LMHT: Nhiều game thủ thất vọng vì Cửa Hàng Tinh Hoa Lam 2023 bị ‘cắt xén’ ngoại trừ máy chủ Trung Quốc

Khá nhiều vật phẩm giá trị bị "cắt xén" trong sự kiện Cửa Hàng Tinh Hoa Lam 2023.
5/5 - (21 bình chọn)

Không những “cắt xén” vật phẩm trong Cửa Hàng Tinh Hoa Lam của LMHT, Riot Games còn bị réo tên vì mở bán quá ít trang phục Đa Sắc.

Vì một vài lý do mà Riot Games đã rất lâu không ra mắt Cửa Hàng Tinh Hoa Lam trong LMHT, mãi đến hôm nay (trong bản cập nhật 13.17) sự kiện này mới trở lại sau hơn một năm vắng bóng. Nhưng thay vì ra mắt những vật phẩm hoặc tính năng mới hấp dẫn hơn, Riot Games lại “cắt xén” phần nào những vật phẩm mà người chơi có thể sở hữu bằng Tinh Hoa Lam, điều này đã khiến cho hàng ngàn game thủ LMHT quốc tế tỏ ra thất vọng.

Khá nhiều vật phẩm giá trị bị"cắt xén" trong sự kiện Cửa Hàng Tinh Hoa Lam 2023.

Khá nhiều vật phẩm giá trị bị “cắt xén” trong sự kiện Cửa Hàng Tinh Hoa Lam 2023.

Chi tiết hơn về vấn đề này, rắc rối đầu tiên mà người chơi nhận phải là Cửa Hàng Tinh Hoa Lam xuất hiện lỗi game: Nhiều tài khoản không thể truy cập vào cửa hàng này trong nhiều giờ đồng hồ. Nhưng dường như lỗi game này đã được Riot Games khắc phục ngay trong đêm.

Tiếp đến là vấn đề “cắt xén” vật phẩm làm cho nhiều game thủ bức xúc. Nhìn lại quá khứ, Riot Games từng mở bán 2 vật phẩm trong sự kiện này là Biểu Tượng Kỳ Bí (Mystery Icon) và Mẫu Mắt Kỳ Bí (Mystery Ward). Nhưng trong năm nay, 2 cái tên này đã bị Riot Games xóa bỏ khỏi Cửa Hàng Tinh Hoa Lam.

Trong quá khứ, người chơi có thể mua một số biểu tượng với giá 50.000, 75.000 và 100.000 Tinh Hoa Lam để được tặng kèm 1 Đá Quý (tương đương 10 Tinh Hoa Thần Thoại).

Trong quá khứ, người chơi có thể mua một số biểu tượng với giá 50.000, 75.000 và 100.000 Tinh Hoa Lam để được tặng kèm 1 Đá Quý (tương đương 10 Tinh Hoa Thần Thoại).

Còn về phần nguyên nhân, dù Riot Games chưa lên tiếng giải thích, tuy nhiên cộng đồng game thủ cho rằng nó có liên quan đến vật phẩm mới của LMHT – Biểu Tượng Minh Họa Tướng với giá 250 RP. Bằng cách xóa bỏ Biểu Tượng Kỳ Bí thì người chơi sẽ không thể sở hữu những vật phẩm mới này bằng Tinh Hoa Lam.

Riot Games mới ra mắt hàng loạt Biểu Tượng Minh Họa cho toàn bộ tướng.

Riot Games mới ra mắt hàng loạt Biểu Tượng Minh Họa cho toàn bộ tướng.

Ngoài ra, “công ty làm phim” này cũng xóa bỏ những biểu tượng tặng kèm Tinh Hoa Thần Thoại (Đá Quý trong quá khứ), điều này khiến người chơi không thể mua chúng để nhận Tinh Hoa Thần Thoại.

Sau đó là những lời phàn nàn về loạt Đa Sắc, bởi có quá ít trang phục Đa Sắc được mở bán trong sự kiện lần này. Một số vị tướng có rất ít trang phục Đa Sắc được mở bán, hay thậm chí Xerath còn không có bất kỳ trang phục Đa Sắc nào trong sự kiện này.

Trái lại, nhiều game thủ đang than thở vì máy chủ Trung Quốc được mở khóa toàn bộ trang phục Đa Sắc trong sự kiện này.

Một số bình luận của cộng đồng game thủ phương Tây về sự kiện mới nhất của LMHT.

Một số bình luận của cộng đồng game thủ phương Tây về sự kiện mới nhất của LMHT.

“Vào cửa hàng, gõ “Xerath” mà chẳng có cái gì cả, khá là hài hước đấy.”

“Họ quyết định chúng (trang phục Đa Sắc được mở bán) bằng cách nào nhỉ? Ngẫu nhiên à? Đúng là siêu thất vọng…”

“Client game còn chẳng hoạt động với một số người chơi cơ.”

“Ừ thì họ cũng không nói dối mà. Cửa Hàng Tinh Hoa Lam đã được làm lại: Nó tệ hơn và còn có lỗi game.”

Vì những nguyên nhân ấy, cộng đồng LMHT quốc tế đang nổ ra khá nhiều luồng ý kiến trái chiều xoay quanh Cửa Hàng Tinh Hoa Lam.

Xem thêm: LMHT: Đội tuyển Nhật Bản phá kỷ lục năm 2023 với trận đấu kéo dài 14 phút

Cửa Hàng Tinh Hoa Lam Liên minh huyền thoại LMHT riot games Tinh Hoa Lam

Theo: Game4v

Facebook