LCK đang thiếu hụt trầm trọng top chất lượng, Nuguri bao giờ trở lại?

LCK đang thiếu hụt trầm trọng top chất lượng, Nuguri bao giờ trở lại? - Ảnh 3.
Đánh giá post

Ở thời điểm hiện tại, LCK đang trong tình trạng thiếu hụt toplaner giỏi và các fan lại nhớ về Nuguri.

Ở thời điểm hiện tại, LCK đang trong giai đoạn nghỉ tết Nguyên đán. Đây cũng là lúc khán giả có dịp nhìn lại 3 tuần đầu tiên của giải đấu này và có những nhận định hoặc dự đoán cho riêng mình trong thời gian tới. Và một vấn đề rõ rệt mà ai cũng có thể thấy đang hiện diện tại giải đấu được xem là hàng đầu của làng LMHT: LCK đang thiếu hụt trầm trọng những toplaner chất lượng.

Có thể thấy rõ điều này qua tình hình nhân sự các đội, thậm chí là những đội đang xếp đầu bảng như T1, DWG KIA hay Gen.G Esports, Nongshim RedForce. Trong số này, vấn đề của T1 là sự thiếu kinh nghiệm của tuyển thủ trẻ Zeus. Điển hình tiêu biểu chính là game 3 trận gặp DK khi anh bị đối thủ camp liên tục và chỉ có thể comeback sau khi DK phạm sai lầm ở pha băng vào tận trụ nhà chính để rồi bị quét sạch.

T1 đã phải vất vả DK ở trận cuối cùng của LCK Mùa Xuân 2022 trước khi nghỉ tết Nguyên đán nhờ màn tỏa sáng của Faker – Gumayusi

Gen.G và NS hiện tại có lẽ chưa cần phải lo lắng quá nhiều khi Doran và Canna vẫn đang thể hiện tốt. Nhưng với lối chơi đang lệch xuống cánh dưới, 2 tuyển thủ này không được chăm chút nhiều như meta của mùa giải trước và họ thường chỉ có thể tối đa là hòa đường với đối phương. Dù Gen.G vẫn xếp nhì bảng và mới chỉ thua 1 trận, nhưng từ trận thua trước KT Rolster đã cho thấy Doran thua thiệt thế nào so với chính “người tiền nhiệm” Rascal.

Highlights GEN vs KT – Ván 2 _ Tuần 3 Ngày 4 _ LCK Mùa Xuân 2022

Nhưng so với Gen.G, T1 hay NS, thì DK mới là đội đang cần phải lo lắng nhất. Đường trên của họ sau khi Khan giải nghệ là Hoya và Burdol. Và 2 tuyển thủ này, cho đến giờ, vẫn chưa khiến các fan của DK yên tâm. Cả 2 đều thi đấu với 1 phong độ thất thường và chỉ thực sự có tiếng nói (như Burdol ở game 3 trận gặp T1) khi được cầm tướng “tủ” và được các đồng đội dồn tài nguyên. Việc không thể “tự lực cánh sinh” cũng như thể hiện không tốt trong các game đấu của cặp top được xem là 1 trong những lý do khiến DK đang có thành tích cực kém (3 thắng – 3 thua) ở hiện tại.

LCK đang thiếu hụt trầm trọng top chất lượng, Nuguri bao giờ trở lại? - Ảnh 3.

DK đang không có 1 đường trên chất lượng so với những T1, Gen.G hay NS – 3 đội còn lại trong top 4

Và trong lúc này, các fan LCK nói chung và DK nói riêng đang rất mong chờ Nuguri. Có thể Ngưu Bảo sẽ không đầu quân cho DK nhưng rõ ràng, các toplaner chất lượng là điều mà LCK đang thiếu trầm trọng. Kể cả T1 và Zeus cũng không thể trông chờ việc đối thủ mắc sai lầm như trận gặp DK để có thể comeback được. Và một khi Nuguri lấy lại phong độ, anh chắc chắn là chất lượng hơn Zeus, Doran, Canna hay Hoya, Burdol.

LCK đang thiếu hụt trầm trọng top chất lượng, Nuguri bao giờ trở lại? - Ảnh 4.

Và lúc này thì ai cũng mong chờ Nuguri sẽ có thể quay lại

Nhưng dĩ nhiên, vấn đề bên cạnh phong độ của Nuguri còn là mức lương của anh chàng. Nếu Nuguri thực sự muốn quay lại, đội tuyển nào sở hữu được anh sẽ tăng cường sức mạnh đáng kể nhưng chắc chắn cũng sẽ phải là 1 đội tuyển lớn, sẵn sàng chịu chi cho mức lương “khủng” của anh chàng. Chỉ có điều, đến tận thời điểm hiện tại, ngày trở lại của Ngưu Bảo vẫn còn chưa thể xác định được.

Theo GameK

Facebook