Lên đồ Sylas DTCL Mùa 8.5 và đội hình Sylas mới nhất

sylas-splash
5/5 - (9 bình chọn)

Sylas đã xuất hiện trong DTCL Mùa 8.5 với vai trò là một tướng 1 vàng, sở hữu dòng máu của cả ba bộ tộc, gồm: Ám Long, Đấu Sĩ và Pháp Sư. Đây là vị tướng không những có khả năng chống chịu mạnh mẽ cũng như năng lực sát thương cũng cực kỳ lớn. Bạn hãy khám phá cách chơi Sylas mạnh nhất trong DTCL Mùa 8.5, đội hình hiệu quả và những mẹo chơi trong bài viết này ngay nhé!

sylas-splash

1. Thông tin khái quát về tướng Sylas trong Đấu Trường Chân Lý 

Bởi vì Sylas thuộc về cả 3 hệ tộc Ám Long, Đấu Sĩ và Pháp Sư nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi kết hợp đội hình chi vị tướng này. Trong phiên bản DTCL Mùa 8.5, khả năng của Sylas đã trở nên đa dạng hóa hơn rất nhiều khi vừa có khả năng chống chịu, vừa thể sát thương khi tăng mana lên kẻ địch. Bạn có thể biến Sylas trở thanh nhân tố sát thương chủ lực bằng cách trang bị Quyền Năng Khổng Lồ, Kiếm Súng Hextech, và Ngọn Giáo Shojin.

Trong trường hợp, bạn muốn Sylas trở thành một vị tướng bảo vệ cho đội hình ‘máu giấy’ của mình, hãy xếp hắn lên vị trí tiền tuyến, sau đó, trang bị cho anh ta những món đồ có tính phòng thủ cao. Đây cũng là một chiến thuật rất khả thi vì khả năng bảo kê và chống chịu sát thương của Sylas rất tốt.

maxresdefault(15)(1)-800x450

1.1. Hệ tộc

Hệ tộc Ngoại đạo:

+ Sylas

+ Leona

+ Lucian

+ Camille

+ Jhin

+ Viego

sylas
leona
lucian
Sylas Leona Lucian
camille
jhin
viego
Camille Jhin Viego

Những tướng Ngoại đạo có xu hướng thiên về sát thương. Đặc biệt , tướng Ngoại đạo sống dai nhất sẽ trở nên mạnh mẽ hơn ban đầu rất nhiều.

+ (3) tăng 25% sát thương, tăng 20% nếu có được 1 tướng Ngoại đạo trong team.

+ (5) tăng 40% sát thương, tăng 30% nếu có được 1 tướng Ngoại đạo trong team.

+ (7) tăng 55% sát thương, tăng 40% nếu có được 1 tướng Ngoại đạo trong team

Hệ tộc Siêu thú

+ Sylas

+ Jinx

+ Miss Fortune

+ Nasus

+ Riven

+ Vayne

sylas
jinx
missfortune
Sylas Jinx Miss Fortune
nasus
riven
vayne
Nasus Riven Vayne

Khi một tướng thuộc tộc Siêu thú có thể hạ đo ván một tướng địch, họ sẽ dừng lại để ăn mừng. Nhìn chung, hệ tộc này có thể nhận được sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật, +4 máu tối đa theo danh tiếng (fame) có được từ việc giết tướng.

+ (3) 10% sát thương vật lý và 10 sức mạnh phép thuật

+ (5) 35% sát thương vật lý và 35 sức mạnh phép thuật

+ (7) 60% sát thương vật lý và 60 sức mạnh phép thuật

huong-dan-choi-dau-truong-chan-ly-moi-nhat-9-1

1.2. Kỹ năng

Xích bùng nổ: Sylas quay tròn sợi xích thanh một vòng tròn, giúp hắn tự hồi máu cũng như gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận.

1.3. Chỉ số 

+ Mana khởi đầu: 30

+ Mana: 80

+ Giáp: 40

+ MR: 40

+ DPS: 30/54/97

+ Tốc độ đánh: 0.6

+ Phạm vi: 1 ô

+ Sát thương: 50/90/162

+ Tỷ lệ crit: 25%

+ Máu: 650/90/162

+ Phần trăm sát thương theo máu: 10% / 12% / 18%

+ Hồi máu: 150 / 175 / 200

San-Vang-TFT-LMHT-1

2. Cách lên đồ chung của Sylas

Mặc dù Sylas dtcl mùa 8.5 chỉ có mức giá 1 tiền nên cũng rất khó để trở thành sát lương của team trong bất kì trường hợp nào. Vai trò của hắn ta trong meta này chủ yếu là tanker cho những tuyến đầu tiên. Do đó, bạn cần lên những trang bị hỗ trợ tăng máu cũng như giáp kháng phép hoặc buff các hiệu ứng có lợi cho team. Đây chính là thứ mà Sylas đang cần.

1236
1228
32

3. Cách chơi đội hình Sylas Ngoại đạo

Ngoại Đạo là đội hình được đánh giá cao nhất của Sylas trong mùa này. Không những hiệu quả, Sylas Ngoại đạo còn khá dễ chơi và dễ trúng thưởng, đặc biệt là khi có thêm Viego trong đội hình. Đây là vị tướng có khả năng kết liễu nhiều mục tiêu cùng một lúc. Bên cạnh Viego, những vị tướng Ngoại Đạo khác như Talon, Camille và Leona cũng có giá trị sử dụng cao trong phiên bản Đấu Trường Chân Lý mùa này.

DTCL-mua-8-doi-hinh-camille-ngoai-dao-3

3.1. Đội hình Sylas Ngoại đạo

Các tướng trong đội hình:

+ Leona

+ Lucian

+ Camille

+ Jhin

+ Viego

+ Sylas

leona
lucian
camille
Leona Lucian Camille
jhin
viego
sylas
Jhin Viego Sylas

3.2. Trang bị

Nhờ khả năng tự hồi máu, Sylas trở thành một tướng cực kỳ khó để hạ gục. Đặc biệt, khi hắn được trang bị những món trang bị trấn phái như Nỏ sét, Thú tượng thạch giáp và Giáp lửa thì khả năng chiến đấu, sát thương sẽ trở nên trâu bò và gây sát thương sẽ được tăng tiến một cách tuyệt đối.

DTCL-mua-8-doi-hinh-camille-ngoai-dao-4

+ Nỏ sét: Giảm 50% Kháng phép của kẻ địch trong phạm vi nhỏ hơn  2 ô. Khi bị tấn công bởi kỹ năng của một tướng đối thủ, nỏ sét sẽ gây sát thương phép tương đương 185% năng lượng tối đa cho kẻ địch mới sử dụng kỹ năng.

no-set-dtcl-mua-7

+ Thú tượng thạch giáp: Nhận 15 Giáp và 15 Kháng phép cho mỗi mục tiêu nhắm vào tướng sở hữu trang bị này.

thu-tuong-thach-giap-dtcl-mua-7

3.3. Cách chơi

Đội hình Sylas Ngoại Đạo không khó để xây dựng. Tuy nhiên, để phát huy triệt để sức mạnh của đội hình này, bạn sẽ cần sở hữu ít nhất một ấn hoặc lõi công nghệ dành cho các tướng Ngoại Đạo. Ngoại ra, việc bắt đầu với một lõi công nghệ loại ‘siêu hùng’ cho tướng Camille cũng là một sự lựa chọn khá hay để mở màn cho dạng đội hình này. Bạn có thể set up đbắt đầu trận đấu với một đội hình gồm 3 Ngoại Đạo và 2 A.D.M.I.N.

DTCL-mua-8-doi-hinh-camille-ngoai-dao-6

Đội hình sẽ rất hữu ích khi bạn roll trúng những tướng phố biến như  Sylas hoặc Lucian hay khi bạn có một Sylas có lõi carry (Đồ Vương). Xây dựng đội hình Ngoại đạo sẽ là một cách để reroll mạnh tay để dồn tiền bằng cách mua nhiều quân bị thua. Tiếp đến, hãy đặt cược tất cả lên level từ 4 đến 5 với các tướng như Lucian, Sylas và Blitzcrank – những vị tướng có giá 1 vàng khác.

DTCL-mua-8-doi-hinh-camille-ngoai-dao-7

Thêm vào đó, phối hợp Camille với một tướng Rút Súng Nhanh bất kỳ, sẽ tạo ra một đội hình khá hoàn chỉnh khi đạt đến level 5. Khi này, bạn có thể thoải mái roll đội hình mà không cần quá để ý đến việc leo level. Chỉ khi đã có từ 2 đến 3 tướng 3 sao, thì bạn mới cần tiếp tục leo lên level 6 hoặc 7 để bổ sung thêm Kai’Sa và Miss Fortune. 

Lưu ý, giai đoạn level 7 – 8 mới là thời điểm phù hợp để bạn phối hợp và hoàn thiện đội hình cũng như đưa những vị tướng còn lại lên 2 sao. Nếu may mắn, bạn còn có thể có được cả LeBlanc 3 sao. Nếu có đủ tiền, cố gắng leo lên level 8 để bổ sung một vị tướng 5 vàng có khả năng chiến đấu đa dạng.

DTCL-mua-8-doi-hinh-camille-ngoai-dao-9

3.4. Mẹo chơi

+ Hãy tận dụng sự kết hợp các Tộc/Hệ của Sylas để tạo ra một đội hình mạnh nhất với sức mạnh của anh ta.

+ Trong DTCL, việc xây dựng trang bị cho các tướng là rất quan trọng. Điều này đảm bảo rằng tướng của bạn sẽ tận dụng được tối đa sức mạnh từ những trang bị phù hợp.

+ Hãy thử nghiệm và chơi thử với các trang bị mà bạn muốn trang bị cho tướng của mình. Điều này rất quan trọng, vì đôi khi bạn sẽ khám phá ra sự kết hợp mới và mạnh mẽ chỉ có ở riêng bạn.

camille-ngoai-dao

3.5. Ưu và nhược điểm của đội hình

Ưu điểm: 

+ Có Camille trong đội hình giúp càn quét khu vực phía sau cực kỳ triệt để.1

+ Đội hình chiến đấu đa dạng, linh hoạt ứng biến trong mọi trường hợp. 

+ Sức mạnh duy trì ổn định, mạnh từ đầu đến cuối trận.

Nhược điểm:

+ Sợ bị bắt bài.

+ Ngốn khá nhiều vàng mới có thể xây dựng đầy đủ đội hình.

4. Cách chơi đội hình Biệt đội siêu thú

Đội hình Sylas – Siêu Thú sẽ phát huy tối đa khả năng của mình trong những lúc team cần hồi phục và hồi máu cho chủ lực. Nếu bạn muốn leo rank thật nhanh thì đội hình Sylas – Siêu Thú sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Khi một Sylas – Siêu Thú đánh bại được một mục tiêu, họ sẽ dừng lại để ăn mừng và lấy danh tiếng (fame).

loi-1846

4.1. Đội hình Siêu thú

Các tướng trong đội hình:

+ Jinx

+ Miss Fortune

+ Nasus

+ Riven

+ Vayne

+ Sylas

jinx
missfortune
nasus
Jinx Miss Fortune Nasus
riven
vayne
sylas
Riven Vayne Sylas

4.2. Trang bị

Trang bị là điều cực kỳ quan trọng cho Sylas nói riêng và đội hình Siêu thú nói chung. Huyết Kiếm và Vuốt Rồng là trang bị chủ lực yêu cầu phải có cho anh ta. Ngoài ra, Kiếm Súng Hextech và Nỗ Sét cũng là các mốc đồ cho User cần ưu tiên cho sự tự tôn của họ. Đối với Aerospace Coder – những mốc đồ hiện mặt – việc nâng cấp đồ có khả năng hồi phục như Chiến Lợi Phẩm, Túi Cứu Thương là rất phù hợp với đội hình này.

4.3. Cách chơi

dau-tran-1845

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, cần phải khởi động đội hình Siêu Thú càng sớm càng tốt với Sylas, Nasus và Jinx. Hãy cố gắng trang bị Sylas với nhiều giáp máu nhất có thể và duy trì chuỗi thua để có cơ hội mua trang bị mong muốn.

Người chơi cần tập trung nâng cấp Sylas lên 3 sao sớm trước khi tiến hành nâng cấp đội hình. Khi đạt cấp 6, hãy kích hoạt đội hình 3 Ngoại Đạo bằng cách thêm Camille và Talon để giảm thiểu Sylas gấp đôi sức mạnh tấn công.

giua-tran-1846

Khi đạt cấp 8, mở bài và chuyển dần sang đội hình Siêu Thú Hộ Công Ngoại Đạo. Hộ Công được kích hoạt bởi Ekko, Vi, Alistar và Leona sẽ cung cấp một lượng kháng phép đáng kể cho toàn bộ đội trong khi Viego sẽ là nguồn chính của sát thương giúp tiêu diệt những kẻ thù cạn máu

Lõi liên quan đến Hộ Công rất được ưa chuộng và thường được khởi động đầu tiên, nhờ đó, có đạt được nhiều mốc Hộ Công nhiều nhất có thể. Ngoài ra, Túi cứu thương và Phước lành vũ trụ sẽ là những trang bị tuyệt trởi để team bạn phục hồi nhanh hơn khi chiến đấu.

cuoi-tran-1846

4.4. Mẹo chơi

‘Key word’ để xây dựng thành công đội hình Sylas Siêu thú là sở hữu một lõi công nghệ Đồ Vương để hỗ trợ Sylas tăng khả năng sát thương. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên kích hoạt những Siêu Thú ngày từ đầu game thay vì chú trọng vào 3 Ngoại Đạo như đội hình trước. Bởi vì việc này sẽ khiến Sylas có thêm máu và khả năng sát thương liên quan đến kỹ năng.

Do hiệu quả sát thương của Sylas sẽ tỉ lệ thuận với máu nên việc tập trung vào giáp máu là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, hãy chừa lại một ô cuối trống để trang bị thêm Vuốt Rồng, nhằm hạn chế những đợt sốc sát thương và khiến hắn phải ‘ra đi’ quá sớm. 

Nguyên nhân thường xuất phát từ sự có mặt của các như Taliyah hoặc Miss Fortune trong đội hình địch. Ngoài ra, tướng Viego cần trang bị Găng bảo thạch để tăng khả năng ra đòn chí mạng cũng như kết liễu những đối thủ yếu đứng ở tuyết sau.

trang-bi-1846

4.5. Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: 

+ Khả năng sát thương bằng kỹ năng đa dạng, như: sát thương vật lý, sát thương chuẩn của Vayne hay Phép thuật của Missfortune. Do vậy, phe địch sẽ rất khó để nắm bắt được chiến thuật của bạn, rất khó để lên được một kế hoạch phản công và phòng bị chuẩn xác khi phải đối đầu với một đội hình siêu thú.

+ Dễ mất máu khi giao chiến với hệ tộc Linh Vật của Nasus hay Đấu sĩ của Riven

+ Dễ xoay bài, chuyển hướng build. 

+ Không nhất thiết phải roll được những tướng 3 sao

dtcl-mua-5-tan-vuong-cua-the-chosen-mua-7-la-handsomeboys-03

Nhược điểm:

+ Không sở hữu carry 5 tiền

+ Càng về sau càng yếu dần, đặc biệt là khi đến level 8. 

+ Cần thận trọng khi xếp vị trí cho tướng tấn công chủ lực của team, đặc biệt là khi team địch có quá nhiều cc cứng hay có lõi công nghệ xịn.

+ Dàn tướng tấn công khá non, chỉ có Riven là tướng chuyên chống chịu.

+ Một số tướng nên được thêm vào đội hình này (nếu có thể) như Fiddlesticks, Urgot, Sejuani,… nhằm khắc phục nhược điểm thiếu 5 tiền carry:

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về cách lên đồ, build trang bị, xây dựng đội hình một cách hiệu quả nhất cho Sylas trong ĐTCL mùa mới nhất. Chúc các bạn dành được thật nhiều chiến thắng khi áp dụng những phương pháp trên đây. Đừng quên cập nhật page để sớm nắm bắt những thông tin, cách chơi ‘tối tân’ nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa này nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook