LMHT: Bị người chơi khịa ‘game gacha’ vì bán skin Jhin giá trên trời, Riot có lời đáp trả cực gắt

LMHT Bị người chơi khịa 'game gacha' vì bán skin Jhin giá trên trời, Riot có lời đáp trả cực gắt
5/5 - (9 bình chọn)

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng game thủ về vấn đề đa sắc trang phục của Jhin Vũ Trụ Hắc Ám: Diệt Tuyệt, dẫn đến việc bị ‘pressing’ là game gacha. Riot cũng quyết định không ngồi yên nữa mà đã nhanh chóng lên bài bày tỏ quan điểm bản thân.

Cũng như lần gạch đá ở cinematic mùa 13 lần trước, Riot cũng thẳng thắn bác bỏ những ý kiến của người hâm mộ LMHT. Họ kiên quyết rằng những gì họ đưa ra là hoàn toàn chính xác, phù hợp với tiêu chí của họ, mặc cho những tiêu chí này hoàn toàn không ‘hợp gu’ người hâm mộ.

XEM THÊM: LMHT: Liên tục trắng tay, T1 bị fan gửi xe tải biểu tình

Sau khi nghe tin mức giá của đa sắc skin Jhin lên đến con số 2 triệu (đối với máy chủ Việt Nam) và ở nước ngoài là 200 đô (tức 4 triệu) đã khiến nhiều gamer tỏ ra khó chịu, không ngừng chỉ trích LMHT ngày càng biến chất và dần đi theo con đường của 1 trò chơi có tính chất ‘gacha’. 

LMHT Bị người chơi khịa'game gacha' vì bán skin Jhin giá trên trời, Riot có lời đáp trả cực gắt

Riot Games đã lập tức giải trình sự lựa chọn của mình qua một bài viết trên Reddit, trong bài đăng Riot Brightmoon cho rằng đa sắc Jhin Vũ Trụ Hắc Ám: Diệt Tuyệt được ra đời như một sự thử nghiệm cho bước tiến của họ về vấn đề trang phục ‘hiếm’, họ cho rằng đây sẽ là một trang phục ‘hàng limited’ để các game thủ thích sưu tập đồ hiếm săn đón.

Sau này họ cũng sẽ hướng các trang phục Hàng Hiệu đi theo con đường này. Nghĩa là Riot đang cho rằng đa sắc này như một phiên bản trang phục Hàng Hiệu của game, nhưng chỉ là đi theo hướng khác để nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng người chơi và khiến họ dễ tiếp cận với nó  hơn.

XEM THÊM: LMHT: Nhóm nhạc K/DA lộ diện phiên bản ‘sexy fanart’ khiến dân tình dậy sóng

“Jhin Vũ Trụ Hắc Ám: Diệt Tuyệt là một sự khám phá mới của chúng tôi để thử nghiệm về vấn đề các trang phục ‘hiếm có’, do đó, chúng tôi ghi nhận hoàn toàn những góp ý của mọi người, tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thay đổi bất cứ quyết định nào trước khi trang phục này ra mắt.”

“Ngày xưa, chúng tôi ra mắt trang phục hàng hiệu là để phục vụ cho nhu cầu của những người ưa thích sưu tập đồ hiếm, không thích đụng hàng. Và ngày qua ngày, nhận thấy được rằng nhu cầu đó trở nên lớn hơn, nên chúng tôi đã mạnh dạn đưa ra thử nghiệm này, giúp họ có thể săn đồ ‘limited’ dễ dàng hơn. Và ‘Dark Cosmic Erasure Jhin’ là một thử nghiệm mới dành cho những người này, nó sẽ chỉ ra mắt trong thời gian ngắn và yêu cầu gacha, không tốn quá nhiều thời gian của bên thiết kế và người tiêu dùng.”

LMHT Bị người chơi khịa 'game gacha' vì bán skin Jhin giá trên trời, Riot có lời đáp trả cực gắt_1

Ngoài ra, về việc LMHT có thực sự đi vào con đường ‘gacha’ như người khác nói hay không, ở cuối bài viết Riot Brightmoon cũng giải thích rằng tựa game này sẽ không bao giờ đi vào con đường bán lợi nhuận, việc phát hành đa sắc này chỉ là một thử nghiệm để phục vụ cho thiết yếu của những game thủ thích sở hữu hàng ‘giới hạn’ và NPH không yêu cầu bất kỳ ai phải mua hết. Cái giá 2 triệu có lẽ sẽ đắt với một vài người, tuy nhiên ‘tiền nào của nấy’, việc sở hữu hàng ‘limited’ không đụng hàng với ai thì đây cũng được xem là một mức giá xứng đáng với giá trị của nó.

Sau cú đáp trả cực mạnh, người hâm mộ ngay lập tức phê phán lập luận này của Riot, họ cho rằng đây là một cú ‘bào mòn ví’ của Riot, khiến các main Jhin phải ‘bán thận’ mới có thể mua được.

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ quan điểm của Riot có phù hợp không, hay đó chỉ là cái cớ cho việc ‘thu hoạch lợi nhuận’ từ game, hãy chia sẻ ý kiến của mình qua phần cmt nha!

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook