LMHT: Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng

LMHT Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng_1
5/5 - (9 bình chọn)

Ngọn Giáo Shojin từng là món đồ đã bị Riot Games ‘khai tử’ khỏi đấu trường LMHT cách đây không lâu. Tuy nhiên do nhận thấy việc ‘loại bỏ’ nó là không cần thiết, nên cha đẻ của trò chơi đã mang nó trở lại vào giai đoạn Tiền Mùa Giải vừa qua. Đáng buồn thay, dù cho đã được khôi phục và chỉnh sửa, nhưng lần come back này của Shojin lại không thể đạt được thời kỳ đỉnh cao như lúc nó chưa bị xoá bỏ. Hệ quả là ‘pickrate’ của nó sau một mùa giải là vô cùng thấp. 

LMHT Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng_1

LMHT: Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng

Để biết nguyên do tại sao nó không được các game thủ lựa chọn sử dụng thường xuyên. Cùng điểm qua lại chỉ số của nó ở thời điểm hiện tại nhé:

Ngọn Giáo Shojin

+ 65 SMCK

+ 300 Máu

+ 20 Điểm Hồi Kĩ Năng

Nội Tại – Long Hồn (tạm dịch): Các kĩ năng cơ bản (trừ chiêu cuối) sẽ nhận thêm ( 6 + 10% SMCK cộng thêm với tướng cận chiến/4 + 6% SMCK cộng thêm với tướng đánh xa) Điểm Hồi Kĩ Năng, giảm xuống (3 + 5% SMCK cộng thêm với tướng cận chiến/2 + 3% SMCK cộng thêm với tướng đánh xa) Điểm Hồi Kĩ Năng nếu đó là một kĩ năng gây hiệu ứng Bất Động lên kẻ địch.

XEM THÊM: LMHT: Đang tạm thất nghiệp, Sty1e try hard lên top 1 thách đấu với số điểm khủng

Nội Tại – Nhanh Nhẹn: Nhận tới (15% đối với tướng cận chiến/10% với tướng đánh xa) Tốc độ di chuyển tăng thêm dựa trên lượng Máu đã mất của bản thân (Tối đa khi còn dưới 33% Máu).

Qua thông số trên, ta có thể đánh giá được rằng, Shojin là một món đồ tương đối ổn để sử dụng lâu dài, nhưng về việc phát uy tối đa sức mạnh cho tướng, thì nó chưa thật sự hoàn hảo.

LMHT Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng

LMHT: Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng

Lý do thứ nhất, trong bể tướng rộng lớn của LMHT, chỉ có duy nhất một vị tướng có thể tỏ ra phù hợp hoàn toàn với món đồ này chính là Bậc Thầy Vũ khí Jax. Jax là một tướng phụ thuộc vào CDR (thời gian hồi chiêu) nhiều và vô cùng cần sát thương + chống chịu để quẩy trong giao tranh.

XEM THÊM: LMHT: Cảnh sát vào cuộc tìm kiếm anti-fan dọa sát hại Faker trên Internet

Và ngoài Jax ra, hầu như không có thêm một vị tướng nào sử dụng Shojin như một món trang bị chân ái của mình, lý do là bởi vì họ có các món đồ khác tuyệt vời hơn, phù hợp với khả năng sức mạnh của họ.

LMHT Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng_2

LMHT: Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng

Ví dụ, nếu như các tướng Đấu Sĩ cần nhiều damage và chống chịu thì Rìu Đen sẽ là một món đồ giá trị cao hơn thay vì Shojin. Và một người chơi tanker Đường Trên sau khi đã lên được 1 món Thần Thoại và Rìu Đen, họ sẽ từ chối lên thêm bất kỳ một món đồ Đấu Sĩ nào khác, vì nó sẽ khiến họ yếu đi nhiều và không có nhiều hiệu quả sát thương. Do vậy, khả năng Shojin được lựa chọn là món tiếp theo trong quá trình build của họ gần như là bằng 0.

Các Đấu Sĩ vấn thường lựa chọn các trang bi giảm thời gian hồi chiêu cho mình, vì thế, dù Shojin có cung cấp nhiều về chỉ số này, nhưng tỷ lệ khác biệt không lớn với những món đồ khác là bao, thậm chí nó còn không tốt hơn những món đồ khác. Do đó người chơi muốn sự lựa chọn tốt nhất cho mình thì họ sẽ không chọn Shojin.

LMHT Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng_3

LMHT: Lý giải nguyên do Ngọn Giáo Shojin kén người sử dụng

Bỏ qua vấn đề CDR và chống chịu, nếu bạn hướng đến một món đồ có sát thương, giúp các Đấu Sĩ tự tin lao vào giao tranh, thì Shojin khá mạnh mẽ, nhưng không ‘slay’ bằng hai món đồ Rìu Mãng Xà và Thương Phục Hận.

Tóm lại, nguyên do lớn nhất khiến cho Shojin không được người chơi lựa chọn là vì nó không tốt bằng những món đồ khác, dù cho các chỉ số mang lại là như nhau. Nếu người chơi cần các thông số của Shojin, họ vẫn có thể tìm được ở các món đồ khác, và thậm chí những món này còn giúp họ tốt hơn so với Shojin. Vì thế, nếu như bạn vẫn cảm thấy Shojin có nhiều hiệu quả, thì hãy cứ tự tin lên cho mình, mang nó vào như một món đồ tăng sát thương khác cho các vị tướng như Zed cũng được!

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook