Mới đây, Kim “Clid” Tae-min, một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đang thi đấu tại LCK trong màu áo Hanwha Life Esports đã bị đình chỉ thi đấu tại tất cả các giải đấu LMHT chính thức, bao gồm các giải đấu trong nước và quốc tế.

Trước đó, tuyển thủ này đã ấy vi phạm các quy định của LCK, liên quan đến bê bối tình dục vừa qua.

Tuyển thủ Clid bị cấm thi đấu trong 12 tháng

LMHT: Clid của HLE đối mặt với án treo giò 12 tháng vì hành vi không đúng mực
Credit: Riot Games

Theo Daily Esports, sau một cuộc điều tra toàn diện của ban tổ chức LCK, Clid bị phát hiện đã vướng phải những cáo buộc và bê bối về việc quấy rối tình dục.

Quay trở lại vào tháng 6, tuyển thủ 24 tuổi đã bị một người phụ nữ cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục. Người này đã cung cấp ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của họ trên nền tảng nhắn tin để làm bằng chứng. Ngoài ra, một nạn nhân khác cũng đã tố cáo bị Clid quấy rối, dù anh biết đó là trẻ vị thành niên.

Hiện tại, cả Clid và ekip Hanwha Life Esports, đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc tuyển thủ này bị đình chỉ thi đấu.LMHT: Clid của HLE đối mặt với án treo giò 12 tháng vì hành vi không đúng mực
Credit: Riot Games

Với việc bị “global ban” 1 năm, nam tuyển thủ sẽ bị loại khỏi đội hình chính thức và mất cơ hội thi đấu quốc tế ở Mid-Season Invitational (MSI) và CKTG.

Clid bắt đầu sự nghiệp với tư cách là người đi rừng cho Newbee Young vào năm 2016. Sau khi chuyển đến LCK vào năm 2018, anh từng khoác áo T1 và Gen.G.

XEM THÊM: ASCI 2023: Những điều bạn chưa biết và cập nhật lịch thi đấu, kết quả mới nhất