Khán giả VCS xôn xao trước thể thức mới của CKTG 2023

CKTG 2023 sẽ tổ chức tại Hàn Quốc - nguồn: Twitter
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Riot đã thông báo thể thức mới của CKTG 2023 và khán giả VCS phản hồi khá tích cực.

Trong chiều ngày 10/01 (giờ Việt Nam), Riot đã thông báo những thông tin mới về hai giải đấu MSI và CKTG 2023. Cụ thể, giải MSI 2023 sẽ được tổ chức tại Luân Đôn (Anh) trong khi CKTG 2023 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc. Như vậy, kể từ lần gần nhất tổ chức tại Incheon (năm 2018), đến tận năm 2023, giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT mới về lại xứ sở kim chi.

CKTG 2023 sẽ tổ chức tại Hàn Quốc - nguồn: Twitter

CKTG 2023 sẽ tổ chức tại Hàn Quốc – nguồn: Twitter

Đặc biệt, trong mùa giải mới, sẽ có rất nhiều sự thay đổi dành cho hai giải đấu quốc tế này. Điểm khác biệt lớn nhất chính là nằm ở thể thức thi đấu. Cụ thể, MSI 2023 sẽ có nhánh thắng – nhánh thua. Đây là thay đổi đã được cộng đồng LMHT mong chờ từ rất lâu, nhất là khi chứng kiến không ít đội mạnh nhưng phải ngậm ngùi chia tay giải sớm chỉ vì không có thêm một cơ hội làm lại.

CKTG 2023 sẽ có nhiều sự thay đổi so với các mùa giải trước đây - nguồn: LoL Esports

CKTG 2023 sẽ có nhiều sự thay đổi so với các mùa giải trước đây – nguồn: LoL Esports

Nhưng đáng chú ý nhất chính là giải CKTG 2023 khi giải đấu năm nay sẽ có rất nhiều sự thay đổi đáng chú ý và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực VCS. Cụ thể, trước khi CKTG 2023 bắt đầu, hai đội seed 4 của LCS và LEC sẽ đấu với nhau trong một trận Bo5 mang tên Worlds Qualifying Series, đội thắng sẽ đến CKTG và giúp khu vực đó có 4 suất dự giải.

Không còn mang tên Vòng Bảng (Group Stage), Riot quyết định đổi tên vòng đấu thành Swiss. Vòng Swiss sẽ bao gồm LCK (4 đội), LPL (4 đội) cùng với LEC và LCS mỗi khu vực 3 đội. Vòng Khởi Động vẫn sẽ mang tên là Play-in với những thay đổi mới. Đáng chú ý nhất chính là việc cả hai đội VCS đều sẽ phải bắt đầu CKTG 2023 tại vòng Khởi Động. Vòng Play-in này sẽ gồm đội thắng Worlds Qualifying Series, 2 đội từ PCS,  2 đội VCS cùng với các đội đến từ LLA, CBLOL, LJL (mỗi khu vực 1 đội).

Cả 2 đội VCS đều sẽ phải tham dự từ vòng Play-in - nguồn: Twitter

Cả 2 đội VCS đều sẽ phải tham dự từ vòng Play-in – nguồn: Twitter

Tại vòng Play-in, các đội sẽ chia bảng và thi đấu theo thể thức Bo3 và các trận đấu tại đây cũng diễn ra theo thể thức nhánh thắng, nhánh thua. Tuy nhiên, một điều đáng ngại là sẽ chỉ có 2 đội từ vòng Play-in được tiến đến vòng Swiss.

Vòng Swiss sẽ gồm có 5 vòng đấu để tuyển chọn 8 đội lọt vào vòng loại trực tiếp cuối cùng. Các đội giành được 3 chiến thắng sẽ chắc suất góp mặt trong vòng loại trực tiếp. Các đội chẳng may sẩy chân ở vòng 1 hoặc 2 có thể có cơ hội làm lại ở vòng 4 và 5. Điều này sẽ gây nhiều rủi ro nhưng sẽ giúp các đội có thêm cơ hội để lật ngược tình thế.

Vòng Swiss được dự đoán sẽ vô cùng căng thẳng khi chỉ tuyển chọn 8 đội để vào vòng loại trực tiếp - nguồn: Twitter

Vòng Swiss được dự đoán sẽ vô cùng căng thẳng khi chỉ tuyển chọn 8 đội để vào vòng loại trực tiếp – nguồn: Twitter

Trước thể thức mới, nhiều khán giả Việt Nam cho rằng vẫn sẽ là dễ thở đối với Việt Nam. Bởi lẽ, các đội VCS đã chứng tỏ thực lực vượt hơn hẳn so với các đội thuộc nhóm Wildcard. Do đó, khả năng các đội VCS vượt qua vòng Play-in vẫn là rất cao. Chưa kể, VCS luôn có khả năng tạo đột biến. Nếu có ít nhất một đội VCS tham gia được vòng Swiss 16 đội vẫn sẽ xem như là một thành công.

Phải đánh từ Play-in là cơ hội nhưng cũng là thách thức của các đội VCS - nguồn: Fanpage GAM Esports

Phải đánh từ Play-in là cơ hội nhưng cũng là thách thức của các đội VCS – nguồn: Fanpage GAM Esports

Ngoài ra, việc cả 2 suất VCS đều tham dự vòng Play-in sẽ giúp VCS tránh được cảnh rơi vào các bảng đấu gồm toàn những ông lớn như GAM Esports tại kỳ CKTG 2022 vừa qua. Các đội VCS cũng sẽ có cơ hội mài giũa lực lượng trước khi bước vào các vòng đấu quan trọng nếu có cơ hội đi tiếp. Đây là một đổi mới rất đáng hoan nghênh từ phía Riot trong nỗ lực mang lại sự cân bằng cho giải đấu của mình.

Theo GameK

Facebook