LMHT: Chẳng ai muốn mình là kẻ thua cuộc nhưng cay cú vì thua game, liệu có đáng?

toxic-1
5/5 - (9 bình chọn)

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game Esport mang tính thắng thua, và đương nhiên một khi đã tham gia đấu trường công lý thì chẳng ai lại muốn mình là phe thua cuộc. 
Nhưng liệu có bao giờ bạn cảm thấy bản thân mình và cả những người chơi xung quanh đã quan trọng hóa việc thắng thua trong game lên quá mức cần thiết chưa? 

toxic-1

Tyler-1 rất thường xuyên tức giận khi thua trận

Game vốn được tạo ra để giải trí sau những giờ làm việc, học hành căng thẳng, nhưng rất nhiều người chơi LMHT hiện nay khi chơi game thay vì giải trí thì thứ họ nhận lại là những cảm xúc ức chế vì thua trận, đồng đội feed, toxic chat, phá game,…Chẳng lẽ vài tiếng chơi game mà thứ chúng ta nhận lại chỉ toàn là tiêu cực? 
Nếu như không theo đuổi thi đấu chuyên nghiệp, việc bản thân chơi game giỏi ra sao, đạt mức rank nào không phải là một điều quá quan trọng để chúng ta phải hao tâm tổn sức đến như vậy.

toxic-3

Để đạt được những mức rank cao, chắc hẳn không ít game thủ LMHT đã dành nhiều thời gian nghiên cứu cách đi đường, cách farm, cách lên đồ, lối di chuyển,… và nhiều mẹo nâng cao khác. 
Việc cố gắng đạt mức rank cao khi chơi game là không hề sai, nhưng nhiều người chơi thậm chí khi thua trận họ liền tức giận chửi bới, cay cú vì thua trận, khiến bản thân mang những cảm xúc tiêu cực và nhiều khi sẽ “giận cá chém thớt” lên người xung quanh.
Điều đó cho thấy nhiều game thủ đã quá sa đà vào việc cày rank và bỏ quên các khía cạnh khác trong cuộc sống vốn quan trọng hơn rất nhiều. 

toxic-2

Dù có đạt được mức rank cao đi nữa, thì đó cũng chỉ là những thành tích ảo trong game mà thôi, không có quá nhiều ý nghĩa. Nên nếu như để đạt mức rank cao mà phải hi sinh thời gian của những thứ khác quan trọng hơn thì điều đó liệu có đáng.
Đối với game thủ chuyên nghiệp, việc thắng thua là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới danh tiếng, cơ hội kiếm tiền và sự nghiệp. Tuy nhiên đối với game thủ thông thường, việc thắng hay thua không hề quan trọng đến thế, thành tích trong game chẳng hề khiến giá trị của chúng ta tăng lên hay giảm đi cả.

toxic-4

Chính vì thế, việc thắng thua trong game không nên được quan trọng quá mức, chúng ta nên chơi game một cách hợp lý nhằm mang lại những cảm xúc vui vẻ thay vì nhận lấy tiêu cực. 
Theo dõi MGN để đón xem nhiều tin tức hấp dẫn, cập nhật mỗi ngày.

Theo: MGN.vn

Facebook