Mùa hè năm đó, Hotaru lần đầu tiên xuất hiện ở khu rừng đom đóm, xua tan đi sự u ám của khu rừng và xoa dịu nỗi cô đơn đã rất lâu rồi của Gin!

  • Thời lượng: 44 phút phút.
  • Ngày phát hành: 5 tháng 9, 2011
  • Đạo diễn: Midorikawa Yuki
  • Hãng sản xuất: Hakusensha
  • Thể loại: Anime, tình cảm.
  • Điểm IMDp: 7.8/10.

Tóm tắt khu rừng đom đóm

Khu vườn đom đóm

Khu vườn đom đóm

Khu rừng đom đóm(Hotarubi no Mori e) là bộ anime chuyển thể từ tập truyện cùng tên của nữ tác giả Midorikawa Yuki. Câu chuyện kể về Hotaru và Gin. Vào năm 6 tuổi, Hotaru vô tình lạc vào khu rừng của thần linh và yêu quái. Ở đây, cô gặp được Gin là một linh hồn nam thiếu niên đeo mặt nạ mèo. Hotaru được Gin dẫn ra khỏi khu rừng và cô hứa sẽ quay trở lại để cảm ơn anh chàng. Ngày hôm sau và cả những ngày tiếp theo nữa, Hotaru đều đến khu rừng để gặp Gin. 2 người họ nhanh chóng trở thành bạn bè của nhau.

Gin là đứa trẻ sơ sinh bị bỏ lại trong rừng từ rất lâu về trước. Thần Núi thương tình đã hóa phép cho cậu được sống lại. Tuy nhiên, nếu bất kỳ con người nào chạm vào cậu thì cơ thể của cậu sẽ bị tan biến ngay lập tức. 

Mỗi mùa hè, Hotaru đều trở về quê và đến khu vườn thăm Gin. Họ dành trọn cả mùa hè cho nhau. Tình cảm của 2 người ngày càng phát triển. Cho đến khi Hotaru học cấp 3 thì cô đã biết là mình yêu Gin. Cả 2 mong ngóng từng ngày để mùa hè đến cùng với đó là nỗi khát khao được chạm vào nhau như những cặp đôi yêu đương bình thường ngày càng lớn lên bên trong họ.

Xem thêm:

  • Gió nổi: Gió nổi lên rồi! Chúng ta nhất định phải sống
  • 5 lý do bạn nên xem My Neighbor TOTORO?

Review khu rừng Đom Đóm

Khu Rừng Đom Đóm

Khu Rừng Đom Đóm

Khu rừng Đom Đóm là bộ anime ngắn với thời lượng chỉ 44 phút. Phim tập trung vào 2 nhân vật chính Hotaru và Gin. Các nhân vật phụ như gia đình của Hotaru chỉ được lồng ghép vào một số phân cảnh. Chính vì vậy, theo dõi câu chuyện tình của họ càng khiến người xem cảm động và day dứt hơn. 

Câu chuyện kể theo mốc thời gian là những mùa hè từ lúc Hotaru 6 tuổi cho đến khi cô vào học cấp 3. Như thường lệ, khi vừa kết thúc chương trình học là Hotaru lại bắt tàu trở về miền quê của bác mình, nơi có khu rừng mà Gin đang ở. Hotaru không hề sợ yêu quái trong rừng, ngược lại chính tình cảm dành cho Gin đã thúc đẩy cô, khiến cô nhất định phải trở về khu rừng đó vào mỗi mùa hè đến. 

Khu rừng Đom Đóm không phải là một câu chuyện tình lớn, không trải qua nhiều thăng trầm sóng gió. Đó chỉ là một câu chuyện tình bình dị giữa 2 tâm hồn đồng điệu. Họ trải qua mùa hè oi bức dưới những tán cây xanh mát. Cùng tạo ra những kỷ niệm vui vẻ và đơn thuần nhất. 

Đạo diễn Omori Takahiro không chỉ chuyển thể thành công một câu chuyện tình đẹp mà còn lồng ghép chân thực những khung cảnh bình dị về miền quê ở Nhật, những cánh đồng trải dài, khu rừng sâu thẳm, những bức tượng thần linh được dựng 2 bên đường,… Văn hóa của người Nhật cũng được thể hiện trong Khu rừng Đom Đóm. Họ tin tưởng trong các khu rừng luôn có yêu quái và cả những thần linh ngự trị để bảo vệ con người. Khu rừng đom đóm chắc chắn sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt về chuyện tình của 2 người ở 2 thế giới khác nhau nhưng họ vẫn muốn dành những thời khắc tươi đẹp nhất cho nhau. Một trong những bộ anime nhiều cảm xúc mà mình tin rằng bạn nên trải nghiệm trong thời gian gần nhất. 

Tapchireview’s rating: 8.0/10

Review phim khu vườn đom đóm, khu vườn đom đóm review, review khu vườn đom đóm, lạc vào khu vườn đom đóm

#wpdevar_comment_1 span,#wpdevar_comment_1 iframe{width:100%!important}#wpdevar_comment_1 iframe{max-height:100%!important}