Là ‘bù nhìn’ ở LMHT nhưng Aphelios lại là giáo chủ của cơn sốt meta tại ĐTCL

Là 'bù nhìn' ở LMHT, nhưng Aphelios lại là giáo chủ của cơn sốt meta tại ĐTCL_2
5/5 - (9 bình chọn)

Là vì có khoảng thời gian đầu quá tốt đẹp, nên Aphelios luôn là cái gai trong mắt của người chơi LMHT. Vì vấn đề này, Riot luôn làm mọi cách để ngăn chặn việc Aphe gây nên đột biến, khiến trải nghiệm của những người chơi xếp hạng bị giảm sút. Cũng vì thế mà nhân vật này bị nerf đến mức ‘không ngóc đầu lên nổi’, Aphelios đang dần trở thành phiên bản khác của Akali, là con ghẻ mới của cha đẻ LMHT.

Trong phiên bản 13.19 hiện tại, Aphelios chỉ có tỷ lệ thắng là 47.67% – thấp nhất trong dàn Xạ Thủ của LMHT (theo U.GG). Có thể thấy, số phận của ADC này bây giờ đang vô cùng khủng hoảng, không một ai muốn lựa chọn để đánh thường chứ đừng nói gì đem vào rank oanh tạc.

Là'bù nhìn' ở LMHT, nhưng Aphelios lại là giáo chủ của cơn sốt meta tại ĐTCL_2

Khác với bản thân ở LMHT, sang đến sân chơi nhân phẩm của ĐTCL thì Aphelios luôn là gương mặt được nhiều người săn đón. Hầu hết những đội hình có Song Nguyệt Chiến Binh đều nằm ở trên đỉnh meta và có winrate cao vượt trội. Ngay khi mùa 9.5 vừa cập bến không lâu, những form bài sở hữu Aphe như ‘Protect Aphelios’ hay ‘Đấu Sĩ Bắn Tỉa’, ‘Aphelios Carry’ đều mang về cho người chơi rất nhiều chiến thắng.

XEM THÊM: LMHT: Gangplank chắc chắn sẽ là nhân tố bùng nổ tại CKTG 2023

Hai đội hình được cho là mạnh nhất ĐTCL hiện tại đều có sự góp mặt của Song Nguyệt Chiến Binh, vì thế có thể nói, cùng là một vị tướng nhưng số phận của Aphelios ở hai tựa game máu mủ của Riot lại vô cùng khác nhau.

Không biết đến khi nào Aphelios mới có vé trở lại đấu trường Summoner’s Rift như là một Xạ Thủ carry đầy tiềm năng, hy vọng sớm thôi, chúng ta sẽ thấy Aphe làm nên nhiều điều thần kỳ trong meta CKTG 2023 sắp tới. 

Là 'bù nhìn' ở LMHT, nhưng Aphelios lại là giáo chủ của cơn sốt meta tại ĐTCL_1

Còn hiện tại, chúng ta chỉ có thể tìm thấy hào quang của vị tướng này ở trong cờ nhân phẩm mà thôi, vì thế, trước khi Riot ‘tước đoạt’ luôn sức mạnh của Aphelios tại ĐTCL, chúng ta hãy tranh thủ tận dụng và spam những đội hình mạnh mẽ với Aphelios là carry chủ lực nhé!

Là 'bù nhìn' ở LMHT, nhưng Aphelios lại là giáo chủ của cơn sốt meta tại ĐTCL

Meta Aphelios Đấu Sĩ bắn tỉa đang là đội hình vượt trội và đang nắm trùm Lobby tại ĐTCL phiên bản hiện tại.

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook