Khán giả tin rằng trận T1 – JDG sẽ quyết định ai là nhà vô địch MSI 2023

T1 đã thắng cách biệt JDG tại CKTG 2022 - nguồn: Twitter
Đánh giá post

Không phải là trận chung kết tổng nhưng màn đối đầu T1 – JDG đang rất được mong chờ tại MSI 2023.

Sau trận đối đầu giữa T1 và Gen.G, một cặp đấu nữa cũng đang rất được mong chờ, chính là trận “đại chiến Trung – Hàn” giữa T1 và JD Gaming. Đây sẽ là lần gặp nhau thứ hai của hai đội trong khuôn khổ 1 trận BO5 thuộc một giải đấu cấp độ quốc tế. Lần trước chính là ở trận Bán kết của CKTG 2022. Khi đó, T1 đã giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 3-1.

T1 đã thắng cách biệt JDG tại CKTG 2022 - nguồn: Twitter

T1 đã thắng cách biệt JDG tại CKTG 2022 – nguồn: Twitter

Nhưng ở thời điểm hiện tại, cả JDG lẫn T1 đều được đánh giá cao và là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhận định đây là một trận đấu rất khó đoán tỉ số chung cuộc lẫn diễn biến. Cả JDG và T1 đều ở đẳng cấp cao nhất và sở hữu những ngôi sao hàng đầu, có thể xoay chuyển cục diện trận đấu chỉ với một tình huống xử lý xuất chúng.

Cả hai đội đều đang sở hữu những ngôi sao chất lượng - nguồn: LoL Esports

Cả hai đội đều đang sở hữu những ngôi sao chất lượng – nguồn: LoL Esports

Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, JDG và T1 đều đang sở hữu những Xạ Thủ được đánh giá là đẳng cấp cao nhất của làng LMHT. Chưa kể, Gumayusi lẫn Ruler đều đang có phong độ rất tốt. Trong trận gặp MAD Lions lẫn Gen.G, Gumayusi đều đã có những màn thể hiện khiến khán giả ngất ngây. Thậm chí, Gumayusi đã chứng tỏ những thua thiệt so với Peyz ở trận chung kết LCK Mùa Xuân trước đó chỉ đơn giản là tai nạn.

Gumayusi đang có phong độ cao - nguồn: LoL Esports

Gumayusi đang có phong độ cao – nguồn: LoL Esports

Về phần Ruler, JDG thực sự đang “sống” nhờ phong độ của Xạ Thủ này và Knight. Cặp đôi Xạ Thủ – Đường Giữa của JDG là những nhân tố chính mở ra trận thắng tuyệt đối của đội trước Bilibili Gaming. Với một Xạ Thủ đã thi đấu nhiều năm như Ruler, chuyển sang JDG có lẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất của anh.

Ruler đang là nhân tố chính trong chiến thắng của JDG - nguồn: LoL Esports

Ruler đang là nhân tố chính trong chiến thắng của JDG – nguồn: LoL Esports

Theo giới chuyên môn và cả khán giả, trận đấu giữa hai đội sẽ quyết định gần 70 – 90% chức vô địch. Nguyên nhân được đưa ra là vì: cả hai đội đều đang sở hữu dàn sao “khủng” với phong độ cao nhất. Đặt trường hợp 1 trong 2 đội thua và phải xuống nhánh thua, những đội tuyển như BLG hay Cloud9 đều sẽ khó làm nên chuyện trước 1 trong 2 cái tên này. Đội duy nhất có thể thắng JDG/T1 chính là Gen.G. Nhưng chắc chắn, nếu trong trường hợp T1 gặp lại Gen.G sớm, Faker và các đồng đội sẽ không mắc lại sai lầm như ở trận đấu trước đó.

Đây được đánh giá là trận đấu ảnh hưởng rất lớn tới chức vô địch - nguồn: LoL Esports

Đây được đánh giá là trận đấu ảnh hưởng rất lớn tới chức vô địch – nguồn: LoL Esports

Chính bản thân tuyển thủ Ruler cũng khẳng định: “Nếu đánh bại T1, khả năng vô địch của em và JDG sẽ tăng lên 90%”. Như vậy cũng có thể thấy, trận JDG – T1 không chỉ đơn thuần là đại chiến Trung – Hàn mà một trong hai đội sẽ có thể chạm một tay vào chức vô địch MSI 2023 nếu gaifnh chiến thắng trong cuộc đấu này.

Theo GameK

Facebook