LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như “mấy game di động rẻ tiền”

LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như mấy game di động rẻ tiền - Ảnh 1.

Game thủ LMHT tỏ ra vô cùng phẫn nộ với thiết kế mới của khung xếp hạng mới mà Riot áp dụng cho mùa 12.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua – 6/1, phiên bản LMHT 12.1 đã chính thức được cập nhật và đánh dấu cho sự bắt đầu của mùa giải thứ 12. Về cơ bản thì phiên bản này chỉ có một vài chỉnh sửa cân bằng nhỏ về tướng khi Diana và Gangplank được buff một chút. Trong khi đó Riot lại tập trung nhiều vào các thay đổi mang tính hệ thống như chỉnh sửa trang bị cũng như làm lại phép Dịch Chuyển.

LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như mấy game di động rẻ tiền - Ảnh 1.

Bản 12.1 tập trung vào các thay đổi mang tính hệ thống cho LMHT

Ngoài những yếu tố ingame thì bộ nhận diện xếp hạng mới của mùa 12 cũng được cập nhật. Thay vì bộ giáp xếp hạng trông khá “ngầu” như các mùa giải trước thì tại bản 12.1, nó sẽ được đổi hết thành huy hiệu xếp hạng. Bên cạnh đó thì khung xếp hạng khi tải trận cũng được thiết kế lại hoàn toàn ở phiên bản mới này.

LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như mấy game di động rẻ tiền - Ảnh 2.

Điều đáng nói ở đây đó là những lời khen thì chưa thấy đâu, chỉ biết rằng trên những diễn đàn lớn về LMHT đã tràn ngập những chỉ trích nhắm tới Riot và khung xếp hạng mới của họ. Ý kiến chung đó là khung xếp hạng và huy hiệu mới được thiết kế quá xấu và không đủ độ “ngầu” so với những bộ giáp trước đó. Hơn nữa, người ta còn chỉ ra rằng Riot Games thiết kế khung xếp hạng mùa 12 quá “cẩu thả” khi vẫn để nó bị lỗi trong lúc tải trận.

LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như mấy game di động rẻ tiền - Ảnh 3.

Khung xếp hạng của mùa 12 quá tệ hại.

Trông nó xấu tới mức thảm thương luôn đó. Họ không cho biết bạn đang ở mức rank nào và tổng quan thì nó tệ hơn nhiều so với trước kia. Tôi không biết Riot nghĩ gì khi chỉnh sửa khung xếp hạng thành thảm họa như thế này.

LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như mấy game di động rẻ tiền - Ảnh 4.
LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như mấy game di động rẻ tiền - Ảnh 5.

Nhìn huy hiệu của rank Vàng giống như rank Đồng vậy.

Nhìn huy hiệu mới trông như sản phẩm của mấy game di động rẻ tiền vậy, nhìn vào khung tải trận hồi mùa 1-4 xem, nó thật sự tuyệt vời.

LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như mấy game di động rẻ tiền - Ảnh 6.

Tôi thường không phàn nàn về những thứ trong game bởi đã chơi từ mùa 2 rồi. Tuy nhiên mấy cái khung tải trận với huy hiệu mới trông thật sự tệ hại.

Tôi cũng thế, chẳng thể nào yêu thương nổi luôn.

Tôi cũng chơi từ mùa 1 và chưa bao giờ phàn nàn về cái gì cả. Tuy nhiên nó trông thực sự là quá xấu.

LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như mấy game di động rẻ tiền - Ảnh 7.

Khung tải trận hiện tại thậm chí còn đang bị lỗi sau khi bản 12.1 được cập nhật

Một trong những điều thú vị của hệ thống huy hiệu và khung xếp hạng cũ đó là nó được thiết kế giống như các bộ giáp của những chiến binh. Mỗi khi bạn lên hạng thành công thì bộ giáp này lại biến đổi và trở nên đẹp đẽ, hào nhoáng hơn và thể hiện sự nỗ lực của game thủ khi đạt tới một mức rank nhất định. Điều này giúp cho quá trình leo rank của mỗi người chơi trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều và tạo động lực cho game thủ tiếp tục chơi xếp hạng ở các mùa sau.

LMHT: Khung xếp hạng mùa 12 của Riot bị chỉ trích xấu như mấy game di động rẻ tiền - Ảnh 8.

Sự thay đổi rõ rệt của các bộ giáp xếp hạng (cũ) thể hiện sự nỗ lực leo rank của game thủ

Tuy nhiên với khung tải trận và huy hiệu mới của mùa 12 thì những bộ giáp xếp hạng đó đã biến mất hoàn toàn. Bản thân những huy hiệu mới mà Riot thêm vào cũng chẳng có tính thẩm mỹ vượt trội so với bộ giáp xếp hạng cũ nên nó mới bị người chơi ném đá thậm tệ như trên. Hy vọng rằng Riot sẽ nhanh chóng tìm ra phương án khắc phục để giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

Theo GameK

Facebook

Mọi người cũng đọc