Knight nhận định cơ hội vô địch CKTG 2021 của EDG và DK là ngang nhau vì: “DK không phải bất khả chiến bại”

Knight nhận định cơ hội vô địch CKTG 2021 của EDG và DK là ngang nhau vì: DK không phải bất khả chiến bại - Ảnh 1.

Trận Chung Kết CKTG 2021 đang trở thành chủ đề bàn tán cực kỳ nóng trong những ngày vừa qua.

Sau gần một tháng tranh tài với rất nhiều cung bậc cảm xúc, CKTG 2021 chỉ còn đúng một trận Chung Kết để tìm ra đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại. Hai đội tuyển góp mặt tại trận đấu quan trọng nhất của cả mùa giải này đó là DWG KIA và EDward Gaming. Và thật trùng hợp làm sao khi họ đều là những nhà vô địch của 2 giải đấu LMHT hàng đầu thế giới đó là LCK và LPL Mùa Hè 2021.

Knight nhận định cơ hội vô địch CKTG 2021 của EDG và DK là ngang nhau vì: DK không phải bất khả chiến bại - Ảnh 1.

Trận Chung Kết của CKTG 2021 sắp tới là cuộc đối đầu giữa nhà vô địch LCK Mùa Hè 2021…

Knight nhận định cơ hội vô địch CKTG 2021 của EDG và DK là ngang nhau vì: DK không phải bất khả chiến bại - Ảnh 2.

… và vị vua của LPL Mùa Hè 2021

Chính vì những lý do kể trên mà trận Chung Kết này đã trở thành chủ đề bàn tán cực kỳ nóng của game thủ từ Á sang Âu trong những ngày vừa qua. Rất nhiều người cho rằng với việc vừa hạ gục được T1 của “chủ tịch” Faker, DWG KIA sẽ được xem là đội tuyển mạnh hơn và có cơ hội lớn để vô địch thế giới lần thứ 2 liên tiếp. Tuy nhiên với tuyển Knight của Top Esports, anh lại cho rằng DK không phải là đội bất khả chiến bại và cơ hội chia đều cho cả hai bên.

Knight- The final between EDG and DK is hard to say, DK is powerful but not invincible

Knight: “Trận Chung Kết giữa DWG KIA và EDward Gaming thật sự rất là khó đoán. DK đúng là rất mạnh nhưng họ không phải là bất khả chiến bại. Tôi nói trận này khó đoán là bởi nó diễn ra sau khoảng 5 ngày nữa. Đội nào có phong độ cao hơn cả ngày thi đấu Chung Kết thì sẽ có được lợi thế lớn để giành chiến thắng.

Tôi chỉ có thể nói rằng DWG KIA không mạnh vượt trội như các bạn nghĩ đâu. Họ giao tranh vô cùng tốt nhưng khả năng đi đường thì lại không được như thế. Đường giữa của DK thì cực kỳ ổn định nhưng hai đường cánh của họ gặp một số vấn đề trong khâu đi đường. Tuyển thủ DK cũng là người thôi nên dù họ có mạnh ra sao thì kiểu gì thì họ cũng sẽ có một ngày thi đấu tồi tệ. Vì thế tôi cho rằng cơ hội vô địch sẽ là 50-50 chia đều cho cả hai team”.

Knight nhận định cơ hội vô địch CKTG 2021 của EDG và DK là ngang nhau vì: DK không phải bất khả chiến bại - Ảnh 4.

Knight cho rằng DWG KIA không mạnh một cách vượt trội như mọi người nghĩ và EDward Gaming hoàn toàn có cơ hội để đánh bại đội tuyển này

Nếu nhìn lại trận Bán Kết giữa DWG KIA và T1 thì chúng ta có thể thấy rằng nhận định của Knight là hoàn toàn chính xác. Trong trận đấu này thì hai đường cánh của DK không hề tỏ ra vượt trội hơn so với T1 về mặt đi lane. Thậm chí có những thời điểm T1 nhỉnh hơn khá nhiều về chỉ số lính ở các vị trí của Canna hay Gumayusi. Điều đã giúp DK giành chiến thắng trước T1 đó là họ sở hữu khả năng phối hợp giao tranh quá tốt và sự bùng nổ đúng thời điểm của ShowMaker.

Knight nhận định cơ hội vô địch CKTG 2021 của EDG và DK là ngang nhau vì: DK không phải bất khả chiến bại - Ảnh 5.

Khả năng đi lane không thực sự áp đảo của hai đường cánh bên phía DK được xem là điểm yếu hiếm hoi của đội tuyển này

Vì vậy mà EDward Gaming có thể tận dụng điểm yếu hiếm hoi này của DWG KIA để tìm cách đánh bại nhà ĐKVĐ thế giới. Việc chọn cho Flandre những vị tướng có khả năng đi đường mạnh như Graves, Jayce hay Kennen là điều vô cùng quan trọng. Hơn nữa bộ đôi Lucian – Nami đã được EDG vận hành cực kỳ tốt trước Gen.G nên họ cũng có thể sử dụng chiến thuật này để áp đảo Đường dưới bên phía DK.

Knight nhận định cơ hội vô địch CKTG 2021 của EDG và DK là ngang nhau vì: DK không phải bất khả chiến bại - Ảnh 6.

Bộ đôi Lucian – Nami của Viper và Meiko tỏ ra là một vũ khí cực kỳ lợi hại bên phía EDG

Đương nhiên là phía DWG KIA cũng hiểu rõ sức mạnh của bản thân nên họ chắc chắn sẽ tìm cách khắc phục những điểm yếu kể trên trong thời gian tới. Hy vọng rằng cả DWG KIA lẫn EDward Gaming sẽ giữ được trạng thái tốt về mặt tâm lý, kỹ năng và cống hiến cho khán giả toàn cầu một trận Chung Kết hấp dẫn, kịch tính với chất lượng chuyên môn cao nhất.

Knight nhận định cơ hội vô địch CKTG 2021 của EDG và DK là ngang nhau vì: DK không phải bất khả chiến bại - Ảnh 7.

Mong rằng không có đội nào đánh mất phong độ trong những ngày tới để trận Chung Kết trở nên hấp dẫn nhất có thể

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM