Là nhân vật “sống thọ” nhất Dragon Ball, Master Roshi có thật sự bất tử như lời đồn?

Là nhân vật sống thọ nhất Dragon Ball, Master Roshi có thật sự bất tử như lời đồn? - Ảnh 1.

Tuổi thọ của Master Roshi dài hơn nhiều so với hầu hết con người bình thường trong vũ trụ Dragon Ball, vậy điều gì đã giúp ông kéo dài sinh mạng của mình đến như vậy?

Trong Dragon Ball thì Master Roshi hay Quy Lão Kame là một trong những con người trên Trái Đất sống thọ nhất. Có một vài tình tiết đã tiết lộ rằng sư phụ Roshi có tuổi thật trong khoảng từ 300 đến 350 và trong suốt quãng thời gian diễn ra của truyện thì mặc kệ cho các nhân vật khác có lớn khôn, thay đổi ra sao thì sư phụ Roshi vẫn gần như không thay đổi chút ngoại hình nào cả. Điều này khiến nhiều người đặt ra một câu hỏi quan trọng là liệu rằng Master Roshi đã thực sự có được sự bất tử? Chúng ta hãy cùng nhau đi lý giải điều này nhé!

Phượng Hoàng Bất Tử

Là nhân vật sống thọ nhất Dragon Ball, Master Roshi có thật sự bất tử như lời đồn? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết Goku lần đầu tiên gặp Master Roshi sau khi đưa Turtle trở lại đại dương. Lúc này Quy lão Kame đã tặng cho Goku chiếc Cân đẩu vân để làm quà, tuy nhiên ý định ban đầu của ông là tặng con Phượng Hoàng cho anh Khỉ. Con Phượng Hoàng này trước đó được đồn đoán là có thể ban cho người sở hữu sự bất tử, tuy nhiên thật không may nó đã chết vì do Roshi cho nó ăn ngộ độc thức ăn vào năm trước.

Vì vậy hiện tại ông đã không còn sở hữu sức mạnh của con phượng hoàng này nữa, nhưng nó có thể vẫn còn sức ảnh hưởng khiến cho ông không bị lão hóa như người bình thường. Tuy nhiên việc Roshi sẵn sàng tặng nó cho Goku một cách dễ dàng thì có vẻ như Quy lão vẫn còn một số cách khác để duy trì sự sống lâu dài của mình.

Bảy Viên Ngọc Rồng

Là nhân vật sống thọ nhất Dragon Ball, Master Roshi có thật sự bất tử như lời đồn? - Ảnh 2.

Một cách vô cùng dễ dàng để giải thích sự bất tử của Roshi là do ông đã sử dụng các Viên ngọc rồng để mong muốn trường sinh bất tử. Điều này sẽ không khó hiểu, vì một số nhân vật như Vegeta, Frieza hay Piccolo đã từng tìm kiếm các Viên ngọc rồng vì lý do tương tự, thậm chí có người còn thành công. Tuy nhiên, điều này có vẻ khó xảy ra, vì Roshi trước đó không biết giá trị của các viên ngọc trước khi gặp Goku và Bulma. Lúc này Quy Lão Kame sẵn sàng đổi một viên ngọc rồng cho Bulma chỉ để được nhìn cơ thể cô. Hay như sau này Roshi có cơ hội thực hiện điều ước với Rồng thần nhưng ông cũng chưa sử dụng chúng cho bất cứ điều gì cá nhân.

Cây Thiên Đường

Là nhân vật sống thọ nhất Dragon Ball, Master Roshi có thật sự bất tử như lời đồn? - Ảnh 3.

Thêm một lời giải thích nữa cho sự việc này chính là trong một tập phụ của series Dragon Ball Super có tên “Goku and Krillin! Back to the Old Familiar Training Ground!” có nói đến việc ông đã giao cho hai học trò của mình một nhiệm vụ đó là tìm một loại thảo mộc có tên là “Cây thiên đường”. Theo như ông cho biết thì loại cây này có khả năng kéo dài cuộc sống của Roshi.

Thuốc Trẻ Mãi Không Già

Là nhân vật sống thọ nhất Dragon Ball, Master Roshi có thật sự bất tử như lời đồn? - Ảnh 4.

Khi Goku và Chichi đến gặp Master Roshi để mượn quạt Ba Tiêu thì ông đã đề nghị đổi lấy những thứ khác từ Bulma và nói đó là ước nguyện cuối cùng trong những năm cuối đời của mình. Lúc này Turtle đã tiết lộ Roshi đã uống liều thuốc trẻ mãi không già thì sao có thể chết được. Và có thể đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Roshi có thể sống lâu đến như vậy.

Tóm lại cho đến nay sự thật về việc Roshi có thể sống thọ vẫn chưa được giải đáp. Tuy nhiên nếu những điều trên là đúng thì Master Roshi không phải là một người bất tử, mà chính kiến thức và sức mạnh mới là nguyên nhân mang đến cho ông một tuổi thọ phi thường.

Theo GameK

Facebook