Ra đời từ năm 2009, LMHT dần trở thành tựa game có sức ảnh hưởng lớn nhất đến cộng đồng thể thao điện tử trên toàn thế giới. Trong cuộc hành trình hơn 10 năm của mình, LMHT liên tục được hai khu vực LCK và LPL lần lượt thống trị. Dù ngôi vương LMHT thế giới liên tục đổi chủ nhưng có một cái tên vẫn luôn miệt mài tìm về ánh hào quang đã từng được khắc tên mình – Lee “Faker” Sanghyeok.

Được biết, kỷ nguyên thống trị của người Hàn được xác lập từ năm 2013, cũng là mùa giải Faker chính thức ra mắt đấu trường LMHT thế giới. Và kể từ đó đến nay, Faker đã dần trở thành tượng đài của không chỉ người hâm mộ LMHT mà còn là tượng đài bất tử trong lòng người hâm mộ thể thao điện tử trên toàn thế giới.

LMHT: Faker đã nỗ lực như thế nào để có được hành trình 10 năm dài thi đấu không ngừng nghỉ?
Credit: Riot Games

Lee Sang-hyeok cùng với ngọn lửa khao khát chiến thắng chưa từng nguội lạnh đã tạo ra một quy chuẩn hoàn hảo mang tên Faker – một tượng đài bất tử đối với bất cứ người yêu LMHT nào. Hơn 10 năm ròng rã thi đấu chuyên nghiệp, Faker cùng bộ đồng phục với biểu tượng quen thuộc vẫn không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng để viết tiếp những giấc mơ, hoài bão mà cậu trai sinh năm 1996 này hằng mong ước.

Thời điểm hiện tại, dù được đánh giá đã “ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp” nhưng thực chất, người chơi đường giữa của T1 đang ở “dốc đi lên” với sự hoàn thiện về lối chơi và khả năng dẫn dắt team ấn tượng. Faker cũng luôn luôn tìm cách để hoàn thiện bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đó cũng là lý do người hâm mộ thường xuyên thấy Faker xuất hiện cùng một cuốn sách về sức khỏe trên tay.

LMHT: Faker đã nỗ lực như thế nào để có được hành trình 10 năm dài thi đấu không ngừng nghỉ?
Credit: Riot Games

Dù đã nỗ lực đến vậy nhưng sau hơn 10 năm thi đấu với mật độ thi đấu cao cùng áp lực lớn, Faker của mùa giải 2023 đã lần đầu tiên phải tạm nghỉ thi đấu một thời gian dài vì chấn thương nặng. Tình trạng chấn thương cổ tay phải của Quỷ Vương đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông khi nó ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của T1 cũng như độ nhận diện, tiếp cận của khu vực LCK.

Được biết, chấn thương của Faker đã xuất hiện kể từ trận đấu của T1 với BRION vào ngày 17 tháng 6 và cơn đau ở cổ tay phải cũng xuất hiện nhiều hơn khiến Quỷ Vương phải tạm nghỉ trong gần 1 tháng. HLV Tom cũng từng tiết lộ tình trạng của người chơi đường giữa T1 trong thời gian anh tạm nghỉ: “Khi ở bên cạnh xem em ấy đánh xếp hạng đơn, tôi thấy em ấy dường như vẫn có chút không thoải mái, và rất hay thấy tình cảnh em ấy mua trang bị bằng tay trái, thỉnh thoảng phải hạ cánh tay xuống.” – HLV Tom nói về tình trạng của Faker.Và khi Quỷ Vương trở lại thi đấu, anh đã tiết lộ bản thân đã và đang thay đổi tư thế để tìm một vị trí thoải mái nhất giúp cải thiện các triệu chứng và cơn đau đang được cải thiện. “Chưa thể thể hiện 100 điểm hiệu suất trong tư thế hiện tại, mình vẫn đang thích nghi nên chắc chắn không thể đạt dược hiệu suất hoàn hảo nhất.” – Faker bộc bạch.

Nếu so sánh các bức ảnh trong quá khứ và ở hiện tại, chúng ta có thể thấy Faker đã thay đổi tư thế của cổ tay, bàn tay để thi đấu sao cho thoải mái nhất.

LMHT: Faker đã nỗ lực như thế nào để có được hành trình 10 năm dài thi đấu không ngừng nghỉ?

Tại MSI 2022, Faker đã di chuyển con chuột với cổ tay phải đặt trên mép bàn, cánh tay hướng ra ngoài cơ thể.

Đây là cận cảnh bàn tay phải của Lee Sang-hyeok vào năm 2021. Trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu vào thời điểm đó, Faker từng nói: “Từ khoảng năm 2017, cổ tay của mình dần dần gặp các tình trạng không ổn. Bây giờ nó khó chịu hơn nếu mình làm việc ở một vị trí khác, nó giống như một thói quen trong quá trình làm việc, thi đấu”.

LMHT: Faker đã nỗ lực như thế nào để có được hành trình 10 năm dài thi đấu không ngừng nghỉ?
Faker dần thay đổi vị trí của cổ tay để tìm kiếm tư thế thoải mái nhất (Credit: 국민일보)

Còn đây là bức ảnh này trong trận đấu thứ hai của Quỷ Vương sau khi trở lại sau chấn thương. Có thể suy ra rằng anh ấy đang di chuyển con chuột với cổ tay đặt trên mặt bàn nhiều hơn trước. Hướng của cánh tay cũng gần phía trước hơn. Nhiều suy đoán cho rằng tay vịn của ghế cũng được đặt cao hơn trước để giảm bớt gánh nặng cho cổ tay và cánh tay.

Việc các vận động viên thay đổi tư thế do các yếu tố bên ngoài như chấn thương cũng thường xảy ra trong các môn thể thao khác, một số thậm chí còn kéo dài được thời gian thi đấu nhờ điều này. Hy vọng rằng Lee Sang-hyeok sẽ “lột xác” thành công và trở thành một hình mẫu lý tưởng cho một tuyển thủ chuyên nghiệp trong nỗ lực kéo dài thời gian thi đấu của bản thân.

LMHT: Faker đã nỗ lực như thế nào để có được hành trình 10 năm dài thi đấu không ngừng nghỉ?
Credit: LCK

Lý Tiểu Long từng có một câu nói nổi tiếng rằng: “Tôi không sợ người luyện 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ người luyện 1 cú đá 10.000 lần”. Faker với LMHT cũng như vậy. Là một trong những tuyển thủ có được thành công rất sớm nhưng Quỷ Vương luôn nỗ lực, thích nghi và cải thiện từng ngày với bộ môn thể thao mà mình yêu thích. Không bồng bột, tự mãn hay thỏa mãn, buông thả… Lee Sang-hyeok vẫn thành công thắp sáng ngọn lửa hy vọng trong “ngôi đền” huyền thoại làng LMHT.

Không phải tự nhiên mà nhiều người nói rằng chỉ cần Faker còn thi đấu, họ nhất định sẽ luôn dõi theo mọi trận đấu anh tham dự. Hơn một thập kỷ đã qua đi, LMHT thay đổi, thời thế thay đổi nhưng tình yêu và sự nỗ lực của Faker vẫn như vậy…

Người hâm mộ có thể theo dõi lịch thi đấu và kết quả của vòng Playoffs tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: Đồng đội cũ tiết lộ Faker vô cùng khiêm tốn, đứng xếp hàng nhiều giờ để mua vé thay vì nhận đặc quyền VIP