Lenovo đang phát triển PC chơi game cầm tay mới để đối chọi Steam Deck?

Lenovo
Đánh giá post

Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng một thiết bị PC chơi game cầm tay mới đang được Lenovo phát triển để thách thức sự thống trị của Steam Deck.

Lenovo

Kể từ khi Steam Deck phát hành, một số thiết bị khác đã tham gia thị trường để thách thức thiết bị của Valve.

Theo các báo cáo gần đây thì một thiết bị chơi game PC cầm tay mới đang được phát triển để cạnh tranh với Steam Deck. Khi Valve ra mắt thiết bị cầm tay của mình vào tháng 2 năm 2022, nó đã làm rung chuyển thị trường trò chơi và gây sức nóng tới giới game thủ. Việc cho phép các game thủ chơi thư viện trò chơi PC Steam một cách linh hoạt là một bước phát triển lớn và không ngạc nhiên khi nó đã truyền cảm hứng cho nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Trước khi phát hành, Valve tuyên bố họ có hy vọng cho thị trường PC cầm tay ngoài Steam Deck và có vẻ như một số nhà phát triển khác cũng có ý tưởng tương tự.

Kể từ khi phát hành, một số thiết bị khác đã tham gia thị trường để thách thức thiết bị của Valve. Gần đây nhất, Ayaneo KUN được tiết lộ là đối thủ cạnh tranh mới nhất của Steam Deck sắp được tung ra thị trường. Các thiết bị khác hiện cũng đang được bán hoặc đang được phát triển. Tuy nhiên, Steam Deck dường như đang giữ vị trí của mình với tư cách là  kẻ mạnh nhất trong lĩnh vực này và có sản phẩm mà tất cả những công ty khác phải nhún nhường. Có thể nói rằng hầu hết các hệ thống chơi game PC cầm tay vẫn được giới thiệu là đối thủ của Steam Deck. Bây giờ, có vẻ như một số  chiếc máy khác cũng đang trên đường muốn chiếm ngôi vương.

Một báo cáo mới đã tiết lộ rằng Lenovo hiện đang làm việc trên một đối thủ cạnh tranh của Steam Deck cho riêng mình cho, được đặt tên là Legion Go. Thiết bị mới này được cho là được thiết kế để chơi game trên PC với Windows 11, sẽ có màn hình 8 inch, có bộ xử lý Phoenix của AMD. Không có ngày phát hành cố định nào cho Legion Go, nhưng nếu thông số kỹ thuật được đồn đại là chính xác, nó có thể thật sự trở thành đối thủ khả thi của Steam Deck khi nó ra mắt.

Lenovo đang phát triển PC chơi game cầm tay mới để đối chọi Steam Deck?

Thị trường PC cầm tay dường như là một ngành kinh doanh đang phát triển vào thời điểm hiện tại.

Các game thủ nên nhớ rằng hiện tại báo cáo này bị giới hạn về chi tiết bởi thông tin đến từ các nguồn ẩn danh. Như vậy thì thiết bị mới và thông tin cụ thể còn lâu mới được xác nhận chắc chắn. Trong những tháng tới, nhiều tin tức có thể bị rò rỉ và suy đoán hiện tại có thể không chính xác. Cho đến khi Lenovo đưa ra công bố chính thức thì các game thủ nên thận trọng về những thông tin này.

Nói đi cũng phải nói lại, Lenovo không còn xa lạ gì với thị trường PC chơi game, được game thủ biết rõ với lịch sử sản xuất máy tính xách tay gaming. Hơn nữa thị trường PC cầm tay dường như là một ngành kinh doanh đang phát triển vào thời điểm hiện tại và sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhiều công ty nhảy vào. Steam Deck đã có một đối thủ cạnh tranh lớn khác đang trên đường ra mắt và nhiều công ty khác sẽ sớm theo sau. Lenovo cũng có thể trở thành một đối thủ khác của Valve trong tương lai.

Hiện tại Valve dường như vẫn đang giữ vị trí độc tôn của mình trong cuộc cạnh tranh. Hiệu suất ổn định và nhiều lựa chọn trò chơi Steam Deck tuyệt vời đang khiến các game thủ khá hài lòng với chiếc máy. Tuy nhiên, tương lai là không chắc chắn và nếu các báo cáo là chính xác, các game thủ có thể sớm có một thiết bị cầm tay mới để sử dụng là Legion Go.

Xem thêm: Silent Hill đi theo một con đường mới sẽ tồn tại rủi ro nhất định nào? 

Lenovo Steam Deck

Theo: Game4v

Facebook