Làm thế nào để bắt đầu với series Saint Seiya

Đánh giá post

Làm thế nào để bắt đầu với series Saint Seiya

Saint Seiya, còn được gọi là  Knights of the Zodiac, là một series vừa cổ điển vừa có phần mờ mịt. Rất nổi tiếng ở Nhật Bản, bộ truyện phần nào được nhớ đến ở phương Tây vì có mặt trên Toonami trong khi cũng không đạt được sự nổi tiếng của các anime như Dragon Ball Z hay thậm chí Mobile Suit Gundam Wing.

Tuy nhiên, nhượng quyền thương mại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn và nó sẽ chỉ trở nên phổ biến hơn với bản làm lại người thật đóng sắp tới của Hollywood. Tuy nhiên, lịch sử kéo dài hàng thập kỷ của nó khiến việc nhảy vào đầu là một thách thức. Để chuẩn bị cho bộ phim người thật đóng, đây là tất cả  thông tin manga và anime của  Saint Seiya.

Cốt Truyện Của Saint Seiya

Làm thế nào để bắt đầu với series Saint Seiya

Câu chuyện về Saint Seiya phần nào dựa trên thần thoại Greco-La Mã, liên quan đến các vị thánh khác nhau đã phục vụ dưới quyền của nữ thần Athena trong thời cổ đại. Nhân vật chính thời hiện đại là một cậu bé người Nhật tên Seiya, người có được một bộ giáp vải thần bí của Athena. Cậu và một số “thánh” khác mà anh ta hợp tác trên đường đi trở nên tận tụy để bảo vệ sự tái sinh của Athena.

Thật không may, một số vị thần Hy Lạp khác đang ẩn nấp sau hậu trường, nhiều người trong số họ có những kế hoạch bất chính và có ý định thống trị thế giới. Vì vậy, các vị thánh của Athena chống lại âm mưu của những vị thần ác này cũng như các vị Thánh khác, tất cả đều có sức mạnh và nội dung khác nhau. Là một loạt phim phiêu lưu hành động, nhượng quyền thương mại về cơ bản là một anime ‘cậu bé phép thuật’ – một loại nam tương đương với  Sailor Moon , đặc biệt là với các mô-típ hành tinh và chòm sao.

Đọc Manga Saint Seiya

Làm thế nào để bắt đầu với series Saint Seiya

Manga được sáng tác bởi Masami Kurumada, bắt đầu phát hành vào năm 1986 dưới dạng  manga Weekly Shonen Jump kéo dài đến năm 1990. Với 28 tập, những cuốn sách này đã được tái bản nhiều lần trong nhiều năm. Ngoài ra còn có rất nhiều phần ngoại truyện, bao gồm  Saint Seiya: Next Dimension,  Saint Seiya: Episode G,  Saint Seiya: The Lost Canvas và  Saint Seiya: Santia Sho. Tuy nhiên, chỉ có bộ truyện gốc và Santia Sho được phát hành bằng tiếng Anh.

Xem Anime Saint Seiya

Làm thế nào để bắt đầu với series Saint Seiya

Cũng như có rất nhiều manga trong bộ truyện, cũng có một số  anime và movie Saint Seiya. Bộ truyện gốc được đưa đến phương Tây với tên gọi  Hiệp sĩ Hoàng đạo, đã trở thành phụ đề chung cho loạt phim. Các anime khác bao gồm  Saint Seiya: Hades,  The Lost Canvas,  Saint Seiya Omega,  Soul of Gold ,  Santia Sho và khởi động lại CGI mới, cũng như sáu bộ phim hoạt hình.

 

Theo Kodoani.

Facebook