Sáng 22/09, các đội LMHT tại ASIAD 19 đã được xác định bảng đấu. Theo đó, các đội tuyển như Việt Nam, Hàn Quốc cũng đã di chuyển tới Hàng Châu để chuẩn bị cho kỳ Á Vận hội sắp tới.

ĐTQG LMHT Việt Nam được xếp tại bảng B cùng các đối thủ Nhật bản và Palestine. Các trận đấu ở vòng bảng sẽ diễn ra trong chỉ 1 trận đấu BO1, vậy nên cơ hội cạnh tranh tấm vé đầu bảng để đi tiếp thực sự rất khốc liệt. Bốn bảng đấu tại ASIAD 19 bộ môn LMHT như sau:

Bảng A Bảng B Bảng C Bảng D
Hongkong Nhật Bản United Arab Emirates Thái Lan
Hàn Quốc Palestine Đài Bắc Trung Hoa Macao
Kazakhstan Việt Nam Maldives
LMHT ASIAD 19: Đánh giá cơ hội giành huy chương của đội tuyển Việt Nam
Credit: VCS LMHT

Hiện tại Hàn Quốc và Trung Quốc đang là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm Huy Chương Vàng. Tuy nhiên, nhìn vào nhánh đấu hiện tại, khả năng rất lớn Hàn Quốc sẽ sớm đụng độ Trung Quốc tại Bán Kết. Vì vậy, kịch bản về trận Chung kết Trung – Hàn sẽ khó lòng diễn ra. Tấm HCV sẽ chỉ được cạnh tranh bởi một trong hai.Trong khi đó, Việt Nam đang được ở trong một bảng đấu khá dễ thở với Nhật Bản và Palestine. Nếu thành công đi tiếp tới Tứ Kết, chúng ta sẽ đụng độ cùng đội tuyển Ấn Độ. Đây là một nhân tố chúng ta chưa đánh giá được mức độ sức mạnh nhưng xét về kinh nghiệm cọ sát đấu trường quốc tế, Việt Nam vẫn nhỉnh hơn hẳn.

LMHT ASIAD 19: Đánh giá cơ hội giành huy chương của đội tuyển Việt Nam
Credit: VIRESA

Thành công giành chiến thắng ở Tứ Kết, chúng ta cũng có thể sẽ phải đụng độ với Đài Bắc Trung Hoa khi đối thủ chính của chúng ta cũng đang ở bảng đấu cùng nhánh đấu khá dễ dàng. Chen chân vào top 4 thành công, tuyển Việt Nam có cơ hội giành được tất cả các màu huy chương.

Nếu đạt được phong độ cao, ĐTQG LMHT Việt Nam có cơ hội tiến tới trận Chung kết tổng để có cơ hội giành lấy tấm HCV hoặc chí ít là nâng cao tối đa thành tích. Hiện tại, ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á – Hàng Châu lần thứ 19 vẫn chưa công bố nơi phát sóng các trận đấu LMHT.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được SharingFunVN cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: LMHT: 10 triệu đô cho một suất thi đấu tại LCS, bạn có tin không?