìm kiếm vinh quang tại các giải đấu quốc tế của làng LMHT.

Theo GameK

Facebook