LCK một lần nữa đổi lịch phát sóng nhưng hé lộ chi tiết khiến khán giả phải lo nghĩ cho tình huống xấu nhất

Sự cố DDoS đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến LCK Mùa xuân 2024
5/5 - (17 bình chọn)

LCK tiếp tục có thay đổi lịch phát sóng các trận đấu sắp tới của giải Mùa xuân 2024.

Những ngày qua, LCK Mùa xuân 2024 đang gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng rất lớn đến các đội tuyển, tuyển thủ, hệ thống điều hành, khán giả cũng như tất cả các phương tiện truyền thông xung quanh giải đấu. Bởi lẽ, LCK Mùa xuân 2024 đang bị tấn công bởi DDoS và khiến các trận đấu bị chuyển đổi sang hình thức đánh trước – tường thuật sau. Điều này khiến các bên, bao gồm cả người hâm mộ tại LCK lẫn quốc tế đều gặp không ít khó khăn để theo dõi các trận đấu. Đồng thời buộc BTC LCK phải tiến hành những động thái chỉnh sửa khung giờ tường thuật sao cho phù hợp.

Sự cố DDoS đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến LCK Mùa xuân 2024

Sự cố DDoS đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến LCK Mùa xuân 2024

Mới đây, BTC LCK lại tiếp tục có thông báo nhưng thay vì là những tin tức về việc LCK Mùa xuân 2024 đã khắc phục được nạn DDoS thì chỉ đơn giản là phía BTC thay đổi lịch tường thuật và sẽ tương ứng với giờ thi đấu bình thường nếu phát trực tiếp như trước đây.

Cụ thể như sau:

“Xin chào, đây là Aiden Lee, Tổng Thư ký của LCK. Cuộc tấn công DDoS bắt đầu từ ngày 25 tháng 2 đã ảnh hưởng nặng nề đến LCK. Một số trận đấu đã bị hoãn đột ngột ngay trước khi phát sóng trực tiếp, và các trận đấu đã được ghi trước, được giới thiệu như là một biện pháp tạm thời, đã phải được phát sóng vào thời gian sau so với thông thường. Trong quá trình này, người hâm mộ đã thất vọng và phải trải qua nhiều bất tiện do phản ứng vận hành của chúng tôi, không đáp ứng được tầm quan trọng của LCK. Vì điều này, chúng tôi xin thành thực xin lỗi.

Chúng tôi nhận ra rằng các cuộc tấn công vào các streamer nổi tiếng trong vài tháng qua và các cuộc tấn công vào LCK có sự khác biệt về mẫu mã và quy mô. Chúng tôi đã bắt đầu điều tra các cuộc tấn công vào các streamer ngay sau khi chúng xảy ra, và chúng tôi đã thực hiện các bước để báo cáo các cuộc tấn công vào LCK cho các cơ quan chức năng và lực lượng chức năng ngay sau khi chúng xảy ra vì chúng tôi tin rằng những cuộc tấn công DDoS này là hành vi phạm pháp rõ ràng. Chúng tôi đang cùng làm việc với các đội ngũ toàn cầu của Riot Games, các bộ phận liên quan và các chuyên gia nội bộ và ngoại vi để phân tích nguyên nhân của cuộc tấn công và áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

LCK đã thực hiện kế hoạch di chuyển từng bước để tiến đến sự bình thường hóa bằng cách bảo vệ khả năng chống lại các cuộc tấn công DDoS. Có thể sẽ có một số thay đổi tùy thuộc vào tình hình, nhưng kế hoạch cơ bản là di chuyển từ việc phát sóng ghi trước sang phát sóng trực tiếp mà không có khán giả, và sau đó trở lại vận hành bình thường.

Kể từ cuộc tấn công DDoS cuối cùng, các biện pháp bảo vệ bổ sung đã được triển khai tại LOL PARK. Có một số cuộc tấn công trong quá trình phát sóng ghi trước, nhưng cho đến nay các biện pháp bảo vệ đã hiệu quả. Do đó, chúng tôi dự định sẽ di chuyển thời gian phát sóng ghi trước lại về thời gian bình thường là 5 giờ chiều bắt đầu từ trận đấu đầu tiên của Tuần 7 vào ngày 6 tháng 3. Các trận đấu cuối tuần cũng sẽ được phát sóng vào lúc 5 giờ chiều.

Ngoài các biện pháp bảo vệ bổ sung, chúng tôi sẽ sớm giới thiệu một hệ thống đáng tin cậy hơn tại LOL PARK. Chúng tôi đã hy vọng triển khai nó sớm hơn, nhưng theo thực tế, các điều kiện yêu cầu thêm thời gian. Nếu không có vấn đề lớn nảy sinh trong quá trình này, chúng tôi dự định sẽ trở lại bình thường càng sớm càng tốt để người hâm mộ có thể xem và ủng hộ các đội yêu thích của họ tại sân vận động. Nếu có bất kỳ thay đổi nào, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Một việc đóng cửa hoàn toàn của LCK sẽ ảnh hưởng đến các đội, cầu thủ, người hâm mộ, nhà tài trợ, người xem, streamer, nhà báo, nhân viên LCK và vô số người khác trong hệ sinh thái. Chúng tôi tin rằng đây chính là điều mà những kẻ tội phạm đứng sau các cuộc tấn công DDoS này đang mong muốn. Khi một phương thức bị chặn, họ tìm cách tấn công bằng cách khác nên khó có thể dự đoán trước điều gì sẽ xảy ra. Nhưng bất kể tình hình ra sao, chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng LCK không ngừng lại.

Chúng tôi xin lỗi khi nói điều này, nhưng LCK cần sự hỗ trợ và động viên của bạn trong suốt quá trình này. Chúng tôi nhận thức được rằng chúng tôi đã không đạt được mục tiêu

Chúng tôi rất tiếc phải nói điều này, nhưng LCK cần sự hỗ trợ và động viên của bạn trong suốt quá trình này. Chúng tôi nhận thức được rằng chúng tôi đã không đạt được mục tiêu ở một số lĩnh vực. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là kiểm soát được cuộc tấn công DDoS này và đưa LCK trở lại đúng hướng với sự hỗ trợ từ bạn.

Khi tình hình ổn định, chúng tôi sẽ xem xét toàn diện các quy trình và phản ứng của chúng tôi, để đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục tận hưởng trải nghiệm của mình với LCK. Chúng tôi thành thực xin lỗi một lần nữa về sự bất tiện này”.

LCK một lần nữa đổi lịch phát sóng nhưng hé lộ chi tiết khiến khán giả phải lo nghĩ cho tình huống xấu nhất
LCK một lần nữa đổi lịch phát sóng nhưng hé lộ chi tiết khiến khán giả phải lo nghĩ cho tình huống xấu nhất
LCK một lần nữa đổi lịch phát sóng nhưng hé lộ chi tiết khiến khán giả phải lo nghĩ cho tình huống xấu nhất

Thông báo mới nhất của BTC LCK về sự cố DDoS

Tuy nhiên, chính BTC LCK trong phần thông báo của mình cũng nhấn mạnh một ý vô cùng quan trọng: “Trong thời điểm chỉ phát tường thuật các trận đấu theo kiểu chiếu lại, thì vẫn ghi nhận một số trường hợp vẫn bị DDoS” . Điều này đồng nghĩa với việc giải đấu vẫn chưa thực sự ổn thỏa. Ngoài ra, thông báo cũng đưa ra nhận định của BTC rằng có thể kẻ quấy phá muốn giải đấu phải thực sự đóng cửa. Đây chắc chắn là viễn cảnh không một khán giả LMHT nào mong đợi. Nhưng rõ ràng, những hành động DDoS liên tục đang ảnh hưởng rất xấu đến giải đấu hiện tại.

Theo BTC LCK thông báo thì chính họ cũng chưa giải quyết được triệt để vấn đề

Theo BTC LCK thông báo thì chính họ cũng chưa giải quyết được triệt để vấn đề

Trước đó, đã có nhiều thông tin và bàn tán của cộng đồng LMHT thế giới về việc này. Phía truyền thông LCK nhận định có thể liên quan đến khu vực LPL – vốn là đại kình địch và đã bị T1 hạ gục ở CKTG vừa qua. Nhưng sau đó theo BTC LCK thì những biểu hiện và cách thức của DDoS giải đấu với việc các streamer LCK gặp phải trường hợp tương tự không hề giống nhau.

Trước đó đã có nhiều nghi ngờ hướng sang LPL cho hành động phá hoại này

Trước đó đã có nhiều nghi ngờ hướng sang LPL cho hành động phá hoại này

Sẽ là một thảm họa nếu LCK Mùa xuân 2024 phải hoãn vô thời hạn, không chỉ với riêng khu vực này mà là cả nền LMHT. Do đó, có lẽ khán giả sẽ phải chấp nhận những giải pháp vì chính BTC giải và Riot cũng đang nỗ lực để giải quyết vấn đề.

Theo GameK

Facebook