LMHT: Bị Sát thủ lạm dụng ở CKTG 2021, Riot ngay lập tức tiết lộ kế hoạch nerf nặng Chùy Hấp Huyết

LMHT: Bị Sát thủ lạm dụng ở CKTG 2021, Riot ngay lập tức tiết lộ kế hoạch nerf nặng Chùy Hấp Huyết - Ảnh 1.

Những lối chơi như Talon, Qiyana lên Chùy Hấp Huyết đã không còn quá xa lạ với khán giải theo dõi CKTG 2021.

Sau 2 ngày thi đấu của Vòng Khởi Động CKTG 2021 thì chúng ta có thể thấy rằng Chùy Hấp Huyết vẫn là món đồ quá hot. Từ những Đấu sĩ truyền thống như Lee Sin, Xin Zhao, Aatrox cho tới Sát thủ với Talon, Qiyana thì các vị tướng này đều sử dụng Chùy Hấp Huyết như món đồ thiết yếu. Chính sự “toàn năng” trong việc cung cấp nhiều máu, SMCK và khả năng hồi phục mạnh trong giao tranh đã khiến Chùy Hấp Huyết bị lạm dụng quá nhiều ở CKTG 2021.

LMHT: Bị Sát thủ lạm dụng ở CKTG 2021, Riot ngay lập tức tiết lộ kế hoạch nerf nặng Chùy Hấp Huyết - Ảnh 1.

Sau 2 ngày thi đấu của CKTG 2021 thì những Sát thủ Đi rừng như Talon…

LMHT: Bị Sát thủ lạm dụng ở CKTG 2021, Riot ngay lập tức tiết lộ kế hoạch nerf nặng Chùy Hấp Huyết - Ảnh 2.

… và Qiyana đều có tỷ lệ mua Chùy Hấp Huyết là 100%

Đương nhiên là khi một món đồ trở nên mất cân bằng tới như vậy thì Riot sẽ phải đưa ra những chỉnh sửa cân bằng. Vào rạng sáng ngày hôm nay – 7/10 (theo giờ Việt Nam) thì máy chủ PBE đã được nâng lên phiên bản 11.21 cùng những chỉnh sửa rất đáng chú ý đối với Chùy Hấp Huyết. Thay đổi này hứa hẹn sẽ chấm dứt tình trạng Sát thủ lên Chùy Hấp Huyết trong LMHT. Chi tiết thay đổi về Chùy Hấp Huyết:

LMHT: Bị Sát thủ lạm dụng ở CKTG 2021, Riot ngay lập tức tiết lộ kế hoạch nerf nặng Chùy Hấp Huyết - Ảnh 3.

Chùy Hấp Huyết

Loại bỏ chỉ số tăng 150% hồi phục cơ bản.

Mới: Tăng 8% hút máu toàn phần.

Sát thương gây ra của kích hoạt Khát Máu thay đổi từ 100% tổng SMCK thành 175% SMCK cơ bản.

Loại bỏ nội tại Giận Dữ tăng SMCK theo máu đã mất.

Một trong những điểm bá đạo của Chùy Hấp Huyết khiến nhiều vị tướng không phải Đấu sĩ sử dụng nó đó là item này cung cấp quá nhiều sát thương dù không đem lại chỉ số sát lực hay xuyên giáp. Với nội tại Giận Dữ thì tướng sở hữu Chùy Hấp Huyết sẽ được tăng rất nhiều máu và SMCK ngay ở ngưỡng 1 trang bị. Nội tại này thậm chí còn tăng sát thương cho chính kích hoạt Khát Máu và đẩy lượng damage đầu ra của tướng sở hữu lên ngưỡng rất lớn.

Chùy Hấp Huyết đem lại cho Talon trong tay khả năng hồi phục quá mạnh và giúp Detonation Focus Me có rất nhiều lợi thế khi bước vào giao tranh

Tuy nhiên khi nội tại Giận Dữ bị xóa bỏ ở bản 11.21 thì món đồ này không còn cung cấp lượng SMCK vượt trội như trước. Hơn nữa, thay đổi cách tính sát thương thành dựa theo SMCK cơ bản (thứ phụ thuộc vào cấp độ tướng) đã triệt tiêu cơ hội lên món đồ này của các tướng Sát thủ. Với cách tính sát thương mới, lượng damage gây ra từ Chùy Hấp Huyết sẽ không tăng tiến dựa theo lượng item mà tướng sở hữu. Vì vậy món đồ này sẽ không còn phù hợp với lối chơi snowball của Sát thủ.

LMHT: Bị Sát thủ lạm dụng ở CKTG 2021, Riot ngay lập tức tiết lộ kế hoạch nerf nặng Chùy Hấp Huyết - Ảnh 5.

Những thay đổi này sẽ khiến các Sát thủ không còn sử dụng Chùy Hấp Huyết hiệu quả nữa

Những thay đổi này từ phía Riot là điều cần thiết để tránh việc Sát thủ lạm dụng Chùy Hấp Huyết trong tương lai. Sẽ thật vô lý khi một lớp tướng có lối chơi mạo hiểm như Sát thủ lại có thể trở nên vừa lì lợm nhưng vẫn gây sát thương mạnh khi sở hữu Chùy Hấp Huyết. Có lẽ kể từ bản 11.21 trở đi, Chùy Hấp Huyết sẽ quay trở lại đúng với vai trò phục vụ một vài Đấu sĩ cần khả năng hồi phục chứ không còn là món đồ bị lạm dụng quá đà như hiện tại.

Theo GameK

Facebook