LMHT: Lần đầu tiên sau 10 năm – Riot tạo ra tính năng report ‘nóng’ trong game

LMHT Lần đầu tiên sau 10 năm - Riot tạo ra tính năng report 'nóng' trong game_2
Đánh giá post

Các nhà phát hành mỗi khi tạo ra một tựa game bất kỳ chắc chắn sẽ đều muốn những người chơi có được trải nghiệm tốt nhất, vì thế mục tiêu của hầu hết các game MOBA là để giải trí và các game thủ tìm đến nó để đạt được niềm vui. Do đó, những hành vi không tốt như ‘toxic’, mạt sát người khác trong game sẽ không được phép diễn ra, vì vậy các nhà phát hành đã tạo ra một cơ chế để trừng trị những trường hợp đó, và người chơi sẽ báo cáo thông qua các hệ thống report trong game.

LMHT cũng thực hiện điều này, nhưng người chơi vẫn cảm thấy hệ thống Tố Cáo của LMHT quá hời hợt, nhiều cái họ vẫn chưa thấy hài lòng. Một trong số đó phải kể đến là nó xuất hiện quá trễ, cứ phải chơi xong một trận game đợi có bảng điểm tổng kết ở cuối trận thì mới có thể tiến hành tố cáo, report những hành vi xấu xa.

LMHT Lần đầu tiên sau 10 năm - Riot tạo ra tính năng report'nóng' trong game_2

Không chỉ vậy, người chơi không phải lúc nào cũng ‘tố cáo’ thành công. Sẽ thật vui mừng khi kẻ phá game làm bạn khó chịu nhận lấy sự trừng phạt, thế nhưng sau mỗi lần report, hên xui thì người chơi mới nhận được phản hồi. Cho thấy tính năng tố cáo của Riot không phải lúc nào cũng hoạt động hiệu quả. Hơn nữa, game thủ hay có xu hướng bỏ qua màn hình tổng kết sau khi trận game diễn ra, vì trải qua rận đấu không ưng ý, họ sẽ không còn đủ tâm trạng để ngồi lại tố cáo người chơi nữa.

LMHT Lần đầu tiên sau 10 năm - Riot tạo ra tính năng report 'nóng' trong game

XEM THÊM: LMHT: Sivir chuẩn bị có Splash Art mới siêu xịn xò

Vì điều này, Riot Games đã chỉnh sửa lại hệ thống tố cáo của LMHT bằng việc tích hợp nó vào bảng tỉ số ingame, giúp người chơi có thể tố cáo ‘nóng’ ngay trong trận đấu, chỉ cần đối phương có hành vi không tốt, bạn có thể report ngay trong game.

Tính năng này đang được đội ngũ phát triển thử nghiệm trên máy chủ PBE, vẫn là những hạng mục tố cáo quen thuộc mà bạn có thể thấy trong đấu trường: Thái độ tiêu cực, lời nói không hợp lệ, AFK, cố tình feed, hack game hoặc đặt tên không phù hợp

LMHT Lần đầu tiên sau 10 năm - Riot tạo ra tính năng report 'nóng' trong game_1

Mặc dù vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về việc ra mắt của tính năng này thế nhưng hiện tại nó đang rất được cộng đồng game thủ ủng hộ. Người chơi có thể thẳng tay tố cáo những trường hợp cố ý phá game, AFK ngay từ trong trận.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi SharingFunVN.com, đừng quên ghé qua web chúng tớ mỗi ngày để biết được những thông tin mới nhất xoay quanh về LMHT nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook