T1 đã không có một bước “chạy đà” quá hoàn hảo tại CKTG 2023 năm nay. Trong trận đấu với Team Liquid, Faker và đồng đội đã thoát thua nhờ màn trình diễn xuất thần của Gumayusi, nhưng đội cũng không thể duy trì được mạch thắng trước Gen.G sau đó.

Trước Cloud9, T1 không chỉ giành chiến thắng mà họ dập tắt những hoài nghi về phong độ bằng một cách lạ đời hơn bao giờ hết, sử dụng một tướng out-meta.

T1 hoàn toàn áp đảo Cloud9

T1 nhập cuộc với một đội hình khá cân bằng với những tướng mạnh về cả đầu, giữa và cuối game. Họ cũng có combo chiêu cuối của Jarvan và Rumble, trong đó Đại Địa Chấn (R) của Jarvan sẽ vừa gây sát thương, vừa trói địch và tạo cơ hội cho Mưa Tên Lửa (R) xả sát thương.

Mặt khác, Cloud9 đã chọn một đội hình thiên về cuối trận hơn. Khỏi phải nói, T1 đã khai thác điểm yếu này và gây sức ép từ sớm.

CKTG 2023: JD Gaming, Gen.G ‘dắt tay nhau’ vào vòng 8 đội mạnh nhất
CKTG 2023: 369 khiến cộng đồng phát cuồng nhờ màn 1vs4 với Aatrox tỉ lệ thắng 0%
CKTG 2023: T1 chơi lớn, chọn tướng out-meta và cái kết lập kỉ lục
Screenshot by SharingFunVN

Đến phút thứ 10, T1 đã có bốn điểm hạ gục. Hai trong số đó là Rumble của Choi “Zeus” Woo-je và hai mạng còn lại là của Jarvan trong tay Mun “Oner” Hyeon-jun. 

Mặc dù Rakan của Jesper “Zven” Svenningsen gank đường trên trước và tạo ra lợi thế 3vs2, nhưng anh vẫn không thể giúp C9 thắng giao tranh, Zeus đã có một pha thi đấu khá hay để chia cắt đội hình của đối thủ, tạo điều kiện thuận lợi để Keria và Oner kết liễu nhanh chóng.

CKTG 2023: Gen.G tiếp tục chiến thắng T1 tại ‘nội chiến LCK’, tiến thêm một bước đến vòng Playoffs
Độc quyền: Tân binh Noah của Fnatic không giấu nổi sự ngưỡng mộ, tự nhận mình là fanboy hàng đầu của JDG Ruler

Sau khi ăn được con rồng thứ 3, T1 đã tổ chức một pha combat tổng ở đường dưới của C9. Trong đó, Jarvan trong tay Oner đã có một pha băng trụ xuất thần, hạ gục được hai mạng và tạo tiền đề để Gumayusi ăn được hai mạng cùng lúc đó.

Dường như chiến thắng đã đến rất gần T1 khi Cloud9 đã hoàn toàn “chịu trận” và không còn cơ hội phản công. T1 đã dẫn trước 6.000 vàng, 3 con rồng và tỉ số 11-0, T1 đã hoàn toàn làm chủ trận đấu và có thể kết thúc bất cứ lúc nào.

CKTG 2023: Faker lần đầu tiên có mặt tại CKTG ở Hàn Quốc bắt đầu hành trình đi đến chiến thắng
Độc quyền: Team BDS Adam lý giải thành công đằng sau bộ tứ GODS có tỉ lệ thắng 100% tại CKTG 2023

Sau khi ăn xong Baron, các tuyển thủ của T1 đã nhanh chóng xông vào nhà chính của đối thủ và kết thúc trận đấu. Từ đó, Faker và đồng đội thiết lập kỷ lục trận đấu ngắn nhất tại CKTG 2023 khi kết thúc ở phút thứ 22:25.

Xem toàn bộ trận đấu giữa T1 và C9 tại đây.

XEM THÊM: Lịch thi đấu CKTG 2023 – Vòng Thụy Sĩ: Thể thức, đội tuyển và cập nhật kết quả mới nhất