LCK thu hồi một loạt tài khoản máy chủ Hàn, khán giả LPL lại nhắc tên Faker

Vụ việc giữa Faker và Qingtian đã khiến cả cộng đồng LMHT "dậy sóng" vào giữa năm 2022 - nguồn: Sohu
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Không ít khán giả LPL đã nhắc đến Faker sau khi loạt tài khoản máy chủ Hàn bị Riot thu hồi.

Trong mùa giải 2022, một trong những sự kiện nổi bật nhất chắc chắn chính là việc Faker gặp rắc rối với một số tuyển thủ LPL. Sự việc đến từ khi Faker trực tiếp phàn nàn trên sóng livestream về một số hành vi phá game trong xếp hạng máy chủ LCK. Những tài khoản bị Faker tố cáo sau đó đều được điều tra danh tính và đều thuộc sở hữu của các tuyển thủ LPL. Nổi bật nhất chắc chắn là vụ việc giữa Faker và Qingtian.

Vụ việc giữa Faker và Qingtian đã khiến cả cộng đồng LMHT "dậy sóng" vào giữa năm 2022 - nguồn: Sohu

Vụ việc giữa Faker và Qingtian đã khiến cả cộng đồng LMHT “dậy sóng” vào giữa năm 2022 – nguồn: Sohu

Sau sự việc đó, rất nhiều tuyển thủ LPL lẫn các đội VCS đều lên tiếng xác nhận tài khoản rank Hàn của họ đã bị xóa hoặc thu hồi. Như trường hợp của Doinb, anh cố gắng tìm một tài khoản để leo rank nhưng đành bất lực và chỉ có thể livestream ở máy chủ LPL. Trong khi đó, việc bị thu hồi rank Hàn từng được cho là nguyên nhân khiến các thành viên GAM Esports gặp khó khăn ở nửa đầu VCS Mùa Hè 2022.

Doinb từng ám chỉ Faker là nguyên nhân khiến một loạt tài khoản rank Hàn của các tuyển thủ LPL bị "bay màu" - nguồn: Sina

Doinb từng ám chỉ Faker là nguyên nhân khiến một loạt tài khoản rank Hàn của các tuyển thủ LPL bị “bay màu” – nguồn: Sina

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây, phía Riot Hàn đã khẳng định sẽ tạm dừng việc cung cấp tài khoản rank Hàn cho các đội tuyển nằm ngoài khu vực LCK. Trong thông báo cho biết, Riot LCK đã cung cấp nhiều tài khoản cho các đội tuyển ngoài khu vực để tập luyện, nhưng vì có một số trường hợp đã sử dụng tài khoản theo cách ngoài ý muốn, nên Riot quyết định tạm dừng. Riot còn cho biết những tài khoản cho thuê trước đây đã dần được thu hồi, chậm nhất đến hết quý 1 năm 2023 sẽ hoàn tất. Mặt khác, phía Riot Hàn cũng khẳng định, sẽ vẫn cấp tài khoản cho các đội tuyển đến khu vực này để tập luyện.

LCK sẽ thu hồi toàn bộ tài khoản rank Hàn và tạm dừng cấp các tài khoản này trong thời gian tới - nguồn: Twitter

LCK sẽ thu hồi toàn bộ tài khoản rank Hàn và tạm dừng cấp các tài khoản này trong thời gian tới – nguồn: Twitter

Ngay sau khi có thông báo từ phía LCK, không ít khán giả LPL đã ngay lập tức nghĩ đến Faker. Dù có thể không ảnh hưởng trực tiếp, nhưng với sức ảnh hưởng của mình, vụ việc giữa Faker và Qingtian có lẽ đã góp một phần không nhỏ trong việc thúc đẩy Riot Hàn đưa ra quyết định trên.

Xét về mức độ ảnh hưởng, những khu vực như VCS sẽ chịu thiệt hại nhiều hơn. Bởi lẽ, trình độ của các tuyển thủ chuyên nghiệp, nhất là trong các top team tại VCS, đã vượt xa bậc xếp hạng tại đây. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có lẽ các tuyển thủ Việt Nam có thể tham gia Siêu Máy Chủ LPL – một cụm máy chủ mới đang được phía LPL lên kế hoạch cho trường hợp họ không còn tài khoản rank Hàn.

Theo GameK

Facebook