LMHT: Không phải Kai’sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM

LMHT Không phải Kai'sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM_4
5/5 - (9 bình chọn)

Chắc hẳn, khi nhắc đến lối chơi Kai’sa full AP với Vọng Âm LudenMũ Phù Thuỷ, spam W liên tục sẽ khiến cho cộng đồng LMHT phải cảm thấy run rẩy bởi vì quá đỗi khó chịu. Tỷ lệ người sử dụng meta này trong ARAM (Vực Gió Hú) đã lên đến hơn 90%, có nghĩa là cứ 10 trận có Kai’sa thì hết 9 trận các game thủ lên AP. Mặc dù lối chơi có phần cụt tay này đã làm dậy sóng gamer những ngày qua, nhưng nó vẫn chưa đáng sợ bằng Người Cây full phép trong chế độ ‘đường thẳng’ của LMHT.

LMHT Không phải Kai'sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM_4

LMHT: Không phải Kai’sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM

Lối chơi Kai’sa AP đã từng bị sờ gáy, cho nên nó không còn tạo ra quá nhiều sức ảnh hưởng, tuy vậy nó vẫn rất bá đạo. Nhưng đối với những game thủ luôn tự tin trong việc né chiêu, thì lối chơi này không thể làm khó được họ, thay vào đó, thứ khiến họ ám ảnh nhất mỗi khi bước vào đấu trường ARAM là những cú Ném Chồi Non (E) với sát thương phép của Người Cây Maokai.

LMHT Không phải Kai'sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM_5

LMHT: Không phải Kai’sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM

Nếu như là một người chơi thường xuyên núp bụi, hay có những pha giao tranh cần lợi thế từ những chiếc bụi, thì chắc chắn sức mạnh của bạn sẽ bị hạn chế khi gặp Maokai ở team địch, những chiếc chồi non của hắn ta luôn chờ đợi sẵn bạn ở trong bụi và có thể lấy đi ít nhất nửa cây máu của bạn mỗi khi bước vào đó. Không những vậy, có còn cung cấp hiệu ứng làm chậm, khiến game thủ mỗi khi dính phải sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển, và có thể sẽ bị đội địch áp đảo đến ‘bay màu’.

XEM THÊM: LMHT: Hé lộ những cái tên được buff/nerf tại bản cập nhật 13.16

Game thủ khẳng định rằng lối chơi Maokai AP vô cùng khó chịu vì vài lý do sau

LMHT Không phải Kai'sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM_1

‘Tôi cảm thấy rất vui và thoải mái mỗi khi kẻ địch bị dính sát thương bởi những chiếc E ở trong bụi của mình, nó khá thú vị”

LMHT Không phải Kai'sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM

“AP Maokai tốt bởi vì gây ra được rất nhiều sát thương, và để dành lấy chiến thắng trong các trận ARAM thì hai đội phải gây ra nhiều sát thương nhất có thể, nên lên full AP cho Maokai là điều cần thiết.”

LMHT Không phải Kai'sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM_6

Bên cạnh nhiều người tỏ ra run sợ vì lối chơi quá bá đạo này, vẫn còn rất nhiều người ‘ném đá’ Maokai AP. Họ cho rằng, Maokai cũng như Malphite, lối chơi SMPT chỉ thuận lợi ở một khoảng thời gian nào đó đầu trận thôi, chứ mỗi khi lao vào giao tranh + không có lợi thế từ bụi, Maokai sẽ không thể làm được gì cả. Họ cho rằng lối chơi Maokai full tank mới là mạnh mẽ và khó chịu chứ không phải full AP, và họ cho rằng nên bác bỏ việc chỉ chăm chăm sử dụng những cái E để lấy lợi thế team địch mà hãy trở thành một cỗ máy tanker để lao vào mở combat cho đồng đội.

LMHT Không phải Kai'sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM_2

“Maokai AP thực sự không mấy tốt, tung một cây với thời gian hồi chiêu đến tận 6 giây là quá lâu. Không chỉ vậy, Maokai AP trong ARAM đã bị nerf khá nhiều rồi, do đó Maokai Tank vẫn cứ là tốt hơn. 

LMHT Không phải Kai'sa, Maokai AP mới là lối chơi bị ném đá nhiều nhất ARAM_3

“Tôi biết lý do mà mọi người chọn sử dụng Maokai AP là vì gây nhiều sát thương hơn so với tank, tuy nhiên họ không biết được rằng phiên bản tank lại gây ra nhiều sát thương hơn, lý do là vì:

Có hiệu ứng đốt của Giáp Lửa, Quyền Năng Bất Diệt + Dải Băng Năng Lượng giúp tăng và duy trì mana. Cộng thêm thăng tiến sức mạnh sẽ tăng khả năng duy trì kỹ năng, vì thế khả năng giúp Malphite gây ra nhiều CC hơn.”

Với tất cả lợi thế này, tôi không thể tin được mọi người vẫn cố chấp sử dụng Maokai AP, nó thực sự tệ hơn so với phiên bản Tank.”   

XEM THÊM: LMHT: Sofm xuất hiện với tạo hình kiếm hiệp trong video vinh danh của Naraka

Còn bạn thì sao? bạn có nghĩ rằng Maokai full phép vô cùng khó chịu không, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Cảm ơn và đừng quên theo dõi SharingFunVN.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook